Blog

【Hướng Dẫn】Cách Tính Lãi Suất Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Chuẩn Xác

304

Thẻ tín dụng ngoài tính năng thanh toán, nhiều người còn dùng để rút tiền mặt. Vậy khi rút tiền mặt qua thẻ tín dụng thì lãi và phí sẽ được tính như thế nào? Để sử dụng tính năng rút tiền một cách hiệu quả và thông minh, người dùng cần nắm rõ cách tính lãi suất rút tiền thẻ tín dụng để hạn chế việc không thể trả nợ. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tính lãi suất khi rút tiền mặt thẻ tín dụng nhé

Lãi suất thẻ tín dụng là gì?

Khái niệm lãi suất thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính cho phép chủ thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau. Cùng với sự tiện lợi đó là nghĩa vụ trả lại số tiền đã chi tiêu sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu sau thời gian đó mà bạn không trả đủ số tiền thì sẽ bị tính lãi.

Nói cách khác, lãi thẻ tín dụng là “phí phạt” do chủ thẻ không thực hiện nghĩa vụ thanh toán với ngân hàng. Thông thường các ngân hàng sẽ có thời gian miễn lãi (thường là 45 ngày) để bạn cân đối và thu xếp tài chính. Nếu bạn thanh toán trong khoảng thời gian này, sẽ không bị tính lãi và phí trả chậm.

Khi nào phát sinh lãi suất thẻ tín dụng?

Lãi suất thẻ tín dụng sẽ được tính trong một số trường hợp nhất định. Khoản phí này sẽ được tính khi chủ thẻ không thanh toán toàn bộ dư nợ đúng hạn. Đặc biệt:

  • Khi số dư tối thiểu không được thanh toán đúng hạn: Đây là khoản lãi hoặc phí phạt do chủ thẻ không thanh toán số dư tối thiểu. Tùy từng ngân hàng mà phí trả chậm sẽ dao động từ 4-6% trên dư nợ tối thiểu.
  • Không thanh toán toàn bộ dư nợ trong thời hạn 45 ngày miễn lãi: Nếu chủ thẻ không thanh toán toàn bộ tiền dư nợ, tiền lãi sẽ được tính trên tổng số tiền đã sử dụng, không tính trên số dư nợ hoặc số tiền đến hạn mức quy định. Mức lãi suất này khá cao, thường là 2 con số và dao động trên dưới 20%.
  • Ngoài ra, lãi thẻ tín dụng còn phát sinh trong trường hợp rút tiền thẻ tín dụng hoặc đổi ngoại tệ ở các quốc gia khác của chủ thẻ

Lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Ngay tại thời điểm rút tiền, ngân hàng sẽ tính lãi ngay trên số tiền bạn rút cho đến khi bạn hoàn trả đầy đủ cho ngân hàng. Lãi suất rút tiền được tính tùy theo quy định của ngân hàng, dao động từ 3-5%/số tiền giao dịch. Khi rút tiền, bạn chỉ được rút tối đa 70% số tiền được cấp. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết, bạn không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức lãi suất khác nhau, ví dụ:

Ngân hàng

Lãi suất

VPBank

4%

Sacombank

Thẻ nội địa: 1%

Thẻ tín dụng quốc tế: 4%

Vietcombank

4% trong nước, 6% nước ngoài

Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng chính xác

Thẻ tín dụng hiện nay được sử dụng rộng rãi vì tính tiện lợi mà nó mang lại. Khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán, bạn sẽ được miễn lãi trong thời gian từ 45 – 55 ngày nếu thanh toán đủ dư nợ. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt bạn sẽ phải chịu một khoản phí và lãi suất.

Theo đó, để tính lãi suất rút tiền thẻ tín dụng, bạn có thể thực hiện theo công thức sau: Số tiền rút * lãi suất ngân hàng đưa ra

Cách tính lãi thẻ tín dụng khi rút tiền mặt

Ví dụ:

Bạn có thẻ tín dụng ngân hàng VIB với hạn mức 20.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, đến ngày 3/3, bạn cần tiền mặt gấp nên đã rút 10 triệu đồng. Và theo quy định hiện hành của ngân hàng, chủ thẻ sẽ mất lãi suất 2,33%/tháng. Như vậy, lãi suất rút tiền mặt sẽ được tính như sau:

  • Lãi suất rút tiền là 10.000.000 x 2.33% = 233.00 VND

Tiền lãi này sẽ được tính ngay tại thời điểm rút tiền. Ngoài ra, chủ thẻ còn phải trả thêm phí rút tiền 4%/số tiền rút, tức 400.000 VND (10 triệu x 4%).

Trong trường hợp bạn thực hiện rút tiền tại ATM nước ngoài, bạn sẽ phải trả thêm phí chuyển đổi ngoại tệ là 3,5%.

Vậy tổng số tiền bạn phải trả trong chu kỳ 30 ngày sử dụng cho VIB là 10 triệu tiền gốc và 633.000 đồng phí và lãi rút. Con số này sẽ tăng lên nhanh chóng nếu bạn chậm thanh toán số dư nợ cho ngân hàng.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp?

Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín giúp bạn rút tiền từ thẻ tín dụng với lãi suất thấp thì có thể tham khảo dịch vụ của đơn vị Ruttien3mien.

Ruttien3mien là đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng và hỗ trợ tư vấn tài chính chuyên nghiệp tại TP.HCM và Hà Nội, được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi chất lượng và thái độ làm việc tốt

Hơn nữa, Ruttien3mien cho phép bạn rút bất kỳ số tiền nào trong hạn mức thẻ với lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường. Chỉ cần quẹt thẻ để rút tiền, không cần mã PIN. Đảm bảo thông tin của bạn được bảo mật và an toàn tuyệt đối, giúp bạn yên tâm hơn khi thanh toán số dư nợ

Chi tiết liên hệ Ruttien3mien:

  • Trụ sở chính: 111 Trần Duy Hưng – P.Trung Hòa – Q.Cầu Giấy – Tp. Hà Nội
  • Số điện thoại: 0974854493
  • Website: https://ruttien3mien.com/

Như vậy, bạn đã biết được cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng như thế nào, từ đó co thể tính được số tiền cần phải trả là bao nhiêu để giữ được uy tín với ngân hàng khi cần tiền nhé.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm