Blog

【Hướng Dẫn】Cách Nạp Tiền Qua Cây ATM Chi Tiết Không Nên Bỏ Qua

345

Trong thời đại thanh toán trực tuyến hiện nay, thẻ ATM là loại thẻ không thể thiếu đối với hầu hết sinh viên và người đi làm. Hầu hết người dùng thẻ ATM đều biết cách rút tiền tại cây ATM nhưng không phải ai cũng biết cách nạp tiền tại đây. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách nạp tiền qua cây ATM được tham khảo nguồn từ New88

Hướng dẫn cách nạp tiền qua cây ATM chi tiết

Nạp tiền vào tài khoản qua cây ATM thông thường

Bạn có thể nạp tiền trực tiếp vào thẻ tại cây ATM của ngân hàng nơi bạn sử dụng thẻ. Tuy nhiên, cách nạp tiền vào thẻ ATM này chỉ có thể áp dụng cho một số cây ATM nhất định. Vì vậy, để biết cây ATM nào có tính năng nạp tiền, bạn cần hỏi nhân viên ngân hàng hoặc xem thông báo tại cây ATM mà mình muốn nạp tiền.

Một số cây ATM có tính năng gửi tiền vào tài khoản như: ATM của Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Techcombank, VPbank, MB, v.v.

Các bước nạp tiền vào tài khoản qua ATM thông thường:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn đưa thẻ của mình vào khe cắm thẻ của cây ATM
 • Bước 2: Nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản và thực hiện giao dịch
 • Bước 3: Chọn tính năng nạp tiền trên màn hình
 • Bước 4: Bỏ số tiền muốn nạp vào khe ATM. Lưu ý tiền không được nhàu nát để hệ thống dễ dàng phân tích và tránh hoàn tiền.
 • Bước 5: Sau khi phân tích số tiền bạn nạp, hệ thống sẽ báo kết quả trên màn hình số tiền bạn nạp. Bạn kiểm tra lại thông tin rồi chọn nút “Xác nhận” để hoàn tất việc gửi tiền.
 • Bước 6: Nhận lại thẻ tại cây.

Cách chuyển khoản cùng ngân hàng

Khi muốn sử dụng phương thức này, bạn phải đến cây ATM cùng ngân hàng hoặc cây ATM của ngân hàng liên kết để chuyển tiền theo các bước sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM của bạn vào máy rút tiền.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh để sử dụng.

chuyen tien nhanh

Bước 3: Nhập mã PIN (mật khẩu của thẻ ATM).

ắc quy

Bước 4: Chọn chức năng Chuyển khoản trong danh sách chức năng. Sau đó chọn chức năng “Chuyển khoản cùng ngân hàng”.

chon chuc nàn chuyen tien

Bước 5: Nhập số tài khoản của người được chuyển tiền. Khi đó màn hình ATM sẽ hiển thị thông tin người nhận và tên tài khoản đó. Đây là bước bạn cần kiểm tra thông tin đã chính xác hay chưa.

nhap stk nguoi nhan

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển cho người nhận. Lúc này màn hình ATM sẽ hiển thị lần cuối các thông tin bao gồm: người gửi, người nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người nhận để bạn xác nhận lại một lần nữa thông tin.

nhap so tien can chuyen

Bước 7: Chọn Đồng ý, ATM sẽ tiến hành quá trình chuyển tiền và thông báo chuyển khoản thành công.

nhap chuyen tien

Cách chuyển khoản liên ngân hàng

Một số ngân hàng cho phép bạn chuyển tiền từ ngân hàng khác qua ATM, một số ngân hàng lại không cung cấp dịch vụ này. Điều này có thể gây khá nhiều bất tiện cho người dùng. Nhưng bạn cũng cần lưu ý cách chuyển tiền khác ngân hàng này sẽ bị tính phí theo quy định của ngân hàng. Sau đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM:

 • Bước 1: Nhập mã pin để truy cập vào hệ thống sử dụng dịch vụ ATM của ngân hàng.
 • Bước 2: Tại màn hình giao dịch, chọn tính năng chuyển tiền từ ngân hàng khác.
 • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.
 • Bước 4: Nhập mã pin để hệ thống xác nhận thực hiện giao dịch. Chọn in hóa đơn (nếu cần). Kết thúc quá trình chuyển giao.

Lưu ý: cách chuyển tiền khác ngân hàng này sẽ bị tính phí theo quy định của ngân hàng.

Thời gian chuyển tiền cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thông thường chuyển khoản khác ngân hàng sẽ mất từ 4h – 24h để thực hiện giao dịch. Lưu ý quan trọng khi lựa chọn chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM cũng như rút tiền cũng cần được thực hiện cẩn thận. Nếu bạn cẩu thả, lợi ích cá nhân của bạn có thể bị ảnh hưởng và bị trục lợi một cách không cần thiết.

Khi lựa chọn cách nạp tiền qua cây ATM cần lưu ý

 • Chọn máy ATM để giao dịch ở những nơi đông đúc như trung tâm thương mại, siêu thị, nơi có kiểm soát an ninh…
 • Thực hiện giao dịch theo hướng dẫn của ngân hàng.
 • Kiên nhẫn chờ hệ thống ATM xử lý giao dịch.
 • Để đảm bảo giao dịch an toàn, cần kiểm tra thông tin chuyển tiền trước khi nhập mã xác nhận giao dịch: số tài khoản, tên chủ tài khoản, số tiền…
 • Chọn in hóa đơn để ghi nhận giao dịch, phòng trường hợp có sự cố cần xác minh.

Phương thức chuyển tiền này hiện nay đang dần được ít người sử dụng. Do phải mất thời gian đến cây ATM để giao dịch trực tiếp và bị hạn chế do số lượng ngân hàng liên kết chấp nhận chuyển tiền cho nhau rất ít. Bạn cần chú ý đến phí giao dịch, hạn mức giao dịch, danh sách ngân hàng liên kết với ngân hàng bạn mở thẻ nếu chọn hình thức chuyển tiền này.

Cách nạp tiền vào thẻ không qua cây ATM

Cách nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng

Đây là cách nạp tiền vào thẻ ATM truyền thống và phổ biến nhất. Để gửi tiền theo cách này, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch của ngân hàng mở thẻ ATM gần nhất và yêu cầu nhân viên thực hiện nộp tiền trực tiếp vào thẻ.
 • Bước 2: Thanh toán bằng 1 trong 2 cách sau:
  • Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào giấy nộp tiền, ký tên và gửi lại cho nhân viên ngân hàng.
  • Cung cấp cho nhân viên ngân hàng số tài khoản và tên để nhân viên tra cứu trên hệ thống. Sau đó chỉ cần ký và thanh toán là bạn đã thanh toán thành công.
 • Bước 3: Chờ trong vòng vài phút đến 24h sau khi hoàn tất thủ tục, tiền sẽ được cộng vào tài khoản của bạn.

Cách gửi tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng

Cách nạp thẻ ATM qua ví điện tử

Nạp tiền thông qua ví điện tử đang dần trở thành xu hướng vì nhanh chóng và tiện lợi hơn so với việc đến ngân hàng. Bạn có thể gửi tiền vào ví điện tử của mình thông qua các điểm gửi/rút tiền. Trong đó, phổ biến nhất là nạp tiền tại các cửa hàng tiện ích như Circle K, Family Mart, Ministop…

Nạp tiền trực tuyến bằng chuyển khoản ngân hàng

Đây cũng là cách nạp tiền phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần nhớ số tài khoản của mình và sử dụng tài khoản khác hoặc nhờ người thân, bạn bè chuyển tiền vào tài khoản mà bạn muốn nạp. Với phương thức này, thời gian chờ tiền vào tài khoản của tài khoản ngân hàng khác thường lâu hơn so với tài khoản cùng ngân hàng. Bạn có thể gửi tiền trực tuyến bằng chuyển khoản ngân hàng theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào tài khoản Mobile Banking hoặc Internet Banking trên điện thoại của bạn và chọn mục chuyển khoản.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin về chủ thẻ nhận tiền theo yêu cầu của ngân hàng mở thẻ. Thông thường các thông tin cần điền là: Số tài khoản thẻ, Ngân hàng nhận tiền, Tên chủ thẻ và Số tiền muốn chuyển.
 • Bước 3: Nhập mã OTP hoặc mã iOTP và nhấn nút “Chuyển khoản”.
 • Bước 4: Nhập lại mật khẩu Internet Banking để xác thực thông tin. Lưu ý: Bước này chỉ thực hiện khi ngân hàng bạn làm thẻ yêu cầu.
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin giao dịch rồi chọn nút xác nhận. Hệ thống sẽ thông báo chuyển tiền thành công hay không.

Nạp tiền trực tuyến bằng chuyển khoản ngân hàng

Trên đây là bài viết chia sẻ cách nạp tiền qua cây ATM chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cực hữu ích đến bạn.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm