Là Gì

Gà Chọi Mào Vua Là Gì? Nên Chọn Gà Chọi Mào Vua Để Chiến Không?

157

Gà chọi mào vua là gì? Mặc dù sở hữu ngoại hình ấn tượng với chiếc mào mạnh mẽ như vương miện. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia gà chọi khuyến cáo rằng chỉ nên “nuôi gà chọi mào vua” chứ không nên “chơi để đá”. Lý do tại sao? Tìm ra ngay bây giờ!

Gà chọi mào vua là gì?

Sở dĩ có cái tên đặc biệt này là vì đỉnh khá lớn, chia thành nhiều đỉnh nhọn khiến người xem liên tưởng đến chiếc vương miện của một vị vua. Tuy nhiên, mào vua chỉ xuất hiện chủ yếu ở gà, gà thịt,… và rất hiếm thấy ở gà chọi. Vậy nếu vô tình sở hữu một con gà chọi mào vua, bạn có nên đầu tư huấn luyện nó đá chọi không?

Có nên chọn gà mào vua để chiến đấu không?

Gà mồng vua tốt hay xấu? Có nên nuôi gà mồng mua không?

Trên thực tế, nhiều sư kê không thích gà vua. Với những người thích nuôi gà cảnh thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo, tăng thêm sự độc đáo, mới lạ cho bộ sưu tập của chính bạn. Nhưng thế giới chọi gà không đánh giá cao những con gà chọi sở hữu lược vua. Với mào vua, gà chọi chỉ nổi bật ở “hình dáng bên ngoài”, nếu không thì chẳng mang lại lợi ích gì, thậm chí bất lợi nếu ra đấu trường.

Những người tham gia vào sv388 cho biết: Vì mào quá lớn nên có thể bị đối thủ tấn công, cắn/nắm lấy phần này làm điểm tựa rồi đá vào các khu vực khác. Khi bị tấn công quá nhiều, bộ phận này chắc chắn sẽ bị rách, nặng sẽ gãy, gãy… Gà bị thương nặng sẽ có hiện tượng bỏ chạy. Trong đấu trường có luật “chạy hoặc thua” nên cơ hội chiến thắng của bạn sẽ không cao.

Có nhiều trường hợp mồng gà quá cao, nghiêng sang một bên, ảnh hưởng đến thị lực của gà trống khi thi đấu. Đó là lý do tại sao nhiều sư kê không chọn gà vua để đá trên trường.

Giải pháp khi sở hữu gà chọi mào vua có tài

Trong trường hợp bạn sở hữu một con gà mào vua tài giỏi, tấn công tốt và không muốn bỏ cuộc thì có thể cắt bỏ mào. Cắt mào không phải là chuyện hiếm gặp hiện nay trong thế giới chăn nuôi gà. Trên thực tế, ngày nay nhiều sư kê tỉa lược cho gà nếu họ thấy chúng quá to – bởi vì lược không có nhiều tác dụng. Bạn có thể áp dụng hai phương pháp sau:

Gà chọi mào vua và những đặc điểm nổi bật không phải ai cũng biết

Cắt mào gà bằng dao lam

Phương pháp này mang lại kết quả ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ dẫn đến mất máu, nhiễm trùng,… Cách thực hiện như sau được chúng tôi cập nhật từ những người theo dõi hướng dẫn đăng ký sv388 như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị vitamin K, thuốc cầm máu, dao cạo/kéo, băng và cồn sát trùng.
  • Bước 2: Trước khi cắt lược, lược gà cho gà uống 1 viên vitamin K trước 1 giờ. Tiếp theo, khử trùng dụng cụ cắt để tránh nhiễm trùng.
  • Bước 3: Nhờ người khác giữ chặt đầu gà để gà không vùng vẫy, cản trở quá trình chặt.
  • Bước 4: Cắt lược gà. Sau đó rắc bột cầm máu lên vết thương. Chờ cho đến khi vết cắt ngừng chảy máu thì cho gà trở lại chuồng. Muốn an toàn nên cho gà ngủ trong giường hoặc giỏ 1 đêm, để vết thương lành hoàn toàn, hạn chế cho gà đi lại quá nhiều hoặc chạm vào tường, đất gây nhiễm trùng hoặc hở vết thương.

Cắt mào bằng dây chun

Phương pháp này đòi hỏi nhiều thời gian nhưng bù lại không mất máu và không sợ nhiễm trùng. Đúng như tên gọi, bạn dùng dây chun buộc chặt phần mào muốn tháo. Buộc nhiều vào, khi máu không cung cấp tới các bộ phận đó thì nó sẽ tự khô, một thời gian sẽ tự rụng.

Bài viết về gà chọi mào vua là gì giúp bạn biết được lý do tại sao gà chọi mào vua tuy đẹp và lạ nhưng lại không được giới đam mê chọi gà ưa chuộng. Hi vọng thông tin đầy hữu ích đến bạn.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm