Là Ai

Châu Tấn là ai? – Tiểu sử mỹ nhân showbiz Hoa ngữ trẻ mãi không già

657

Châu Tấn là ai?

Châu Tấn là nữ diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc. Cô là một trong Tứ Đại Hoa Đán của Trung Quốc vào đầu thập niên 2000, cùng với Chương Tử Di, Từ Tịnh Lôi và Triệu Vy.. Châu Tấn là một trong Tứ đại mỹ nhân hoa đán của Trung Quốc vào đầu thập niên 2000,cùng với Chương Tử Di, Từ Tịnh Lôi và Triệu Vy.

Nàng thơ của Trung Quốc được mệnh danh là “Tam Kim Ảnh Hậu” sau khi trở thành diễn viên điện ảnh Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử đạt giải Ảnh Hậu (Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất) tại Giải Kim Mã (Đài Loan), Giải Kim Kê (Trung Quốc), Giải Kim Tượng (Hồng Kông) với vai diễn trong 2 bộ phim cô đóng chính đó là “Nếu Như Yêu” và “Suy Đoán Của Lý Mễ”.

 • Ngày/nơi sinh: 18 tháng 10, 1974 (46 tuổi), Cù Châu, Trung Quốc
 • Chiều cao: 1,61 m
 • Vợ/chồng: Archie Kao (kết hôn 2014–2020)
 • Giải thưởng: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, THÊM
 • Cha mẹ: Zhou Tianyu, Chen Yiqin

Ngoài ra, cô còn được mệnh danh là “Thiên Tài Diễn xuất”, “Châu Tấn Diễn xuất”, “Nàng Thơ Của Điện ảnh Trung Hoa”, “Nàng Thơ Của Các Nàng Thơ” dù không qua bất kỳ trường lớp nào nhưng khả năng diễn xuất đỉnh cao của cô khiến Châu Tấn là người có chiều sâu nhất được các nhà phê bình đánh giá.

Nàng Kim Hậu còn là diễn viên đạt tầm cỡ quốc tế đã được công nhận với vai diễn trong phim “Sông Tô Châu” đoạt giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Liên hoan Phim Paris lần thứ 15 và bộ phim “Balzac và Cô bé thợ may Trung Hoa” – bộ phim được đề cử Giải Quả cầu vàng cho Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất. Bộ phim điện ảnh Hollywood lần đầu tiên mà Châu Tấn đóng là “Cloud Atlas” đã gây ấn tượng tốt khi Châu Tấn phải hóa thân thành 3 nhân vật khác nhau trong cùng một bộ phim.

Ngoài thành công ở lĩnh vực điện ảnh, cô còn được biết đến như là một biểu tượng thời trang tại Trung Quốc. Năm 2011, cô được giám đốc sáng tạo của Chanel khi ấy là Karl Lagerfeld đích thân bổ nhiệm trở thành “Đại sứ hình tượng thương hiệu” của thương hiệu thời trang cao cấp Chanel tại khu vực Trung Quốc, đây cũng là thương hiệu thời trang đồng hành cùng cô từ trước đến nay ở mọi sự kiện lớn nhỏ. Cô cũng đang nắm giữ kỉ lục về số lần lên trang bìa của 5 tạp chí thời trang phái nữ hàng đầu (Ngũ Đại Nữ San) tại Trung Quốc là Vogue, Elle, Harper’s Bazaar, Marie Claire và Cosmopolitan.

Tiểu sử của Châu Tấn?

Bên cạnh Điện ảnh, cô còn rất thành công với phim Truyền hình với các tác phẩm gắn với tên tuổi của mình như “Đại Minh Cung Từ”, “Khúc Nhạc Tháng Tư”, “Như sương như mưa lại như gió”, “Mùa Quýt Chín”, “Anh hùng xạ điêu”, “Cao Lương Đỏ” và Đại chế tác “Hậu Cung Như Ý Truyện”. Người đẹp còn sở hữu hai trong ba “Tam Đại Truyền hình” của Trung Quốc (Thị Hậu) là Bạch Ngọc Lan và Kim Ưng (còn lại là Phi Thiên với 1 đề cử). Châu Tấn được xem là số ít diễn viên điện ảnh hiếm hoi thành công ở cả mảng phim Điện ảnh lẫn phim Truyền hình với vô số các tác phẩm và vai diễn để đời trong suốt sự nghiệp của mình.

Châu Tấn và các phim cô từng tham gia

 • Cổ Mộ Hoang Trai (Old Grave)
 • Nữ Nhi Hồng (Maiden Rosé)
 • Tiểu Kiều Thê (The Pampered Wife)
 • Phong Nguyệt (Temptress Moon)
 • Hoa Kiều Vinh Ký (My Rice Noodle Shop)
 • Họa Bì (Painted Skin)
 • Phụ Nữ Không Xấu (All About Women)
 • Phong Thanh (The Message)
 • Khổng Tử (Confucius)
 • Mãnh Hổ Tô Khất Nhi (True Legend)
 • Anh hùng xạ điêu
 • Bãi Biển
 • Mãi Biện Chi Gia
 • Cao Lương Đỏ
 • Hậu Cung Như Ý Truyện………

Châu Tấn và các giải thưởng cá nhân

 • Giải thưởng Kim Ưng cho “Nữ diễn viên trẻ triển vọng nhất” trong phim Ảo vọng và quyền lực
 • “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” LH phim Paris lần thứ 15 trong phim Sông Tô Châu
 • “Diễn viên được yêu thích nhất” của THTW Trung Quốc cho vai Hoàng Dung trong phim Anh hùng xạ điêu
 • “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Giải Kim Tử Kinh Hồng Kông lần thứ 11, cho vai Tôn Na trong “Nếu Như Yêu”
 • “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Giải Kim Mã Đài Loan lần thứ 43, cho vai Tôn Na trong “Nếu Như Yêu”
 • “Nữ diễn viên của năm” – giải thưởng tại Liên hoan sinh viên Trung Quốc lần thứ 3
 • “Nữ diễn viên xuất chính xuất sắc nhất” tại LHP Sinh viên Bắc Kinh lần thứ 25 – trong phim “ Bao giờ trăng sáng “
 • “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” giải Nhật Báo Bắc Kinh 2018 – vai Như Ý trong phim “Hậu cung Như Ý truyện“……

Scandal của Châu Tấn?

Châu Tấn và Triệu Vy bằng mặt không bằng lòng

Châu Tấn và Triệu Vy đều là những diễn viên hàng đầu của nền điện ảnh Trung Hoa. Nàng Kim Hậu Châu Tấn tham gia nghệ thuật từ khi còn bé và được gọi là “thần đồng diễn xuất”, Triệu Vy cũng chẳng hề kém cạnh ở hai vai trò đạo diễn hay diễn viên cô đều thể hiện xuất sắc. Trước năm 2008, người hâm mộ lẫn giới truyền thông đều kỳ vọng sẽ có 1 ngày 2 tiểu Hoa Đán cùng đóng chung phim. Và quả thực, kỳ vọng ấy đã trở thành sự thật khi Họa Bì chính thức khởi chiếu.

Họa Bì thành công rực rỡ, ekip sản xuất làm tiếp Họa Bì 2, những tưởng sau khi hợp tác chung ở 2 dự án có doanh thu “hàng khủng”, tình bạn của họ sẽ trở nên thân thiết, nào ngờ mọi thứ vỡ tan tành, Châu Tấn và Triệu Vy đã trở mặt thành thù. “Họa bì” phần đầu tiên thành công vang dội nên nhà sản xuất đã ấp ủ kế hoạch làm phần 2, lần này cũng không thể thiếu một trong hai người được. Cả 2 cũng không do dự mà gật đầu tham gia ngay. Tuy nhiên cũng vì thế mà tình chị em khăng khít của họ chỉ còn nằm ở thì quá khứ.

Nguyên nhân được người trong ngành tiết lộ là do sự đố kị, bằng mặt không bằng lòng của hai người. Trước đây khi đóng “Họa bì” phần đầu tiên, vì không ai biết phim có thể thành công hay không, nên mỗi người đều mang tâm thái của một người diễn viên bình thường mà tham gia. Thế nhưng khi làm phần 2 thì khác, địa vị của Châu Tấn đã ngang hàng với Triệu Vy, mà ai được nhiều đất diễn, được tiền thù lao cao hơn đều trở thành vấn đề để mang ra cân đo đong đếm. Thậm chí nhiều người còn đánh giá vai diễn hồ ly tinh Tiểu Duy của Châu Tấn hoàn toàn áp đảo Triệu Vy.

Đặt cạnh Châu Tấn, nàng Tiểu Yến Tử mờ nhạt vai diễn của cô như làm nền cho Châu Tấn nhưng thù lao lại cao chót vót, điều này cũng khiến ‘Ảnh hậu Tam Kim’ Châu Tấn không vừa lòng. Người quản lý của Châu Tấn còn trực tiếp châm chọc Triệu Vy trên mạng xã hội: “Danh không xứng với thực, định tự nâng giá trị bản thân lên đấy à?”. Đỉnh điểm của sự kiện Châu Tấn cạch mặt Triệu Vy là sự kiện “ném ghế”. Theo lời kể của nhân viên đoàn làm phim, mỗi diễn viên sẽ được trang bị một chiếc ghế riêng. Trong lúc Châu Tấn ở bên ngoài ghi hình cho phân cảnh của mình thì Triệu Vy trong này đá ghế của bạn diễn.

Tức giận trước hành động phách lối của Triệu Vy, Châu Tấn tra hỏi thì nhận được câu trả lời: “Cô không có ở đây mà cái ghế lại chắn hết lối đi của người khác nên tôi đẩy nó sang một bên”. Sau đó, Châu Tấn yêu cầu dựng lại ghế nhưng Triệu Vy cứng đầu không chịu làm theo. Khi cuộc tranh cãi giữa hai người đẹp lên đến đỉnh điểm, các nhân viên trong đoàn phải tách họ ra mỗi người một góc để xoa dịu tình hình. Thâm thù đại hận giữa cả hai ngày một đẩy lên cao, thêm truyền thông đơm đặt tin đồn không hay liên quan tới 2 nữ minh tinh, nên mâu thuẫn giữa họ ngày càng sâu sắc, không ai muốn nhường ai.

Châu Tấn tranh chấp tài sản với chồng

Thông tin xoay quanh cuộc “tan đàn xẻ nghé” của cặp sao Hoa ngữ Châu Tấn và Cao Thánh Viễn vẫn đang gây chú ý. Theo On cũng như nhiều trang tin Trung Quốc khác, đôi vợ chồng đã chấm dứt quan hệ ràng buộc từ lâu, nhưng chưa muốn công khai vì nhập nhằng chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, phía nam diễn viên người Mỹ gốc Hoa nhấn mạnh tài sản của anh tách bạch với tài sản vợ cũ và không có chuyện tranh giành tài sản sau ly hôn. Còn Châu Tấn vẫn giữ im lặng trước mọi lời đồn đoán.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm