Blog

Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu Là Gì? ⚡️ +4 Lý Do Nên Lựa Chọn

16689

Hiện nay, các doanh nghiệp luôn tìm mọi cách để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Và tạo sự khác biệt trên các website riêng là một sự lựa chọn rất phổ biến để họ có thể dễ dàng thể hiện những đặc trưng, nét riêng của mình so với các đối thủ khác. Do đó, nhu cầu thiết kế website theo yêu cầu ngày càng được xuất hiện nhiều hơn. Vậy, thiết kế website theo yêu cầu là gì? Ưu điểm của thiết kế website theo yêu cầu ra sao?  Hãy cùng theo dõi ngay bài viết để tìm hiểu tất tần tật về thiết kế website theo yêu cầu nhé!

Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu Là Gì?

Thiết kế website theo yêu cầu là hình thức thiết kế website cho cá nhân hay doanh nghiệp dựa trên những yêu cầu của khách về mặt giao diện web, mã nguồn hay các chức năng khác trong một website theo những tiêu chuẩn đặt ra của người sử dụng.

Với ưu điểm có thể dễ dàng biến hóa về mặt giao diện web nên nhiều doanh nghiệp đã quyết định chọn hình thức này để triển khai thiết kế website bán hàng theo chiến lược kinh doanh của mình về mặt trải nghiệm người dùng.

Dịch vụ Digital Marketing Tổng Thể Doanh Nghiệp | Miko Tech Agency

Mặc dù mức giá để thiết kế web theo yêu cầu thường “chát” hơn so với các dịch vụ thiết kế website theo templete hay những mẫu sẵn nhưng hình thức này giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng có được chỗ đứng của mình trên thị trường bởi giao diện độc quyền theo thương hiệu riêng, các chức năng được lập trình đúng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng, được sắp xếp logic ngay từ giai đoạn lên ý tưởng.

Vì đây chính là website theo ý tưởng riêng của từng doanh nghiệp nên việc sở hữu webiste theo những yêu cầu riêng sẽ giúp cho website của bạn khác biệt hơn so với bất kỳ webiste nào trên internet.

Những Phần Cần Có Của Một Website Thiết Kế Theo Yêu Cầu

Dù là thiết kế website theo yêu cầu nhưng bất kỳ website nào cũng phải có một cấu trúc chung như sau:

 • Header: nằm ở đầu trang, là nơi hiển thị các danh mục con có trong trang web để giúp người truy cập có thể dễ dàng nắm bắt nội dung và các thành phần có trong website
 • Logo: đặc trưng của một website, dấu hiệu nhận biết của các thương hiệu
 • Văn bản giới thiệu: phần giới thiệu về các dịch vụ, sản phẩm mà website cung cấp
 • Home link: đường dẫn liên kết đến trang chủ
 • Content area: phần nội dung chính của website
 • Footers: chân trang, thường được đặt ở vị trí dưới cùng, chứa các thông tin liên hệ của doanh nghiệp và website

Lý Do Nên Lựa Chọn Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu

Website là bộ nhận diện thương hiệu của cả doanh nghiệp

Độc đáo nghĩa là duy nhất. Do đó, để doanh nghiệp gây ấn tượng tốt với người dùng, bắt buộc phải có một thứ gì đó khác so với các đối thủ. Và website cũng chính là một trong những yếu tố đó

Bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên website không chỉ nằm ở màu sắc, logo, Slogan hay các hiệu ứng của web mà nó còn được thể hiện ở phần thiết kế giao diện web và đầu tiên là với trang chủ. Mọi chuyển động xuất hiện trên trang chủ đều phải có mục đích. Layout phân bố thế nào để đạt được mục đích cũng như dễ dàng cho người dùng sử dụng.

Tổng hợp câu hỏi liên quan đến thiết kế website theo yêu cầu

Các chức năng thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mỗi doanh nghiệp sẽ luôn có đặc thù kinh doanh riêng, không hề giống nhau, cho dù cùng làm chung một ngành dịch vụ hay thậm chí là chung một đối tượng khách hàng nhưng cách thức bán, đãi ngộ chiết khấu, cách tính hoa hồng cho các bộ phận nhân viên hay cách thức cho khách hàng đặt hàng… cũng có phần khác nhau.

Do đó, thiết kế website dựa vào những yêu cầu đặc thù đó để tạp ra một công cụ giúp cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru nhất, khách hàng được trải nghiệm thoải mái và tiện lợi nhất. Vì vậy, bạn nên đặt riêng một dịch vụ thiết kế và lập trình website, bên cạnh đó các dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc quản lý kinh doanh của bạn.

Bản quyền website

Vì website hoàn toàn được thiết kế theo ý tưởng của riêng doanh nghiệp bạn, vì vậy, nó sẽ giúp cho việc xây dựng web trở nên một trang website có bản quyền đối với doanh nghiệp đó, nó sẽ không giống bất kỳ một trang website nào cả. Và bản quyền này sẽ thuộc sở hữu hoàn toàn của doanh nghiệp đó.

Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu Là Gì?

Thiết kế sáng tạo

Thoát ra khỏi lối mòn nhàm chán của những website cũ theo mẫu, thiết kế website theo yêu cầu cho phép các doanh nghiệp tự “vẽ” các chức năng cũng như giao diện theo ý tưởng của mình. Nhờ đó, những thiết kế trở nên đa dạng, sáng tạo hơn và đặc biệt là dễ gây ấn tượng với người dùng hơn.

Bên cạnh đó, không ai có thể hiểu khách hàng của mình hơn chính doanh nghiệp đó, họ sẽ biết khách hàng muốn gì, cần gì khi lướt web của mình, do đóm những yêu cầu về chức năng cũng như giao diện cũng sẽ được hoàn thiện và đầy đủ hơn, không thừa hay thiếu chức năng và đặc biệt là những trải nghiệm của khách hàng trên web cũng tốt hơn. Đây cũng chính là yếu tố để khách hàng dễ dàng nhận diện cũng như nhớ đến doanh nghiệp nhanh hơn.

Những Đối Tượng Nào Nên Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu?

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Tp Hồ Chí Minh

Thực ra, không phân biệt bất kỳ đối tượng nào, ai cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu miễn là họ có ý tưởng và muốn thể hiện nó theo chất riêng của mình, dù là doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh, cá nhân, freelance với bất cứ mục đích, lĩnh vực ngành nghề nào. Đặc biệt là các công ty về du lịch, quảng cáo khách sạn hay bán hàng thì rất cần có những website riêng để tạo sự khác biệt so với đối thủ của mình.

Ưu Và Nhược Điểm Khi Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu

Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng thiết kế website là thiết kế theo templete mẫu có sãn và thiết kế theo yêu cầu. Mỗi dạng thiết kế web đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Thiết kế theo yêu cầu

Ưu điểm:

 • Có được sự khác biệt so với các đối thủ khác trên thị trường
 • Có thể thoải mái sáng tạo, thể yện các ý tưởng, phong cách riêng của mình
 • Có thể được yêu cầu sử dụng những font chữ cầu kỳ, những màu sắc hay thiết kế lạ mắt
 • Có thể được chọn phong cách giao diện hay thêm bớt các chức năng tùy ý
 • Có thể được gợi ý phong cách thiết kế từ đơn vị cung cấp

Thiết kế website chuẩn seo giá rẻ chuyên nghiệp tại SEOTORO

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn thiết kế theo mẫu thông thường.
 • Cần phải định hình được ý tưởng trước, muốn gì, cần những gì có trên website của mình
 • Khó tìm được đơn vị như ý muốn

Thiết kế website theo mẫu

Ưu điểm

 • Nhanh chóng, tiện lợi
 • Tiết kiệm thời gian
 • Mẫu templete đa dạng
 • Giá thành rẻ

Giới thiệu các tính năng thiết kế website bởi Nhanh.vn - Nhanh.vn

Nhược điểm

 • Bị đại trà, khó nhận diện thương hiệu
 • Khó thay đổi màu sắc theo ý muốn của mình
 • Khó thể hiện được những chức năng hay những trải nghiệm mà mình mong muốn

Những Yếu Tố Quyết Định Một Website Nguyên Nghiệp

Cấu trúc Website rõ ràng

Dù là thiết kế theo phong cách riêng nhưng bố cục và những phần cơ bản thì bắt buộc phải có và được tổ chức chặt chẽ theo một cấu trúc rõ ràng, thống nhất. Cấu trúc thường được xây dựng thông qua các hành động của đối tượng mục tiêu. Với một cấu trúc website rõ ràng, khách hàng có thể  dễ dàng chuyển hướng cũng như thao tác tìm kiếm nội dung nhanh và thuận lợi hơn.

Ngoài ra, sở hữu một cấu trúc website rõ ràng còn giúp các trang công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing,… dễ dàng thu thập dữ liệu, nâng cao thứ hạng của doanh nghiệp trên danh sách tìm kiếm.

Điều hướng người dùng tốt

Điều hướng là một phần rất quan trọng trong thiết kế web, nó ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng và cả những khách hàng mục tiêu. Một website cung cấp các giải pháp điều hướng đơn giản sẽ giúp người dùng không bị rối trong lúc tìm kiếm thông tinhay sản phẩm. Nếu khách hàng luôn phải cố gắng tìm kiếm những thứ họ cần, họ sẽ nhanh chóng rời đi do không đủ kiên nhẫn.

Học thiết kế website là gì - ra trường làm việc ở đâu? - Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Nội dung chất lượng

Không gì bằng một nội dung “xịn”. Các website chất lượng cao sẽ biết cách tập trung vào các đối tượng khách hàng, nhu cầu mà khách hàng cần chứ không phải tập trung vào những gì họ đang bán. Do đó, những nội dung phong phú và đa dạng sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, nội dung cuung4 là một yếu tố để các công cụ tìm kiếm có thể đánh giá và xếp hạng website của doanh nghiệp.

Giao diện Website thân thiện

Một website có thiết kế độc đáo, tập trung vào những sản phẩm của doanh nghiệp không thôi thì chưa đủ. Vì đối tượng khách hàng ngày nay chủ yếu sử dụng điện thoại, các thiết bị điện tử thông minh nên các website cũng phải được thiết kế sao cho phù hợp khi sử dụng trên những thiết bị này. Do đó, Website càng khả năng sử dụng trên nhiều thiết bị công nghệ th2i sẽ càng được đánh giá cao.

Tốc độ tải cao

Đây cũng là một trong những yếu tố cho biết khách hàng ở lại website trong thời gian bao lâu. Tốc độ tải là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến những trải nghiệm sử dụng website của khách hàng. Người dùng luôn luôn cần những thông tin một cách nhanh chóng. Họ sẽ dễ dàng rời đi nếu đợi ở một website quá lâu hoặc cứ phải tải đi tải lại nhiều lần.

Coding theo quy tắc

Phần code không được rõ ràng, lộn xộn cũng là yếu tố làm ảnh hưởng đến tốc độ tải của website. Bên cạnh đó, các dòng lệnh đôi khi còn chồng lên nhau gây lỗi hiển thị, hay những hàng code dư thừa cũng sẽ làm giảm giá trị của website và thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, các doanh nghiệp nên cân nhắc tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp uy tín với đội ngũ IT có kinh nghiệm và chuyên môn cao để tránh bị mất khách oan.

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc Google, Bing,… xếp hạng website của doanh nghiệp của bạn như thế nào. Khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ trên các công cụ tìm kiếm, nếu xếp hạng của doanh nghiệp càng cao, thì dĩ nhiên khả năng khách hàng có thể tìm thấy website của bạn càng lớn.

Nói cách khác dễ hiểu hơn, SEO là quá trình để xác định vị trí của doanh nghiệp xuất hiện trong kết quả của các trang tìm kiếm. Ngoài việc tối ưu thông qua nội dung, SEO còn được thực hiện qua việc tối ưu những dòng code, tạo thuận lợi để các trang công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập các thông tin và dữ liệu.

Đơn Vị Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu Chuyên Nghiệp Và Chất Lượng

 • Bạn đang có những ý tượng tuyệt vời cho website của mình?
 • Bạn muốn website của doanh nghiệp mình có sự độc đáo, mới lạ?
 • Bạn cần thiết kế website với những dòng code “xịn” và tốc độ vù vù?

Vậy MikoTech là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Với đội ngũ IT chất đến phát ngất, giàu kinh nghiệm cùng với dàn nhân sự UX/UI sang xịn mịn, bạn sẽ không phải lo lắng về một website “phèn” nữa.

Top 10 công ty chuyên thiết kế website - lập trình web app

Không chỉ riêng thiết kế website chuẩn giao diện và trải nghiệm người dùng, MikoTech với hệ sinh thái các giải pháp Marketing toàn diện sẽ trở thành là điểm tựa vững chắc để giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài và bền vững hơn trên thị trường khắc nghiệt.

Dịch vụ MikoTech cung cấp:

 • Thiết kế website
 • Thiết kế sàn TMĐT
 • Thiết kế Mobile App
 • Thiết kế Web App
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Quản trị website
 • Hosting
 • Domain
 • Quảng cáo Google/Facebook
 • Thiết kế Branding
 • Chụp hình sản phẩm
 • Hỗ trợ đăng ký, thông báo website với Bộ Công thương

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trụ sở chính : Tầng 4, Tòa nhà Winhome, 284A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: support@mikotech.vn
 • Website: https://mikotech.vn/

Như vậy, bài viết đã tổng hợp lại tất cả những thông tin cần biết liên quan đến thiết kế website theo yêu cầu như: thiết kế website theo yêu cầu là gì? Những yếu tố cần có nào để thể hiện một website chuyên nghiệp và đặc biệt là đơn vị thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp. Hy vọng những chia sẻ ở trên cũng có thể giúp bạn hiểu hơn về thiết kế website cũng như lựa chọn được đơn vị uy tín để “trao thân” nhé!

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm