Blog

Top +24 Dụng Cụ Bếp Nhà Hàng Khách Sạn ⚡️ Cơ Bản & Cần Thiết Nhất

293

Khu vực bếp được coi là linh hồn của nhà hàng, khách sạn. Đây là nơi các đầu bếp chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn để phục vụ thực khách. Vì vậy, bạn cần đầu tư bếp nhà hàng đầy đủ thiết bị, dụng cụ để quá trình chế biến diễn ra suôn sẻ. Dưới đây là danh sách các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn cần phải có khi kinh doanh. Cùng theo dõi và tìm hiểu ngay nhé!

Tiêu chí xây dựng danh mục dụng cụ bếp khách sạn nhà hàng

Khi thiết kế bếp nhà hàng khách sạn cần có một số tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn cần lên kế hoạch, danh mục dụng cụ cụ thể, dù đó là thiết bị nhà bếp nói riêng, hay thiết bị khách sạn nói chung.

Chỉ mua thiết bị nhà bếp cần thiết

Bạn cần lựa chọn những thiết bị cần thiết và tương ứng với nhu cầu dịch vụ. Đối với những thiết bị nhà bếp ít sử dụng, bạn cần tính toán kỹ trước khi mua. Nếu chất lượng món ăn cao, lượng khách đông thì cần chọn những thiết bị của các thương hiệu lớn.

Mua sắm theo nhu cầu sử dụng nhiều hay ít

Nếu thường xuyên sử dụng các thiết bị nhà bếp thì bạn cần chọn sản phẩm có độ bền cao, ưu tiên các thương hiệu uy tín. Chẳng hạn như các loại bếp, nồi chiên, máy cắt thịt, nồi hấp… cần được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo không bị hư hỏng và sử dụng ổn định lâu dài.

Các thiết bị này sử dụng đèn có màu phù hợp để đảm bảo nấu ăn an toàn và hiệu quả. Đặc biệt nếu bạn chọn thiết bị kém chất lượng thì sau một thời gian sử dụng phí bảo hành sửa chữa sẽ tương đối cao.

Mua-sam-các-thien-bi-can-thiet-cho-nha-hang

Chọn thiết bị tiện lợi và dễ dàng vệ sinh

Bạn cần chọn thiết bị nhà hàng inox. Có thể thấy chất liệu này sẽ rất dễ vệ sinh và độ bền cao Hiện nay trên thị trường bếp công nghiệp có 2 loại inox 201 và 304.

So với inox 201 thì inox 304 chịu được nhiệt độ cao, độ bền tốt và dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên nếu bạn chọn dòng inox 201 thì giá thành sẽ rẻ hơn dòng 304. Bạn có thể cân nhắc tùy theo chi phí vận hành của mình.

Sắm theo không gian bếp nhà hàng

Căn cứ vào không gian bếp nhà hàng mà bạn cần lựa chọn những thiết bị phù hợp. Nếu kích thước thiết bị bếp quá lớn và công suất cao sẽ gây cảm giác khó thao tác, không thoải mái.

Đối với những thiết bị quá nhỏ, ít chức năng sẽ không đáp ứng được hết nhu cầu sản xuất của bếp nhà hàng. Từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, thiết kế nội thất giàn bếp không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến không gian sử dụng cũng như tính thẩm mỹ.

Thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn là thứ cần phải có khi kinh doanh

Danh mục dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn cần có

Thiết bị nấu ăn chính

Thiết bị bếp công nghiệp

Đối với những nhà hàng lớn, công suất phục vụ có thể lên đến hàng nghìn suất ăn. Vì vậy, nhà hàng cần sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại, công suất lớn để phục vụ thực khách nhanh chóng, an toàn.

Một số loại thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong khu vực bếp của nhà hàng như:

  • Bếp Á công nghiệp: dùng để nấu các món ăn Việt, Á như món xào, hầm, súp. Bếp á công nghiệp có ngọn lửa lớn giúp thức ăn chín nhanh và đều. Bếp có chậu rửa và rãnh thoát nước thuận tiện cho việc vệ sinh.
  • Bếp Âu công nghiệp: đây là thiết bị bếp nhà hàng khách sạn được các đầu bếp sử dụng để nấu các món Âu như súp, bít tết, áp chảo, súp… Một số loại bếp âu có sẵn lò nướng rất tiện lợi.
  • Tủ hấp công nghiệp: Là loại tủ hấp đa năng có thể nấu cơm, hấp thức ăn, hấp bánh. Thực phẩm sẽ chín đều và giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết khi hấp bằng tủ hấp. Có tủ hấp công nghiệp sử dụng gas và điện.

Thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn là thứ cần phải có khi kinh doanh

Lò nướng

Đây là thiết bị quan trọng của bếp nhà hàng, việc lựa chọn lò nướng sẽ tùy thuộc vào loại hình nhà hàng bạn định kinh doanh hay món ăn. Bạn muốn phục vụ nếu bạn mở một tiệm bánh mì thì bạn sẽ không cần lò nướng nhiều như một nhà hàng ăn uống cao cấp. Khi lựa chọn lò nướng, bạn cần quan tâm đến yếu tố kích thước, tùy thuộc vào không gian nhà hàng của bạn và nhu cầu, mục đích sử dụng.

Dụng cụ nhà bếp nhà hàng này có thể được sử dụng để nướng, quay, om và nhiều hơn nữa. Tùy vào mô hình kinh doanh mà bạn hãy chọn cho mình một chiếc lò phù hợp. Lò nướng công nghiệp từ 25L sẽ tiết kiệm số lần nướng, không phải nướng nhiều lần và chất lượng thực phẩm cũng đồng đều hơn.

Hiện nay trên thị trường có hai mẫu lò nướng công nghiệp được nhiều nhà hàng, khách sạn ưa chuộng là lò nướng gas và lò nướng điện. Cả 2 loại lò nướng này đều có thông số kỹ thuật làm việc giống nhau. Một số nhà hàng không muốn sử dụng gas vì nguy cơ cháy nổ, nhưng lò nướng chạy bằng gas thường khiến bề mặt món ăn chín đều hơn.

Lò nướng cho nhà hàng: Phân loại và lưu ý khi chọn sản phẩm – United Vision

Nồi chiên (Fryer)

Nồi chiên (nồi chiên) dùng để chế biến các món chiên như cánh gà, đùi gà, gà chiên nguyên con, cá chiên giòn,…

Trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị bếp chiên công nghiệp như: bếp chiên mặt phẳng, bán phẳng, bán thô, bếp chiên nhúng sâu dạng ống, bếp chiên nhúng đáy hở hoặc đáy phẳng,…

Thương Mại Nồi Chiên Sâu Điện Nồi Chiên Cảm Ứng Gas Nồi Chiên Sâu Cho Nhà Hàng Hy-71 - Buy Nồi Chiên Lpg,Giỏ Khí Nồi Chiên Đơn,Thiết Bị Nhà Hàng Nồi Chiên

Lò nướng bánh mì

Nếu nhà hàng, khách sạn của bạn kết hợp với mô hình kinh doanh đồ ăn sáng. Lò nướng bánh là một trong những dụng cụ nhà hàng không thể thiếu.

Bên cạnh đó còn có các loại máy đánh trứng, máy trộn bột, máy cán, máy nặn bột… phục vụ các món tráng miệng hấp dẫn cho nhà hàng.

Thiết bị bảo quản

Nhóm thiết bị này nằm trong khu vực kho của nhà hàng, bao gồm tủ lạnh công nghiệp, tủ đông, tủ mát công nghiệp, bàn lạnh, bàn mát. Các thiết bị này giúp bảo quản nguyên liệu, thực phẩm trước hoặc sau khi chế biến. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của người đầu bếp, phục vụ khách hiệu quả, đảm bảo thực phẩm luôn được bảo quản tươi ngon. Cung cấp kịp thời cho nhu cầu chế biến thực phẩm.

Các thiết bị này giúp làm lạnh, làm đông để bảo quản thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, giúp thực phẩm tươi lâu và giữ nguyên hương vị.

Hiện nay, có nhiều loại tủ mát công nghiệp được thiết kế hiện đại với nhiều ngăn tủ, từ 2, 4 đến 6 cửa tùy theo nhu cầu và năng suất của nhà hàng.

  • Tủ đông công nghiệp: dùng để bảo quản thịt, cá, hải sản với nhiệt độ từ -18 đến 0°C.
  • Tủ mát công nghiệp: dùng để bảo quản rau củ quả, đồ hộp, nước giải khát ở nhiệt độ từ 0-10°C.
  • Tủ lạnh công nghiệp: đây là thiết bị nhà bếp vừa có ngăn đông, vừa có ngăn mát giúp bảo quản nhiều loại thực phẩm và giúp tiết kiệm không gian bếp.

Thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn là thứ cần phải có khi kinh doanh

Chậu rửa công nghiệp

Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của bếp. Sử dụng bồn rửa để sơ chế thức ăn, vệ sinh các dụng cụ như xoong nồi, bát đĩa,… khi nấu nướng xong. Bồn rửa thường có nhiều hố để sơ chế thức ăn riêng biệt, không bị ảnh hưởng giữa thức ăn chín và sống.

Bồn rửa công nghiệp thường được làm bằng inox vì thường xuyên tiếp xúc với nước và để đảm bảo vệ sinh.

Chậu rửa inox công nghiệp, Bồn rửa công nghiệp chất lượng

Thiết bị chế biến và chuẩn bị thực phẩm

Có nhiều loại thực phẩm đòi hỏi quá trình chế biến lâu và phức tạp. Do đó, việc sơ chế, chuẩn bị trước giúp nhà hàng chủ động được nguồn thực phẩm. Sau khi chế biến xong, bạn có thể bảo quản thức ăn trong tủ lạnh để hôm sau có thể dùng được.

Đây là nhóm thiết bị hỗ trợ, rút ngắn thời gian sơ chế của nhân viên với các vai trò như băm, chặt, chặt, làm sạch… thực phẩm đáp ứng yêu cầu chuẩn về món ăn trong thực đơn của nhà. hàng ngang. Các thiết bị sơ chế không thể thiếu đó là máy cắt, máy thái thịt, máy xay, máy ép, máy cưa xương, máy cắt rau củ quả, bàn chặt, bàn inox, chậu rửa…

Máy thái

Máy thái là thiết bị rất quan trọng đối với các nhà hàng mà họ sử dụng để cắt các loại thực phẩm đa dạng như phô mai. Máy thái có thể không cần thiết cho mọi nhà hàng nhưng đây có thể là một công cụ rất hữu ích. Nếu bạn có ý định kinh doanh quán bánh mì tự chọn hoặc các món thịt nguội.

Máy thái thịt Berjaya BJY-SM300

Bàn sơ chế

Bàn sơ chế là thiết bị dùng để sơ chế thực phẩm và đựng các loại gia vị, vật dụng trong nhà bếp. Bàn sơ chế thường là bàn inox chắc chắn, chịu được các lực mạnh như chặt, chặt khi sơ chế thực phẩm. Ngoài ra, đây còn là nơi bày biện, trang trí món ăn. Bàn bếp có nhiều loại, có thể kết hợp nhiều tầng hoặc ngăn kéo, tủ để tối ưu diện tích sử dụng.

Máy đánh trứng

Có 2 loại máy đánh trứng phổ biến là máy đánh trứng cầm tay và máy đánh trứng để bàn. Đối với các nhà hàng, lựa chọn máy đánh trứng để bàn sẽ giúp bạn thực hiện công việc đánh trứng thuận tiện hơn, đồng thời có thể thực hiện các công việc khác.

Máy xay

Có 2 loại máy xay cần có là máy xay sinh tố và máy xay thịt. Máy cần đảm bảo các yếu tố về công suất, độ bền, khả năng hoạt động liên tục hàng giờ đồng hồ nhưng vẫn đảm bảo hương vị thuần khiết cho thức uống, thực phẩm sau khi chế biến.

Hệ thống thông gió hút mùi

Hệ thống thông gió, làm mát nhà bếp là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ khu bếp nhà hàng nào. Bởi dụng cụ này sẽ mang đến cho khách hàng những bữa ăn ngon miệng. Một hệ thống thông gió sẽ quản lý luồng không khí cũng như kiểm soát nhiệt độ khắp khu vực bếp nhà hàng của bạn.

Thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn là thứ cần phải có khi kinh doanh

Bên cạnh đó, hệ thống thông gió tốt sẽ mang đến bầu không khí trong lành, môi trường sạch sẽ, an toàn giúp nhân viên của bạn thoải mái làm việc. Từ đó, nó cũng có sự gắn bó lâu dài hơn với nhà hàng, gian bếp của bạn. Điều này sẽ đảm bảo thông gió tốt hơn cho nhà bếp, yêu cầu lắp đặt thêm một ống dẫn khí và hệ thống thoát khí.

Quầy nước giải khát

Đối với một số nhà hàng, khách sạn lớn chuyên phục vụ các loại thức uống như Cocktail, Cafe, nước trái cây… thì nhà hàng cần trang bị thêm các dụng cụ pha chế tại quầy bar. Hiện nay có rất nhiều mẫu quầy bar cafe được thiết kế rất hiện đại và tiện dụng giúp các Barista, Bartender dễ dàng thao tác.

Quầy pha chế chuyên dụng thường bao gồm: chậu rửa, thùng đá, kệ để đồ, dụng cụ pha chế, khay úp cốc, cối xay cafe, máy xay sinh tố, thùng rác, khay úp cốc, khay inox…

Máy pha cà phê

Cà phê là thức uống phổ biến, bổ sung tuyệt vời cho dịch vụ đồ uống của bạn trong nhà hàng, ngay cả khi bạn không mở quán cà phê hay tiệm bánh.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu máy pha cà phê tự động uy tín, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu như: Akira, La Marzocco, Nuova Simonelli, Faema, Casadio, Nuova Simonelli, Rancilio, Lun Teco,…

Top 20 máy pha cà phê cho quán vừa, nhỏ tốt nhất [Review] – Kaizen Coffee

Máy làm đá viên

Thay vì mua đá từ bên ngoài, bạn nên mua máy làm đá để quán chủ động hơn trong việc phục vụ vì quán sẽ cần một lượng đá lớn mỗi ngày. Mỗi loại máy làm đá chỉ cho ra một kích thước đá nhất định tùy thuộc vào cấu tạo của ống làm đá trong máy quy định. Có các size đá phổ biến tại Việt Nam như sau: Kinh nghiệm chọn mua máy làm đá viên công nghiệp, dân dụngThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Kinh nghiệm chọn mua máy làm đá viên công nghiệp, dân dụng

  • Đá cà phê : 18mm, 23mm, 27mm, 30mm,
  • Đá đa năng: 34mm, 38mm
  • Đá bia: 44mm và 48mm

Bộ dụng cụ nhà bếp

  • Bộ dao và thớt nhà bếp: Mỗi loại dao làm bếp được sử dụng với mục đích khác nhau, tránh việc sử dụng chung dao cho thực phẩm sống và chín. Dao cần có độ dài phù hợp, sắc bén, không gỉ để quá trình sơ chế nhanh chóng, dễ dàng. Một số loại dao chuyên dụng như: dao thái thịt, dao chặt xương, dao gọt hoa quả, dao cắt bánh mì…
  • Nồi và chảo: Xoong nồi trong bếp của các nhà hàng, khách sạn thường rất lớn. Chủ quán cần xác định rõ thực đơn của nhà hàng, quán ăn của mình để chuẩn bị xoong nồi có kích thước phù hợp.
  • Đĩa: Khi thức ăn được chế biến xong, thức ăn sẽ được bày ra đĩa hoặc bát. Lưu ý nhà hàng nên chọn bát đĩa đồng đều về màu sắc, chất lượng với đầy đủ kích cỡ, chủng loại. Đối với bát ăn nhà hàng, quán ăn nên có các loại sau: bát ăn cơm, bát đựng canh, bát đựng nước chấm. Đối với các loại đĩa nên có đĩa ăn, đĩa ăn, đĩa bầu dục, đĩa gia vị, đĩa xào, đĩa canh, đĩa trang trí…
  • Cốc thủy tinh, cốc uống nước: Đối với những nhà hàng mang phong cách châu Âu thì bên cạnh cốc thủy tinh thông thường, cần trang bị thêm những bộ ly thủy tinh đựng rượu, cocktail. Với mỗi loại rượu sẽ có những bộ ly khác nhau mang đến trải nghiệm mới cho thực khách như ly rượu vang, ly rượu mạnh, ly cocktail.

Thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn là thứ cần phải có khi kinh doanh

Thiết bị an toan

Khi mở nhà hàng, để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành nhà hàng thì những thiết bị an toàn dưới đây cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng:

  • Bình cứu hỏa
  • Tủ thuốc sơ cứu mini
  • Găng tay lò nướng
  • Thảm
  • Kính bảo hộ
  • Tạp dề
  • camera an ninh

Máy rửa bát công nghiệp

Đây là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng lớn, khách sạn 5 sao. Sử dụng máy rửa bát công nghiệp và máy rửa bát sẽ giúp tối ưu hóa năng suất lao động, giảm nhân công rửa bát. Những loại máy rửa bát nhà hàng thường rất hiện đại, tiết kiệm nước, hóa chất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bát đĩa sau khi rửa sẽ được tiệt trùng để đảm bảo tiêu diệt hết vi khuẩn, giúp bảo vệ sức khỏe cho khách hàng.

Dụng cụ giữ đồ

Mỗi nhà hàng sẽ cần thiết bị để lưu trữ nguyên liệu cũng như đồ dùng và thiết bị nhỏ. Dưới đây là một số thiết bị lưu trữ tiêu chuẩn mà bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng:

Kệ, giá đỡ

Nên mua/lắp các kệ, giá để xoong nồi, nguyên liệu khô… để khu vực bếp luôn gọn gàng, dễ tìm kiếm khi chế biến. Nên chọn giá, kệ làm bằng chất liệu chống rỉ sét, có độ bền cao.

Hộp đựng thức ăn

Hộp đựng thức ăn là công cụ đa năng hoàn hảo. Bạn có thể dùng chúng để đựng các nguyên liệu đã sơ chế, nước sốt, các món khô như mì hay cơm. Hơn hết, nhiều hộp đựng thức ăn có nắp đậy hoặc màu sắc, vì vậy bạn có thể đánh mã màu cho chúng để sắp xếp chúng dễ dàng hơn trong tủ lạnh.

Khay topping inox 1/6 nt-khay1/6-10cm KITMK5

Các loại dụng cụ vệ sinh nhà hàng

Vệ sinh là điều cần thiết trong ngành dịch vụ thực phẩm, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình có tất cả các thiết bị và dụng cụ vệ sinh cần thiết.

Chậu rửa

Bồn rửa nên được chia thành bồn rửa thực phẩm và rửa dụng cụ. Chậu rửa lớn sẽ phù hợp với nhà hàng, nên mua chậu inox hoặc nhựa cứng, có độ bền cao.

Nước tẩy

Kinh doanh nhà hàng sẽ phải sử dụng một lượng lớn chất tẩy rửa, bao gồm nước rửa chén, nước lau sàn, nước giặt,… Mua chất tẩy rửa công nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí cho cửa hàng, nhưng cũng cần lưu ý chọn sản phẩm tẩy rửa tốt, không gây hại cho sức khỏe người dùng.

Thùng rác và thùng tái chế

Nên có thùng rác để chứa lượng rác thải hàng ngày, bố trí chúng ở những nơi hợp lý trong nhà hàng. Ngoài thùng rác cũng nên có hố tái chế để chứa các loại rác thải có thể tái chế như chai nhựa, túi ni lông,… để góp phần bảo vệ môi trường.

Quy chuẩn của thùng rác tái chế chính xác và chi tiết nhất

Chổi và cây lau nhà

Quét sạch thức ăn, bụi và nhiều thứ khác bằng những cây chổi này. Bạn có thể sử dụng chúng để dọn dẹp đống bừa bộn ở khu vực phía trước hoặc phía sau của ngôi nhà. Những điều này có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng, giúp họ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Lau sàn nhà của bạn vào cuối ngày làm việc sẽ giúp làm sạch mọi bụi bẩn tích tụ. Cây lau nhà trong nhà hàng sau khi sử dụng cần được giặt sạch và phơi khô để tránh ẩm mốc.

Máy hút bụi

Sẽ có những ngóc ngách trong nhà hàng không thể dùng chổi quét sạch. Nếu để lâu sẽ tích tụ thành những mảng bụi lớn làm mất thẩm mỹ của quán, tạo cảm giác không được sạch sẽ. Lúc này đầu tư một chiếc máy hút bụi công nghiệp để vệ sinh nhà hàng thường xuyên là điều nên làm.

Đồ vệ sinh cá nhân

Đảm bảo dự trữ các vật dụng trong nhà vệ sinh như giấy vệ sinh, khăn giấy, xà phòng rửa tay,… luôn đầy đủ.

Mua thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở đâu uy tín giá rẻ

Siêu Thị Mekoong là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh và phân phối thiết bị gia dụng, đặc biệt là dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn tại Việt Nam.

Mekoong chuyên cung cấp các sản phẩm cho khách sạn 3 – 5 sao, nhà hàng, resort với phong cách làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo kỹ càng trong từng khâu để đạt chất lượng tốt nhất.

Các sản phẩm của Mekoong khi xuất xưởng luôn được kiểm tra chất lượng cẩn thận nhưng vẫn đảm bảo giá thành hợp lý cộng với chế độ bảo hành nhanh chóng, dài hạn. Đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng từ chất lượng sản phẩm đến phong cách phục vụ. Đến với Mekoong, quý khách có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm phù hợp về chất lượng, mẫu mã và giá cả hợp lý.

Thông tin liên lạc:

  • Website: https://mekoong.com/
  • Địa Chỉ Siêu Thị: 439 Đ. Cách Mạng Tháng 8 Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0947836567- 0917743009 – 0879071727- 0938629345 – 02838683827- 02862704567
  • Email: Mekoongs@gmail.com

Trên đây là danh sách các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn cần thiết nhất. Hi vọng bạn có thể chuẩn bị đầy đủ những hành trang cần thiết cho mô hình kinh doanh của mình.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm