Blog

Cách Chọn Gà Chọi Tơ Hiệu Quả Nhất Để Tìm Ra Cá Thể Nổi Bật

98

Thông thường, các gà chọi chuyên nghiệp sẽ chọn gà từ khi còn nhỏ để đầu tư thời gian và công sức vào việc huấn luyện. Thay vì chăn nuôi, đẻ càng nhiều trứng, nuôi càng nhiều gà thì chỉ chọn những con gà sở hữu “gen trội”. Nhưng làm thế nào để làm điều đó? Cách chọn gà chọi tơ dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Hướng dẫn chọn gà chọi tơ hiệu quả nhất

Thứ nhất: Dựa vào lối đá

Thông tin cập nhật từ bj88 cho biết: Khác với phương pháp chọn gà chọi non theo dòng, chọn theo lối đá không cần quan tâm “cha mẹ nó là ai”, miễn là nó có đòn hay, độc,… là được. Đây là tiêu chí hàng đầu được nhiều kê quan tâm. Nhưng với gà chọi non, do còn quá non nên đa số sẽ không thể hiện rõ.

Nhưng đây cũng là thời đại “khao khát chiến thắng” và bắt đầu của “thứ bậc trong đàn”. Chúng sẵn sàng hung hãn và chiến đấu với những anh em trong cùng đàn. Bạn có thể dựa vào điểm này để nhận biết đòn tấn công của họ.

Tuy nhiên, khuyến cáo bạn nên nuôi riêng gà chọi, vì ở độ tuổi này chúng giống như “người điếc không sợ súng”. Nếu không tách ra, chúng ta dễ dàng đánh nhau đến mức vỡ đầu mà chẳng được gì, thậm chí chết.

Lưu trữ Kỹ thật chăm sóc gà chọi - Thị Trường Nông nghiệp

Thứ hai: Dựa vào tông dòng

Không phải tự nhiên mà anh em trong giới luôn khoe khoang gà chọi của mình là “gốc tốt”. Tất nhiên, gà được lai tạo từ giống tốt không phải lúc nào cũng đá tốt. 100 con gà sẽ thắng hơn một trăm; mà còn phụ thuộc vào việc chăm sóc, huấn luyện và dinh dưỡng.

Nhưng không thể phủ nhận rằng những con có “giống tốt” sẽ dễ chăm sóc hơn, cơ hội sở hữu ngoại hình đặc biệt của gà thần cũng cao hơn gà chọi thông thường.

Nếu tự nhân giống, bạn phải biết chọn những con gà mái tốt, những con trống có nhiều gen trội – đặc biệt là gà mái, bởi con cái thừa hưởng từ gà mái mẹ nhiều hơn gà mái bố. Ngược lại, nếu bạn mua gà tơ ngoài chợ thì nhớ tìm hiểu kỹ về phả hệ của nó.

Thứ ba: Dựa vào vảy chân và lông

Cách tiếp theo để chọn gà chọi mà bạn không thể bỏ qua đó là nhìn vào vảy chân và lông. Tổ tiên chúng ta thường nói: “Một hình, hai tông, ba lông, bốn vảy”. Hiện nay có tới hơn 108 loại vảy khác nhau, trong đó có vảy hiếm – vảy lạ tượng trưng cho những đòn tấn công có độc, tăng khả năng chiến thắng khi vào sân. Cũng có những thang âm xấu không nên chọn. Nuôi chúng là lãng phí công sức và không thành công.

Đối với những con gà chọi tơ chưa há mỏ vẫn được coi là gà chọi bóng. Chỉ cần nhìn kỹ vào lớp vảy của nó để xem có điều gì đặc biệt hay bộ lông trông như thế nào. Ví dụ như con gà chân trắng, mỏ gà trống hay con gà chân xanh, mắt ếch… thì xin chúc mừng, bạn đang cầm trong tay một chú gà thần kỳ lạ.

Tất nhiên, trước khi xem cân các bạn phải trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về các loại vảy độc lạ, vảy tài của gà chọi như vảy đất, cựa nhật nguyệt, vảy chuôi,….

Làm sao để nuôi gà chọi tơ (7 tháng tuổi trở lên) hữu hiệu?

Thứ tư: Dựa vào sức khỏe

Những người theo dõi thông tin khuyến mãi BJ88 chia sẻ: Dựa vào sức khỏe là cách lựa chọn gà chọi tơ cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Gà có tài thì dù có giỏi đến mấy mà sức khỏe kém cũng sẽ bị bỏ rơi. Bạn phải đảm bảo gà chọi không mắc bất kỳ dị tật bẩm sinh nào, thân hình phát triển tốt và không có bất kỳ khuyết tật nào. Với tiêu chí này, bạn hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường và quan sát gà chọi để đánh giá.

Lọc gà chọi tơ – Bước cuối tìm ra cá thể nổi bật

Sau 4 cách chọn gà chọi tơ chuẩn không cần điều chỉnh trên đây bạn sẽ bước vào quá trình chọn gà. Chắc hẳn nhiều sư kê sẽ hỏi: “Nếu tốn nhiều công sức chọn gà chọi hay mà tại sao vẫn phải sàng lọc?” Đơn giản, sau vài tuần nuôi, những con gà mà bạn “cho là ngoan” có thể không tốt như bạn nghĩ, sau này có thể bị bệnh hoặc có dấu hiệu lạ.

Lần 1: Lọc cá thể ốm yếu

Trong quá trình nuôi gà chọi tơ, nếu phát hiện gà bị bệnh, dị tật hoặc có dấu hiệu bất thường… các sư kê nên tách riêng và nuôi riêng. Hãy nhớ nuôi chúng riêng biệt, không bỏ rơi chúng. Bởi đôi khi những hiện tượng đó lại sinh ra những con gà thần quý hiếm khó tìm.

Đối với những chiến kê có biểu hiện dị dạng, khiếm khuyết, ốm yếu, v.v., chúng nên bị loại bỏ. Đầu tư thời gian vào việc chăm sóc gà trống khỏe mạnh, chất lượng.

Kỹ thuật chăm sóc gà chọi tơ (từ 7 tháng) lực căng, bo lớn

Lần 2: Chọn những chiến kê có tiềm năng

Nếu muốn biết gà chọi bạn chọn có tiềm năng hay không, bạn có thể cho chúng thử nghiệm với những gà con khác. Sau đó lại tách ra. Lưu ý: Không gộp chung với các phần đã tách ở lần lọc đầu tiên.

Lần 3: Vần gà để đưa ra đánh giá cuối cùng

Cuối cùng, để gà tơ đập và thở để đưa ra quyết định cuối cùng. Đối với những con vật thuộc nhóm chất lượng này, bạn nên đầu tư vào dinh dưỡng để phát triển toàn diện, kết hợp thêm các quy trình chăm sóc như cắt tai – tỉa lông, huấn luyện để tăng sức bền,…

Còn đối với cá nhân bị tách ra ở lần thứ hai và lần đầu tiên, bạn có thể thấy nó thay đổi như thế nào. Nếu chúng khá hơn thì hãy đầu tư nuôi chúng. Nếu chúng đẹp, đá tốt nhưng chưa đủ khỏe thì có thể lai tạo để cứu giống. Nếu không có gì có thể bỏ qua.

Trên đây là quy trình nuôi, chăm sóc và cách chọn gà chọi tơ. Nói khó thì không khó, nhưng nói dễ thì không chính xác. Điều quan trọng là quá trình chăm sóc, thời gian điều độ. Chúc bạn thành công.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm