Blog

Top 5 Các Loại Tiền Điện Tử Ở Việt Nam Phổ Biến Nhất Bạn Nên Biết

217

Thị trường tiền ảo toàn cầu bùng nổ từ năm 2015. Theo một khảo sát gần đây, Việt Nam đứng thứ hai thế giới về tỷ lệ người sở hữu tiền ảo tính đến thời điểm hiện tại. Vậy đâu là các loại tiền điện tử ở Việt Nam phổ biến nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Đôi nét về thị trường tiền ảo Việt Nam

Mục đích ban đầu của việc ra đời tiền ảo là làm phương tiện thanh toán cơ bản, điều quan trọng nhất là so với tài sản thật thì tỷ lệ lạm phát gần như bằng 0. Cho đến nay, tiền ảo cũng đã được sử dụng cho mục đích đầu tư và lưu trữ trong thời kỳ thị trường khủng hoảng.

Giống như bất kỳ tài sản nào khác, giá trị của tiền điện tử được xác định bởi quy luật cung cầu. Có một số điểm giá trị của tiền ảo là bảo vệ môi trường, an toàn, tiện lợi và xu hướng thương mại điện tử ngày càng phát triển trong tương lai.

Tại Việt Nam, thị trường tiền ảo ngày càng được giới trẻ ưa chuộng. Tầng lớp nhà đầu tư trung niên cũng đang say mê công nghệ liên quan đến lĩnh vực đầu tư này. Thị trường sẽ cần thời gian để giải quyết nhiều khoảng trống không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu, như:

 • Giá cả biến động vô cùng điên cuồng.
 • Nhận thức vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.
 • Rào cản kỹ thuật quá chuyên biệt.

Tại Việt Nam, theo pháp luật và hệ thống của Việt Nam, chính phủ Việt Nam và các tổ chức tài chính chính thức vẫn chưa công nhận tiền ảo là tài sản. Vì vậy, giao dịch tiền ảo được coi là một hình thức giao dịch cá nhân tại Việt Nam và các bên tham gia giao dịch phải chịu mọi rủi ro phát sinh từ đó. Thỏa thuận này không vi phạm pháp luật.

Tổng hợp 5 các loại tiền điện tử ở Việt Nam phổ biến

Thống kê CoinmarketCap về tin tức tiền ảo, đến năm 2022, có hơn 5.000 đồng tiền khác nhau được giao dịch công khai. Tuy nhiên, chí có một số đồng tiền ảo được sử dụng nhiều ở Việt Nam.

Bitcoin (BTC)

tiền ảo bitcoin

Đứng đầu danh sách đầu tư tiền điện tử là Bitcoin. Nó là đồng tiền chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách tiền điện tử. Bitcoin ra đời đầu tiên, giá trị của nó hiện đã đạt đến mức “tiền tệ” cao nhất và hiện là loại phổ biến nhất. Giá cao nhất của Bitcoin vượt quá 61.000 USD mỗi bit.

 • Số lượng đồng BTC: 21 triệu
 • Giá khởi điểm của bitcoin: 1 USD = 10000 BTC / năm 2009
 • Giá Bitcoin 2022: 31.322 USD.

Ethereum (ETH)

Ethereum

Sự ra đời thứ hai sau Bitcoin. Ethereum khắc phục một số hạn chế của Bitcoin vì thời gian giao dịch nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, ETH còn cung cấp các tính năng bổ sung như quản trị và hỗ trợ hợp đồng cho các nhà đầu tư. ETH được coi là có tiềm năng tương tự như BTC.

 • Số lượng đồng Ethereum: Hiện tại là 110 triệu ETH
 • Giá khởi điểm ETH: Khoảng 0.3 USD
 • Giá ETH 2022: 1.930 USD/ETH

Bitcoin Cash (BCH)

tiền ảo ở việt nam

Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử có nguồn gốc từ Bitcoin, còn được gọi là bản sao của Bitcoin nhưng đi theo mục đích và con đường khác.

Trong khi Bitcoin ngày càng được coi là tài sản lưu trữ dài hạn như vàng, Bitcoin Cash hy vọng sẽ đi theo con đường ban đầu của những người tạo ra Bitcoin, đó là sử dụng nó làm phương tiện thanh toán, mua, bán và giao dịch hàng ngày.

 • Số lượng đồng BCH: 21 triệu
 • Giá khởi điểm của BCH: Khoảng 200 USD / năm 2017
 • Giá Bitcoin Cash2022: 4,350 USD

Litecoin (LTC)

tiền ảo ở việt nam

Litecoin chạy trên nền tảng khác với Bitcoin. Tương tự như tên Litecoin, đồng tiền này trông giống như một phiên bản nhỏ hơn, tiêu tốn ít tài nguyên hơn và có tốc độ tạo blockchain nhanh hơn Bitcoin. Giá trị nguồn mã thông báo của Litecoin gấp hơn 4 lần so với Bitcoin.

 • Số lượng tiền LTC: 84 triệu
 • Giá khởi điểm LTC: khoảng 0,1 USD/2012
 • Giá LTC 2022 là 66,98 USD.

Ripple (XRP)

các loại tiền ảo ở việt nam

Chức năng chính của công ty sáng lập Ripple là tạo ra các giải pháp thanh toán cho các ngân hàng và tổ chức tài chính giúp trao đổi tiền tệ nhanh hơn.

Công nghệ Blockchain của Ripple tương tự như Bitcoin nhưng hoạt động với mục đích khác. Bitcoin đặt mục tiêu trở thành một loại tiền tệ có thể sử dụng trên toàn cầu, trong khi Ripple (XRP) hy vọng sẽ trở thành hệ thống thanh toán cho các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính trên toàn thế giới.

Ripple được phát triển bởi một công ty chính thức có tên Ripple, được thành lập vào năm 2012 với mục tiêu phát triển rõ ràng.

 • Số lượng Ripple: Hiện tại là 100 tỷ XRP
 • Giá khởi điểm: $0,001 USD vào năm 2013
 • Giá XRP 2022: 0,3998 USD

Sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới

Sàn giao dịch tiền ảo là môi trường mà các nhà đầu tư có thể trao đổi mã tiền ảo với nhau theo quy định cụ thể của từng sàn giao dịch. Tại đây bạn có thể thoải mái giao dịch tiền ảo tại Việt Nam hoặc bất kỳ đâu, vô cùng tiện lợi.

Binance

Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử đến từ Trung Quốc. Binance tuy ra đời từ năm 2017 và xuất hiện sau các sàn khác nhưng đã phát triển nhanh chóng và hiện là sàn có quy mô giao dịch tiền ảo lớn nhất.

Sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

 • Tốc độ giao dịch cực nhanh (1,5 triệu giao dịch/giây).
 • Tương thích với nền tảng di động và máy tính để bàn.
 • Hệ thống thông tin có tính bảo mật và bảo mật cao.
 • Tính thanh khoản cao.
 • Số lượng cặp giao dịch có thể lên tới 865 cặp.

Đôi khi hiệu suất sàn bị suy giảm do khối lượng giao dịch cao.

Coinbase

Thư viện tiền xu

Coinbase được coi là ví điện tử và sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất. Sàn giao dịch được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở tại San Francisco.

Sàn giao dịch tập trung vào các loại tiền điện tử có giá trị cao như Bitcoin, Litecoin và Ethereum. Hiện tại, Coinbase chỉ hỗ trợ một số nước Châu Âu, Châu Mỹ và chưa có đội ngũ chăm sóc khách hàng tại Việt Nam.

Remitano

Giảm giá

Đây là một sàn giao dịch tiền ảo khá nổi tiếng trong cộng đồng người Việt.

 • Công ty Bit Giga Pte. Ltd.Singapore đảm bảo các giao dịch an toàn và đáng tin cậy
 • Giá cả hợp lý cho người mua và người bán.
 • Đội ngũ dịch vụ khách hàng 24/7.

Nền tảng Remitano có một hạn chế: quá trình giao dịch mất nhiều thời gian do phải chờ xác nhận từ hai bên.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn các loại tiền điện tử ở Việt Nam. Thị trường tiền ảo là thị trường đầy cơ hội nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ các thông tin liên quan, áp dụng chiến lược đầu tư của riêng mình và tham khảo thông tin thị trường để hiểu rõ về tiền ảo Việt Nam và đạt được kết quả.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm