Blog

1 Hosting Chứa Được Bao Nhiêu Website? ⚡️ Lưu Ý Khi Chọn Hosting

319

Bất kỳ doanh nghiệp nào lần đầu tiên mua hosting cho trang web của họ đều đặt ra câu hỏi tương tự: “1 hosting chứa được bao nhiêu website?”. Hãy cùng đi tìm câu trả lời rõ ràng nhất trong bài viết này nhé!

Khái niệm hosting là gì?

Hosting hoặc web hosting là một không gian lưu trữ trực tuyến tách biệt với một máy chủ khác cho phép bạn tải xuống một trang web hoặc ứng dụng từ Internet . Khi bạn đăng ký dịch vụ với máy chủ lưu trữ web, bạn đang thuê một vị trí trên máy chủ để lưu trữ tất cả các tệp và dữ liệu của mình để trang web hoặc ứng dụng của bạn có thể chạy.

Khái niệm chỗ ở là gì?

1 hosting chứa được bao nhiêu website?

Một host cài được bao nhiêu website hay một host cài được bao nhiêu tên miền đây là câu hỏi mà rất nhiều người sẽ gặp phải khi lần đầu tiên mua và sử dụng hosting website, để trả lời được câu hỏi này trước tiên chúng ta phải hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng đến tên miền dung lượng của gói hosting.

Thiết kế của website

Tùy theo mục đích và quy mô kinh doanh mà người dùng có thể thiết kế website tĩnh hoặc website động. Các trang web tĩnh thường có giao diện đơn giản và không chứa quá nhiều nội dung cũng như chức năng. Thông thường, các trang web động thường chứa một số lượng lớn các nội dung, chức năng và hệ thống thông tin phức tạp. Kết quả là, chúng trở nên lớn hơn và chiếm nhiều không gian hơn.

Thiết kế website

Cũng do mức tiêu thụ không gian đã đề cập ở trên, một máy chủ có thể chứa 250 đến 500 trang web tĩnh vì chúng rất nhẹ. Đồng thời 1 host chỉ chứa được 100-250 website động. Tuy nhiên, số lượng này có thể thay đổi tùy thuộc vào các ứng dụng được đặt trên trang web của bạn.

Băng thông

Băng thông đại khái là tốc độ tối đa mà dữ liệu có thể được truyền trong 1 giây. Do đó, một trang web có nhiều băng thông sẽ tiêu thụ nhiều hơn dung lượng CPU và RAM hiện có trên máy chủ. Do đó, số lượng tên miền mà một máy chủ có thể chứa cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này.

Email hosting

Được coi là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến dung lượng máy chủ. Khi sử dụng email marketing trên máy chủ, lượng tài nguyên bạn tiêu thụ bị ảnh hưởng bởi số lượng email mỗi ngày. Do đó, số lượng email càng nhiều thì càng tiêu tốn nhiều tài nguyên.

Do đó, bạn chỉ cần sử dụng 25 GB dung lượng ổ đĩa để lưu trữ email và cung cấp cho người dùng tối đa 250 tài khoản email trên một máy chủ. Tiếp thị qua email cũng là một yếu tố quan trọng trong số lượng tên miền mà máy chủ lưu trữ có thể đưa vào.

lưu trữ email

Các yếu tố khác

Ngoài 3 yếu tố trên thì các control panel, add-on hay phần mềm thứ 3 mà bạn muốn cài vào server cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến tài nguyên server. Bạn có thể xem số lượng trang web hoặc miền mà máy chủ của bạn có thể chứa, tùy thuộc vào số lượng phần mềm hỗ trợ mà bạn đã cài đặt. Càng có nhiều phần mềm, máy chủ càng phải chiếm nhiều dung lượng. Gói hosting của bạn không làm giảm website và ngược lại.

Lưu ý cần thiết khi chọn mua hosting

Trước khi quyết định mua hosting, bạn nên lưu ý những thông tin sau để có thể tìm được nhà cung cấp hosting chất lượng, uy tín.

Số lượng tên miền

Số lượng tên miền nhiều hay ít tùy thuộc vào gói hosting bạn đăng ký với nhà cung cấp nào. Đây là yếu tố quyết định số lượng miền mà một máy chủ có thể chứa.

Sẵn có (độ tin cậy)

Độ tin cậy là cực kỳ quan trọng đối với cả dịch vụ miễn phí và trả phí. Nhưng bạn chỉ nên mong đợi độ tin cậy từ các gói lưu trữ trả phí.

Bạn có thể muốn trang web của mình chạy 24/7. Và bạn chỉ có thể lấy nó từ các máy chủ đáng tin cậy và kết nối internet ổn định. Trước khi chọn một máy chủ, hãy kiểm tra lịch sử thời gian hoạt động của nó. Bạn có thể đọc các bài đánh giá và kiểm tra xem tính khả dụng của chúng có hoạt động như quảng cáo hay không.

Hướng Dẫn Lựa Chọn Hosting Phù Hợp Với Nhu Cầu

Lưu lượng/Băng thông

Đọc và hiểu các giới hạn băng thông bạn sử dụng và chọn gói phù hợp. Nếu trang web của bạn chứa video, âm thanh hoặc các thành phần khác thì cần có mức băng thông cao hơn. Bạn cần một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của bạn.

Vị trí máy chủ

Đây là nơi máy chủ lưu trữ đến với bạn. Nếu tệp khách truy cập vào site của bạn chủ yếu là trong nước mà bạn đặt hosting ở Mỹ thì sẽ không nhanh bằng host ở Singapore hay Việt Nam.

Giá hosting

Dịch vụ lưu trữ là một dịch vụ có giá trị và càng đắt tiền thì càng mang lại nhiều tiện ích. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần nắm rõ giá thuê host ảo để lựa chọn host hợp lý, tránh lãng phí tài nguyên do giá quá thấp, không phù hợp hoặc quá cao.

Nếu bạn có một trang web cơ bản và không mong đợi nhiều lưu lượng truy cập, bạn có thể trả 10-15 đô la mỗi năm cho dịch vụ lưu trữ. Các gói lưu trữ dung lượng lớn hơn bắt đầu từ $150 và tăng lên.

Nên sử dụng hosting miễn phí hay có phí? - 123HOST

Hầu hết các máy chủ web cung cấp nhiều gói lưu trữ và người dùng có thể dễ dàng lựa chọn giữa các khoản thanh toán hàng tháng và hàng năm tùy thuộc vào nhu cầu của họ.

Đồng thời, nó có thể mang lại cho bạn trải nghiệm giá rẻ hơn. Khi bạn hài lòng với dịch vụ đáng tin cậy của họ, bạn có thể chuyển sang thanh toán hàng năm để giảm chi phí. Bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển đổi máy chủ nếu máy chủ không đáp ứng mong đợi của bạn.

Cuối cùng, hãy nói về các bản cập nhật. Nếu bạn hài lòng với giá gói của mình, hãy xem giá gia hạn. Đây là một tiêu chuẩn công nghiệp. Vì nhiều đơn vị đưa ra giá thuê bao thấp nhưng lại tính phí gia hạn cao hơn rất nhiều.

Dịch vụ hosting ở đâu tốt nhất?

Việc tìm kiếm một nhà cung cấp hosting uy tín và chất lượng là cả một vấn đề lớn. Nhiều người rất quan tâm đến điều này. nếu bạn cũng đang tìm kiếm một dịch vụ hosting uy tín, hãy đến với Gofiber.

Hiện tại, Gofiber là nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS hàng đầu thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, Gofiber còn đáp ứng nhu cầu thuê hosting, máy chủ, hay dịch vụ thiết kế website và hỗ trợ SEO,… đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

  • Website: https://gofiber.vn/
  • Công ty TNHH Công nghệ Phần Mềm Gofiber
  • Số 131, Đường CN11, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú
  • Phòng kỹ thuật : 0989 07 85 07
  • Phòng kinh doanh : 0987 19 78 05
  • Sales@gofiber.vn

Trên đây là chia sẻ thông tin giúp giải đáp thắc mắc “1 hosting chứa được bao nhiêu website”. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đã có được phần nào hiểu biết về hosting.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm