Blog

Top 10+ Khóa Học Kỹ Năng Mềm Trực Tuyến Tốt Nhất Thế Giới

361

Các kỹ năng mềm tốt là điều kiện tiên quyết cho sự thành công của nhiều nhà quản lý. Tuy nhiên, kỹ năng mềm không phải là phẩm chất bẩm sinh mà phải được trau dồi thông qua học tập và thực hành. Nếu bạn cần cải thiện các kỹ năng mềm của mình, hãy tham khảo các khóa học kỹ năng mềm trực tuyến trong bài viết sau nhé.

Tại sao nên học kỹ năng mềm trực tuyến?

Top 3 khóa học trực tuyến về kỹ năng mềm cho nhà quản lý

Học trực tuyến hay học online (E-learning) là hình thức sử dụng các ứng dụng trên nền Internet để truyền đạt kiến thức cho học viên. Đây cũng là một hình thức đào tạo phổ biến với nhiều khóa học, trong đó có các khóa kỹ năng mềm trực tuyến.

Các khóa học kỹ năng trực tuyến có những ưu điểm sau:

 • Học trực tuyến giúp học viên giảm chi phí đi lại. Các đơn vị đào tạo không phải trả chi phí về không gian giảng dạy và các cơ sở vật chất khác nên mức phí đào tạo khóa học thường thấp hơn 20-30% so với cách học truyền thống.
 • Học trực tuyến sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, giúp học viên sắp xếp thời gian rảnh rỗi dễ dàng hơn và không ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống. Thông thường, e-learning sẽ tiết kiệm 20-40% thời gian bằng cách giảm thời gian đi lại của sinh viên.
 • Tham gia một lớp học trực tuyến với một người hướng dẫn và nhận bản ghi âm nếu bạn không thể tham gia lớp học.
 • Khóa học được lưu trữ điện tử, chỉ cần đăng ký và tham gia bất cứ lúc nào. Đặc biệt, bạn có thể dừng chương trình giảng dạy khi có việc đột xuất.

Các khóa học kỹ năng mềm trực tuyến tốt nhất hiện nay

Khóa học kỹ năng mềm tại Marathon Education

Để thể hiện bản thân khác biệt hoặc đạt được mục tiêu dẫn đầu trong tương lai, các kỹ năng mềm là không thể thiếu để tạo nên cá nhân tốt nhất. Thành thạo lập trình từ nhỏ? Khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường? Hay nói chuyện tự tin trước hàng ngàn người? Đây có phải là những hình mẫu bạn đang mong muốn?

Marathon Education thấu hiểu nhu cầu phát triển các kỹ năng mềm vô cùng quan trọng của bạn và sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong việc phát triển các tài năng trẻ. Tại Marathon Education có các khóa đào tạo kỹ năng mà bạn chắc chắn sẽ cần cho tương lai và sự nghiệp của mình. Cùng tìm hiểu chi tiết qua thông tin sau đây nhé:

 • Đ/C 1: Tầng 9, Tòa nhà Lim Tower 3, 29A Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
 • Đ/C 2: Tầng 1 – 3 ,Tòa nhà Yoko Building, 677/6 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 028 7300 3033
 • Email: learnwithus@marathon.edu.vn
 • Website: Marathon.edu.vn

Soft Skills: The 11 Essential Career Soft Skills

Khóa học kỹ năng mềm này sẽ dạy bạn cách phát triển các kỹ năng có thể tạo ra sự khác biệt và xác định thành công trong sự nghiệp. Vì vậy, nhiều kỹ năng mềm thoạt nhìn có vẻ hợp lý, nhưng chúng không được hầu hết người lao động chấp nhận. Việc đào tạo kỹ năng mềm này sẽ giúp bạn có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh. Nó cũng sẽ làm cho công việc, sự nghiệp và cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.

Khóa học kỹ năng mềm này được thiết kế để hoàn thành chỉ trong một hoặc hai giờ trong giờ nghỉ trưa. Vì vậy, bài học đầu tiên là sử dụng thời gian rảnh của bạn để liên tục học các kỹ năng mới thay vì kiểm tra tỷ số thể thao hoặc tin tức về người nổi tiếng trong bữa trưa. Không khó để học các kỹ năng mềm, miễn là bạn sẵn sàng thử những điều mới và tham gia ngay.

Learning How to Learn: Powerful mental tools to help you master tough subjects

Khóa học kỹ năng mềm trực tuyến miễn phí này giúp bạn dễ dàng tiếp cận các kỹ thuật học tập vô giá được sử dụng bởi các chuyên gia về nghệ thuật, âm nhạc, văn học, toán học, khoa học, thể thao và nhiều lĩnh vực khác. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách bộ não sử dụng hai chế độ học tập rất khác nhau và cách nó đóng gói thông tin.

Các bài giảng cũng sẽ đề cập đến ảo tưởng học tập, kỹ thuật ghi nhớ, quản lý sự trì hoãn và nghiên cứu các phương pháp hay nhất đã được chứng minh là giúp bạn nắm vững các chủ đề khó.

Sử dụng các phương pháp này, bất kể trình độ kỹ năng của bạn trong các môn học mà bạn muốn thành thạo, bạn có thể thay đổi suy nghĩ và thay đổi cuộc sống của mình. Nếu bạn đã là một chuyên gia, khóa học này sẽ cung cấp cho bạn các ý tưởng để thúc đẩy việc học tập thành công, bao gồm các mẹo làm bài kiểm tra không trực quan và thông tin chi tiết để giúp bạn tận dụng tối đa thời gian của mình.

Bạn sẽ tiếp xúc với các kỹ thuật sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Nếu bạn muốn trở nên giỏi hơn ở một lĩnh vực nào đó, khóa học này sẽ giúp bạn luôn dẫn đầu.

Humanities & Soft Skills

Dù nền tảng của bạn là gì, phát triển một bộ kỹ năng mềm là một phần quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn và phát triển sự nghiệp kinh doanh của bạn sẽ phụ thuộc vào cách thế giới nhìn nhận về bạn và tốc độ đưa ra quyết định.

Bạn sẽ học được gì từ khóa học Kỹ năng mềm của edX:

 • Phát triển một phong cách lãnh đạo phù hợp với điểm mạnh của bạn và nhu cầu của vị trí.
 • Giải quyết các vấn đề phức tạp đáp ứng lợi ích và mục tiêu của các bên liên quan.
 • Thực hiện các kỹ năng và phong cách đàm phán chính để tiến hành đàm phán hiệu quả và đạt được thỏa thuận thỏa đáng.
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp: quyết đoán và đồng cảm.
 • Phát triển các kỹ năng cho phép bạn đạt được và tối ưu hóa kết quả trong công việc.
 • Việc nội tâm hóa các yếu tố và chuẩn mực trí tuệ là một phần của quá trình tư duy phản biện.

Improve your soft skills

Theo Google, kỹ năng mềm đề cập đến một loạt các đặc điểm tính cách. Điều này bao gồm các kỹ năng giao tiếp và giao tiếp, thái độ xã hội và trí tuệ cảm xúc. Khi chúng ngày càng trở nên quan trọng để thành công tại nơi làm việc, Google đã triển khai các khóa học trực tuyến về các kỹ năng liên ngành này. Google tin rằng mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc đào tạo và phát triển có mục tiêu để giúp sinh viên phát huy hết tiềm năng của mình.

Với khóa học này bạn có thể học cách cải thiện kỹ năng con người của mình ngay bây giờ. Khóa học được Google chứng thực, như một phần của chương trình Phát triển cùng Google. Khóa học kỹ năng mềm trực tuyến miễn phí này bao gồm 8 khóa học, nơi các ứng viên có thể học cách giao tiếp hiệu quả và thành công tại nơi làm việc, cũng như hiểu được lĩnh vực mà họ làm việc.

Developing Interpersonal Skills

Khóa học ngắn hạn này được thiết kế để dạy bạn cách giao tiếp với những người làm việc cùng bạn theo cách truyền đạt sự tự tin và khiến họ cảm thấy an toàn. Khi tham gia khóa học kỹ năng mềm này, bạn sẽ học cách tận dụng ảnh hưởng của mình và sử dụng các kỹ năng mềm của mình để giải quyết các vấn đề giữa mọi người tại nơi làm việc.

Xung đột là không thể tránh khỏi tại nơi làm việc và khi tham gia khóa học này, bạn sẽ học được các kỹ năng giao tiếp cần thiết để giải quyết xung đột. Bằng cách học các kỹ năng giao tiếp mà khóa học này cung cấp, bạn sẽ đạt được một số kỹ năng cốt lõi giúp bạn thành công.

Managing Emotions in Times of Uncertainty & Stress

Được phát triển bởi Trung tâm trí tuệ cảm xúc Yale, Quản lý cảm xúc trong thời điểm không chắc chắn & căng thẳng sẽ cung cấp cho người tham gia kiến thức, kỹ năng và chiến lược để hiểu và quản lý cảm xúc của họ và những người xung quanh. Khóa học trực tuyến kéo dài 10 giờ được thiết kế cho nhân viên nhà trường, bao gồm giáo viên K-12, trợ giảng, cố vấn, hiệu trưởng và nhân viên không phải là giáo viên.

Bạn sẽ học được gì từ khóa học kỹ năng mềm trực tuyến miễn phí này:

 • Giáo dục học sinh về khoa học và tác động của căng thẳng.
 • Cung cấp cho học sinh cơ hội để phát triển và áp dụng các chiến lược cho các kỹ năng xã hội và cảm xúc.
 • Đề xuất các chiến lược để giúp học sinh xác định và quản lý cảm xúc của mình.
 • Cung cấp các nguồn lực và ý tưởng có liên quan trong thời gian căng thẳng và không chắc chắn này.

How to Develop Soft Skills for Sustainability

Vì tính bền vững là một trong những mục tiêu chính của cộng đồng toàn cầu ngày nay, điều cần thiết là mọi người phải có kỹ năng để làm việc cùng nhau và mang lại thay đổi tích cực ở mọi cấp độ. Khóa học kỹ năng này kéo dài 16 tuần của Đại học Ubiquity giới thiệu nhanh về các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc và các kỹ năng mềm mà bạn cần để giúp cộng đồng toàn cầu hướng tới các mục tiêu mà họ đặt ra.

Khi thế giới tiếp tục thay đổi, tinh thần đồng đội và sự hợp tác trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong khóa học này, bạn sẽ khám phá các kỹ năng mềm liên quan đến xây dựng lòng tin, sự đa dạng và hòa nhập, xây dựng nhóm và cộng tác để hoạt động tốt hơn trong môi trường siêu phức tạp.

Giải quyết vấn đề là một kỹ năng quan trọng trong bất kỳ môi trường nào, nhưng đặc biệt là trong một thế giới đang phát triển, nơi các vấn đề thường mới và phức tạp.

Bạn sẽ tìm hiểu vai trò của trí tuệ cảm xúc trong việc giải quyết các vấn đề, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần. Sau đó, bạn sẽ phát triển các kỹ thuật tư duy phản biện, kiểm tra các cách suy nghĩ khác nhau về các vấn đề và xem xét các quan điểm văn hóa khác nhau.

Tham khảo thêm: Một số biện pháp dạy học trực tuyến hiệu quả.

Creative Thinking: Techniques and Tools for Success

Trong một thế giới không ngừng phát triển và thay đổi từng ngày, khả năng tư duy sáng tạo và đổi mới là kỹ năng cần thiết nhất. Đôi khi có thể khó lùi lại và suy nghĩ trong một môi trường có nhịp độ nhanh hoặc khi bạn được yêu cầu tiếp thu một lượng lớn thông tin. Hiểu hoặc truyền đạt những ý tưởng mới theo cách sáng tạo và hấp dẫn, tiếp cận vấn đề từ một góc độ mới và đề xuất các giải pháp mới là những đặc điểm mà nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Khóa học này sẽ trang bị cho bạn một “hộp công cụ”, giới thiệu cho bạn một loạt các hành vi và kỹ thuật giúp tăng khả năng sáng tạo bẩm sinh của bạn. Một số công cụ phù hợp để sử dụng một mình và những công cụ khác hoạt động tốt cho một nhóm, cho phép bạn khai thác sức mạnh của các linh hồn khác nhau. Bạn có thể chọn công cụ hoặc kỹ thuật phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình, tập trung vào một số hoặc tất cả các phương pháp đã chọn theo thứ tự phù hợp nhất với bạn.

People and Soft Skills for Professional and Personal Success

Khóa học này nhằm mục đích giúp bạn phát triển những con người mạnh mẽ, kỹ năng mềm và hành vi, bao gồm:

 • Tạo và cung cấp các bài thuyết trình có tác động;
 • Làm việc chuyên nghiệp để cung cấp chất lượng công việc và kinh nghiệm;
 • Phối hợp hiệu quả với các nhóm;
 • Giao tiếp năng suất và hiệu quả;
 • Đáp ứng những thách thức, giải quyết vấn đề và thực hiện các giải pháp.

Chương trình bao gồm 5 khóa học ngắn hạn mà bạn có thể tham gia theo bất kỳ thứ tự nào, sau đó là khóa học đánh giá cuối khóa. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ phát triển kiến thức và thể hiện sự hiểu biết về những kỹ năng thiết yếu này.

The Arts and Science of Relationships: Understanding Human Needs

The Arts and Science of Relationships: Understanding Human Needs của Đại học Toronto là một khóa học kỹ năng mềm trực tuyến miễn phí khác dành cho các chuyên gia đang đi làm. Khóa học này đặc biệt dành cho những người có nhu cầu cao về quản lý nguồn nhân lực, đào tạo thường xuyên và nghiên cứu thực tế về quản lý mối quan hệ.

Khóa học này giới thiệu về:

 • Những điều cơ bản về chiến lược và hệ thống học tập và phát triển kỹ năng (SLDS), sự liên quan của chúng với các mối quan hệ hàng ngày và cung cấp các khái niệm nâng cao cho nhân viên xã hội và chăm sóc sức khỏe.
 • Các nguyên tắc và thực tiễn cơ bản của SSLD, được minh họa bằng các nghiên cứu điển hình về quản lý mối quan hệ.
 • Khung SSLD để đánh giá quản lý mối quan hệ; N3C (nhu cầu, hoàn cảnh, đặc điểm, khả năng) và dịch vấn đề.
 • Năng lực cốt lõi trong ứng dụng quản lý quan hệ của hệ thống SSLD: học tập quan sát, mô phỏng, triển khai, đánh giá và giám sát trong thế giới thực.

Tham gia các khóa học kỹ năng mềm trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí học tập đồng thời cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để cải thiện và nâng cao khả năng làm việc. Hy vọng bạn có thể chọn được khóa học chất lượng và sớm thành công trong việc trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm