Blog

【Hướng Dẫn】Cách Chỉnh Giờ Đồng Hồ Rolex Chuẩn Như Chuyên Gia

438

Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng nhất thế giới. Cái tên Rolex mạnh mẽ đến mức bất kỳ người yêu đồng hồ nào cũng biết và mong muốn sở hữu một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu này. Chính vì vậy mà các mẫu Rolex fake ngày càng phổ biến trên thị trường, đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng.. Trong quá trình sử dụng, do ảnh hưởng của môi trường xung quanh, hoặc sử dụng không đúng cách, đồng hồ sẽ chạy chậm. Vậy cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex theo hướng dẫn của chuyên gia là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những lưu ý khi chỉnh giờ đồng hồ Rolex

Không vặn núm điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ

Núm vặn Rolex, hay bất kỳ thương hiệu nào khác như: đồng hồ Audemars Piguet luôn được thiết kế xoay thuận chiều kim đồng hồ. Vì vậy, nếu bạn vặn núm điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ, nó sẽ không làm hỏng đồng hồ ngay lập tức, nhưng nó sẽ khiến hệ thống bánh răng dần dần bị mài mòn quá mức, vượt xa hoạt động bình thường. Nếu bạn làm điều này thường xuyên, nó có thể ảnh hưởng xấu đến độ ổn định của chiếc đồng hồ Rolex bạn đang đeo.

Tuy nhiên, nếu thời gian bạn đặt vượt quá thời gian mục tiêu. Đến muộn vài phút không phải là vấn đề lớn, và nó dễ dàng hơn nhiều so với việc quay thêm 24 giờ. Một điều khác bạn nên chú ý là khi tắt núm. Không bao giờ xoay nó ngược chiều kim đồng hồ vì điều này có thể làm hỏng hoặc thậm chí làm hỏng lò xo chính.

Không nên chỉnh lịch ngày vào lúc nửa đêm

Trên hầu hết đồng hồ Rolex, ngày được đặt bằng cách kéo núm vặn ra 1 nấc. Nhưng trước tiên, bạn thường cần kéo núm vặn ra 2 nấc để đặt thời gian và đảm bảo rằng bạn không đặt gần nửa đêm. Vì ngày dương lịch sẽ tự động thay đổi.

Cần đặc biệt chú ý trước khi bắt đầu chỉnh ngày để đảm bảo rằng kim giờ Rolex không ở bất kỳ vị trí nào trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 3 giờ. Bởi vì đó là khi các chức năng ngày trong tuần và ngày tháng bắt đầu thay đổi.

Khi kim giờ ở trong khu vực này, bánh răng điều khiển bánh xe ngày/thứ tiếp xúc với bánh xe giờ, đưa bánh xe đến ngày và thứ tiếp theo. Không nên thay đổi ngày/thứ theo cách thủ công khi các bánh răng của nó được lồng vào nhau với các bánh răng tương tự khác. Nếu điều này xảy ra, thì bạn không chỉ cần thay bánh xe mà còn cần sửa đồng hồ.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm trước khi cài đặt ngày và thứ là di chuyển kim giờ đến bất kỳ đâu trong khoảng từ 4 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Ngoài ra, hầu hết đồng hồ cơ sẽ mặc định là ngày 31 khi hết hạn vào ngày 30, kể cả trong những tháng có 30 ngày, 28 ngày hay 29 ngày. Vì vậy, hãy kiểm tra và sửa chữa vào ngày đầu tiên hàng tháng.

Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex

Đối với dòng 2 kim và 3 kim

Đồng hồ Rolex có rất nhiều loại và cách chỉnh giờ của mỗi loại cũng khác nhau. Vì vậy, trong phần đầu tiên này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt thời gian của Rolex 2 và 3 kim:

 • Cách chỉnh của đồng hồ Rolex 2 kim 1 lịch (gồm: kim giờ, kim phút, lịch ngày) và đồng hồ Rolex 3 kim 1 lịch (gồm: kim giờ, kim phút, kim giây, lịch ngày) rất đơn giản thì sẽ đơn giản hơn cách chỉnh đồng hồ Rolex 6 kim một chút.
 • Nếu muốn chỉnh ngày: Kéo nhẹ nút bên phải ra 1 nấc (có thể chỉnh lên hoặc xuống tùy đồng hồ) đến ngày hiện tại. Nếu có lịch thứ trong tuần, chỉ cần vặn lên và xuống để điều chỉnh ngày và thứ.
 • Nếu muốn chỉnh giờ: kéo thêm một lần bấm và xoay, kim phút của đồng hồ Rolex sẽ quay. Xoay núm vặn để xoay kim phút theo chiều kim đồng hồ cho đến thời điểm chính xác.

Lưu ý: Một ngày có 2 múi giờ (múi giờ ngày và đêm vì đồng hồ thông thường chỉ hiển thị múi giờ 12 – 12 vạch chỉ giờ trên cùng một mặt số). Để tránh tình trạng lịch ngày chuyển sang ngày hôm sau, khi chỉnh chúng ta nên chỉnh lùi về 1 ngày.

Đối dòng Rolex GMT

Thay đổi lịch ngày giờ: Tại vị trí 1, kéo núm vặn ra 1 nấc để chỉnh ngày giờ và vặn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh ngày giờ theo ý muốn.

Chỉnh phút và múi giờ thứ 2 GMT: Để điều chỉnh múi giờ phút và giây trên đồng hồ Rolex GMT Master II, bạn cần kéo núm điều chỉnh đến đúng vị trí cuối cùng, đây là nấc thứ 3 của quá trình này.

Khi núm vặn được kéo đến vị trí này, kim giây sẽ dừng lại ngay lập tức. Khi bạn xoay kim phút 1 vòng, kim GMT sẽ nhảy ngay vị trí 1 giờ trên khung bezel. Khi kim GMT nhảy 24 giờ trên vòng bezel, cửa sổ ngày ngay lập tức chuyển sang ngày mới. Bạn có thể đặt múi giờ thứ hai bằng cách xoay vòng bezel để theo dõi thời gian.

Đối với dòng Rolex Chronograph

Đối với cách chỉnh đồng hồ Rolex 6 kim hay chúng ta có thể hiểu là đồng hồ Rolex Daytona thì cách chỉnh sẽ được chỉnh trên 1 núm chỉnh giờ và 2 nút ở vị trí 2h và 4h. Núm vặn có 2 nấc chỉnh, nấc 1 chỉnh ngày, nấc 2 chỉnh giờ phút (chỉnh như đồng hồ 2 kim).

Các nút ở vị trí 2 giờ và 4 giờ được sử dụng cho chức năng bấm giờ chuyển động Chronograph như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút Reset ở vị trí 4h về vị trí lúc đầu, trước khi thực hiện các chức năng bấm giờ thể thao
 • Bước 2: Bấm nút phía trên vị trí 2h lần 1 khi kim giây trung tâm bắt đầu chạy.
 • Bước 3: Bấm nút phía trên vị trí 2h lần 2 khi kim giây trung tâm dừng lại –> Thời gian đo được nó sẽ hiển thị trong mặt số phụ chỉ phút tại nơi kim giây trung tâm dừng lại.
 • Bước 4: Bấm nút phía dưới 4h để Reset đưa 2 kim về vị trí ban đầu (vị trí số 12h và 60 giây).

Cách chỉnh ngày trên đồng hồ Rolex

Dòng có 1 lịch

Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex Datejust (1 lịch): vặn núm vặn ngược chiều kim đồng hồ, núm vặn mở ra (có thể gọi là bước 1). Kéo nhẹ núm chỉnh ngày giờ theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý rằng khi bạn điều chỉnh ngày trên Rolex Lady-Datejust, hãy nhớ xoay núm điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ.

Sau khi điều chỉnh núm về vị trí ban đầu, tuyệt đối không để núm bị ướt. Đại diện tiêu biểu của dòng đồng hồ Rolex 1 lịch này là các sản phẩm Rolex Date/ Datejust/ Submariner/ Sea – Dweller.

Dòng có 2 lịch

Cách chỉnh ngày và thứ của đồng hồ Rolex 2 lịch (Rolex Day-Date President Double Quick – Set)

 • Đầu tiên xoay núm chỉnh đồng hồ theo chiều ngược kim đồng hồ và giật nhẹ tới nấc thứ 2
 • Xoay ngược chiều 24h và chỉnh lịch ở vị trí góc 12 giờ
 • Xoay kim 24h hướng chiều kim đồng hồ và chỉnh lịch ngày ở vị trí góc 3 giờ
 • Kéo núm điều chỉnh lên nấc 3 để chỉnh giờ
 • Bước cuối cùng là chỉnh núm về vị trí ban đầu (nấc số 0).

Dòng có 1 lịch và múi giờ thứ 2

Cách chỉnh ngày cho đồng hồ Rolex có lịch ngày – múi giờ thứ 2 ( GMT-Master II và Explorer II ):

 • Trước tiên vặn núm vặn ngược chiều kim đồng hồ, sau đó kéo nhẹ về nấc 2.
 • Xoay theo chiều kim đồng hồ 24 giờ để chỉnh ngày và giờ ở vị trí 3 giờ. Nếu muốn chỉnh phút và giờ GMT thì kéo núm vặn xuống vị trí số 3 kim giây sẽ dừng lại.
 • Khi bạn xoay kim phút 1 vòng thì kim GMT sẽ nhảy 1 giờ ở phần vành Bezel. Khi kim GMT nhảy đủ 24 giờ 1 ngày ở phần vành Bezel thì bạn hãy ngay lập tức ô lịch ngày sẽ nhảy sang hẳn ngày mới.
 • Bằng cách xoay vòng bezel, bạn có thể dễ dàng đặt múi giờ thứ hai của nơi bạn sắp đến. Các con số trên bezel là các chỉ số giờ. Sau khi điều chỉnh xong phải xoay 24h mới trở lại vị trí ban đầu. Xin lưu ý rằng bạn phải điều chỉnh núm điều chỉnh về vị trí ban đầu (bước 0) để bảo vệ đồng hồ nếu nó tiếp xúc với nước.

Cách vệ sinh và chăm sóc đồng hồ Rolex

 • Đồng hồ của bạn hầu như không bao giờ cần chăm sóc hàng ngày. Bạn có thể lau định kỳ đồng hồ Rolex của mình bằng vải sợi nhỏ để duy trì độ sáng của đồng hồ.
 • Bạn cũng có thể dùng nước xà phòng đặc biệt để lau và lau vỏ và dây đeo bằng bàn chải mềm. Trước khi vệ sinh đồng hồ Rolex của bạn, hãy luôn đảm bảo rằng núm vặn lên dây cót được gắn chắc chắn vào vỏ để đảm bảo khả năng chống nước. Nếu bạn không muốn thay dây đồng hồ Rolex của mình, đừng dùng xà phòng. Đây là cách làm sạch đồng hồ với dây đeo kim loại.

 • Nước tự nhiên sẽ không gây hại cho dây đeo bằng thép Rolex 904L, kể cả nước biển và nước muối biển. Tất cả đồng hồ thương hiệu Rolex đều có khả năng chống nước ở độ sâu ít nhất 100 mét đối với những mẫu Rolex như Oyster Perpetual và 50 mét đối với những mẫu đồng hồ thanh lịch như Rolex Cellini.

Địa chỉ bán đồng hồ Rolex Rep 1:1 chất lượng cao

Nắm bắt được xu hướng tâm lý nhu cầu của người tiêu dùng, hàng loạt tổ chức kinh doanh đã ra đời. Tại mỗi địa điểm sẽ áp dụng chính sách bán đồng hồ Rolex 1:1 riêng biệt. Từ đó tạo dựng niềm tin của chính mình trong tâm trí khách hàng.

 • T Luxury là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng. Kinh nghiệm tích lũy qua quá trình hoạt động lâu dài. Đơn vị đã xác định rõ vị trí quan trọng của mình và luôn cam kết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.
 • Tất cả các sản phẩm Rolex rep 1:1 được bán đều có chất lượng cao và bền. Chúng đã được kiểm tra nghiêm ngặt và đi kèm với bảo hành dài hạn. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì.

 • T Luxury đã tập hợp được một đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Do đó, khách hàng sẽ nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc cần thiết. Được hỗ trợ và chọn thành công đồng hồ Rolex fake 1:1.
 • Một trong những lý do khiến đồng hồ Rolex rep 1:1 hay đồng hồ Hublot nam rep 1:1 rất phổ biến là do giá thấp. Chỉ từ 10 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng, bạn sẽ có được phiên bản như ý muốn.
 • Ngoài bán hàng và thanh toán tại cửa hàng, đơn vị này còn thực hiện chính sách bán hàng trực tuyến. Tạo điều kiện thuận lợi để mọi khách hàng đều có cơ hội sở hữu sản phẩm Rolex theo yêu cầu, tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức và chi phí đi lại.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ HCM: Số 435 Hương Lộ 3, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, HCM.
 • Địa chỉ HN: Số 5 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.
 • Hotline: 092.19.22222
 • Website: https://cititime.com.vn/

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex. Chỉ sau khi thực sự hiểu về nguyên lý hoạt động của đồng hồ và nắm chắc các bước trên thì bạn mới có thể tiến hành điều chỉnh giờ cho đồng hồ Rolex được.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm