Blog

Top +9 Cách Lấy Backlink Chất Lượng Cao Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất

330

Backlink là một yếu tố rất quan trọng trong SEO, ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google. Các trang web có nhiều Backlink chất lượng cao sẽ đứng đầu và ở đó lâu hơn. Nhưng điều quan trọng là phải biết lấy backlink ở đâu trong thời đại “khan hiếm backlink” này? Hãy cùng tìm hiểu ngay các cách lấy backlink chất lượng trong bài viết này nhé.

Trong chiến lược cung cấp dịch vụ SEO thành công cho khách hàng, link building là một quá trình quan trọng góp phần vào sự thành công của chiến dịch SEO.

Backlink nằm ở các site vệ tinh khác nhau trỏ về site chính sẽ giúp cải thiện thứ hạng và tăng độ uy tín cho site mà chúng ta sẽ đề cập. Càng nhiều backlink chất lượng cao trỏ đến một số từ khóa nhất định, trang web sẽ xuất hiện trong kết quả truy vấn của người dùng càng nhanh.

Tuy nhiên, bạn phải biết cách đi backlink hiệu quả, phân bổ theo kế hoạch và lộ trình, thay vì spam backlink quá nhiều sẽ có tác dụng trừng phạt website.

Guest blogging là một phương pháp SEO nơi bạn tạo nội dung cho một trang web khác và cho phép chèn một liên kết (backlink) đến trang web của bạn.

Guest Post là gì? 4 Cách xây dựng Guest Post chất lượng 2023

Tuy nhiên, để sử dụng guest blogging một cách hiệu quả, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Tìm kiếm các trang web liên quan đến ngành của bạn: Bạn cần tìm kiếm các trang web liên quan đến lĩnh vực hoặc ngành của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng các liên kết từ các trang web này có giá trị lớn hơn đối với các nỗ lực SEO của bạn.
 • Đề xuất một chủ đề hữu ích: Khi bạn đã tìm thấy một trang web phù hợp, bạn cần đề xuất một chủ đề hữu ích để viết cho trang web. Bạn cần đảm bảo rằng các chủ đề bạn đưa ra sẽ mang lại giá trị cho độc giả của trang web này.
 • Viết nội dung tốt: Viết nội dung có giá trị cho người đọc trang web. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn chứa thông tin mới, hữu ích và độc đáo.
 • Chèn một liên kết đến trang web của bạn: Khi bạn viết một bài báo cho một trang web khác, hãy chèn một liên kết đến trang web của bạn. Điều này giúp tăng giá trị website của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm.
 • Hành động theo chính sách của trang web: Một số trang web có các quy tắc về việc bao gồm các liên kết trong bài viết. Bạn phải thực hiện các bước theo các quy tắc này để đảm bảo xuất bản các bài viết của bạn trên trang web này.
 • Định kỳ thực hiện guest blogging: Để tối đa hóa hiệu quả của việc viết blog khách của bạn, bạn nên viết bài cho các trang web khác một cách thường xuyên. Điều này làm tăng cơ hội nhận được liên kết đến trang web của bạn và giúp cải thiện xếp hạng trang web của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tìm Forum có liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ

Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong bản cập nhật 2017 của Google là “LIÊN QUAN”. Liên kết ngược đến trang web của bạn phải trỏ đến các trang web có nội dung phù hợp nhất có thể với trang web của bạn. Ví dụ website của bạn kinh doanh thời trang thì nên tìm backlink từ các diễn đàn về thời trang, quần áo, túi xách,…

Nhưng vấn đề là làm thế nào để tìm thấy các diễn đàn liên quan này. Sử dụng cú pháp tìm kiếm Google này:

 • “Forum: Lĩnh vực của bạn (từ khóa cần tìm) hoặc là Diễn đàn: Lĩnh vực của bạn (từ khóa cần tìm)
 • Ví dụ: Forum: thời trang

Và đây là những gì bạn nhận được. Rất nhiều diễn đàn, phải không!

Cách đặt backlink cat luong 5

Khi đã có danh sách các diễn đàn cùng chủ đề, bạn có thể chuyển sang kiểm tra các chỉ số cho DR, UR, TF, CF, DA, PA, Domain Age, Ref Domain, v.v. Lọc từ trên xuống dưới theo các tiêu chí này và chọn các diễn đàn có mức độ liên quan cao và chỉ số cao trên trang web để thiết lập liên kết.

Bạn nên chọn diễn đàn có các tiêu chí sau:

 • 35 < DA < 40
 • PA >= 20
 • UR >= 20
 • 40 < DR < 60
 • TF >= 10
 • CF (càng thấp so với TF càng tốt).
 • Domain Age (càng lâu càng tốt).
 • Time Index (càng nhanh càng tốt).

cách lấy backlink chat 1

Hãy chọn website hoặc diễn đàn có DA trên 35, điều này rất có lợi cho bạn trong việc xây dựng liên kết đến website của mình. TF là chỉ số chất lượng của link dẫn đến website, chỉ số này càng cao càng tốt. Ở đây, nhiều người thường chọn TF bằng hoặc lớn hơn 10 là đã quá tốt rồi.

Một điều cần lưu ý, nếu tỷ lệ giữa TF và CF bằng nhau thì không tốt, nhưng tỷ lệ giữa TF và CF càng cao thì càng tốt. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra Referring IPs và Referring Domain xem tỷ lệ này có bằng 1 không. Nếu tỷ lệ là 1, nó là một con số rất lớn.

Dựa trên DR, chọn các trang web chất lượng cao

 • Bạn có thể sử dụng công cụ MozBar để kiểm tra DA và PA. Sử dụng công cụ Ahrefs.com để tìm ra DR và UR. Sử dụng Majectic cho TF và CF và SEOQuake khi tìm tuổi tên miền.
 • Một yếu tố quan trọng khác là diễn đàn càng cũ càng tốt.

Gửi bình luận trên Forum liên quan đến sản phẩm, dịch vụ

Vào diễn đàn cùng chủ đề với bạn, tìm bài viết có tương tác tốt nhất rồi reply nhiệt tình, chân thành, đồng thời cố gắng chèn link khéo léo vào link bạn cần để đẩy TOP.

Bạn có nghĩ rằng chất lượng liên kết của bạn là tốt? 100% chất lượng, chắc chắn bạn sẽ tận hưởng sức mạnh của bài viết này trong bài viết của bạn khi nó có tương tác cao. Từ đó tăng độ uy tín của pull link. Điều này khiến bạn dễ dàng nhận được các liên kết kém chất lượng.

Vậy làm thế nào để bạn có thể tìm thấy những bài viết cùng chủ đề có tương tác tốt? Truy cập Google.com.vn và làm theo cấu trúc tương tự như tìm diễn đàn. Sau đó di chuột xuống hết trang 1 và tiếp tục tìm đến trang 5.

cách tạo dáng link cat luong 2

Bạn có lấy link từ các hệ thống truyền thông xã hội? Nếu chưa, bạn hãy nhanh chóng xây dựng liên kết từ đây kéo về gốc domain hoặc liên kết SEO của bạn. Độ tin cậy của các trang mạng xã hội thì ai cũng biết. Tạo tài khoản Social Media và dẫn liên kết về nhé!

Xây dựng liên kết từ các bài đăng trên mạng xã hội

Trong số hơn 200 mạng xã hội, hãy chọn những mạng có DR và UR cao nhất và thứ hạng Ahref thấp nhất. Bạn cũng nên kiểm tra điều này khi đăng bài lên mạng xã hội rồi copy tin nhắn đó vào Ahref để xem chỉ số DR và UR có hiển thị không?

Nếu một trang không hiển thị, sức mạnh liên kết không tốt và nó không hiệu quả lắm. Bạn không sử dụng mạng xã hội này để lấy liên kết. Nếu DR và UR xuất hiện chính xác, bạn có thể dẫn link từ mạng xã hội này với trang web một cách an toàn.

Cách đặt backlink cat luong 4

Bình luận trên các bài đăng trên blog có uy tín

Các trang blog luôn là nguồn backlink miễn phí, chất lượng. Hãy chọn các blog nước ngoài và Việt Nam để thêm nhiều liên kết vào trang web của bạn.

Đăng hướng dẫn từng bước

Xuất bản các hướng dẫn hữu ích là một cách hiệu quả để xây dựng các liên kết ngược đến trang web của bạn. Bằng cách cung cấp thông tin có giá trị và hữu ích cho người đọc, bạn thu hút được sự quan tâm của họ và khiến họ muốn chia sẻ nội dung của bạn với những người khác. Điều này sẽ giúp tăng khả năng được liên kết đến từ các trang web khác và tăng độ tin cậy cho trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Để xuất bản các hướng dẫn hữu ích, bạn có thể bắt đầu bằng cách nghiên cứu các chủ đề liên quan đến ngành của mình, sau đó tạo nội dung chi tiết, chính xác và đáng tin cậy. Sau đó, bạn có thể liên hệ với các trang web khác trong ngành của mình và đề nghị biến nội dung của bạn thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho độc giả của họ.

Nếu nội dung của bạn có giá trị, họ sẽ muốn liên kết về trang web của bạn dưới dạng tài nguyên giới thiệu cho khách hàng của họ.

Sử dụng trích dẫn (citation)

Các trích dẫn có thể không còn là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm quan trọng như trước đây; tuy nhiên, sự thống trị của chúng không hoàn toàn lỗi thời.

Các trích dẫn địa phương giúp doanh nghiệp của bạn được xuất bản trên các công cụ tìm kiếm rộng lớn.

Mặc dù hầu hết các tìm kiếm được thực hiện trên Google và các công cụ tìm kiếm phổ biến khác, những thư mục này cũng thúc đẩy lưu lượng truy cập và cung cấp cho khách hàng một cách khác để tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. .

Trước tiên, hãy đảm bảo doanh nghiệp của bạn được liệt kê trên Google Business Profile (trước đây là Google My Business), Yelp, Facebook và Apple Maps. Sau đó mở rộng sang các thư mục khác hoặc các thư mục chuyên biệt.

Mỗi thư mục bạn liệt kê sẽ cung cấp cho bạn một backlink, giúp bạn xây dựng hồ sơ backlink của mình.

Đây là cách làm SEO truyền thống, nhưng nó có thể rất hữu ích cho bạn nếu diễn đàn có liên quan cao đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hãy thử chèn liên kết vào phần chữ ký, phần hồ sơ, đây sẽ là những liên kết chất lượng rất cao và sẽ có tác động rất lớn đến kết quả của bạn trên Google.

Cách đặt backlink cat luong 3

Khi đặt liên kết từ liên kết chữ ký hoặc liên kết hồ sơ, bạn nên sử dụng liên kết trang chủ để củng cố trang web của mình. Khi trang chủ có sức ảnh hưởng, nó sẽ làm tăng giá trị của các trang trên trang web và từ đó cải thiện các chỉ số của trang web.

Nên tư duy một chút khi bắn link. Đừng bao giờ cố gắng chèn anchor text chính xác, bạn càng tập trung vào anchor text chính xác thì càng dễ bị che đậy và khiến Google nghi ngờ bạn. Cố gắng xây dựng hệ thống anchor khoa học phù hợp nhất.

Dichvupbn ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường hiện nay. Hiện đơn vị cung cấp 3 dịch vụ backlink :

 • Dịch vụ backlink PBN
 • Dịch vụ Backlink Social
 • Dịch vụ Backlink Báo
Dịch vụ PBN tự hào cung cấp dịch vụ Backlink tốt nhất đảm bảo cho dự án SEO website của khách hàng hoạt động an toàn và hiệu quả. Dichvu pbn cung cấp dịch vụ mua backlink giá rẻ, mua backlink tay, mua backlink chất lượng cao để tối đa hóa hiệu quả xếp hạng.

Dichvupbn giúp khách hàng tăng doanh số bán hàng bằng cách sử dụng các kỹ thuật và chiến lược SEO tiên tiến nhất để đưa trang web lên đầu trang kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với Dịch vụ PBN như sau:

 • Website: https://dichvupbn.com/
 • Hotline: 0987 197 805
 • Telegram: @Maxsimus88888
 • 131 Đường CN11, P.Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM

Trên đây là các cách lấy backlink chất lượng cao mà bài viết muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm