Là Ai

Lê Thị Giàu là ai? Doanh nhân Lê Thị Giàu kiện bà Nguyễn Phương Hằng

1646

Lê Thị Giàu là ai? Doanh nhân đã kiện bà Nguyễn Phương Hằng này có tiểu sử như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử doanh nhân Lê Thị Giàu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vị doanh nhân “nông dân từ nhỏ tới lớn” này. 

Lê Thị Giàu là ai?

Tên đầy đủ: Lê Thị Giàu
Sinh Năm: 1959
Tuổi: 63 (tính đến năm 2022)
Nghề nghiệp: Doanh Nhân, chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM.
Nơi sinh sống hiện tại: Thành Phố Hồ Chí Minh
Tôn giáo: Phật Giáo
Các thương hiệu riêng: Mì Lá Bồ Đề

Theo Doanh Nhân Sài Gòn, được biết nữ doanh nhân này là bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (Bình Tây food), đồng thời cũng là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM.

Trong 60 năm hình thành và phát triển, hiện Bình Tây food đã có vị thế vững vàng trên thị trường với nhiều sản phẩm truyền thống và đồ chay nổi tiếng như Mì chay Lá Bồ Đề, Mì Bình Tây hai tôm, mì kiwi, nước tương, bánh hỏi…

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới các doanh nghiệp, bằng những kinh nghiệm vững vàng và niềm đam mê, nhiệt huyết của mình, bà Giàu đã dẫn dắt công ty vượt qua “cơn bão” và phát triển mạnh mẽ.

Ngoài việc là một doanh nhân thành đạt và có tiếng tăm trong ngành thì bà Lê Thị Giàu cũng được truyền thông, báo giới nhắc đến như một người hết mình với các hoạt động thiện nguyện. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện có yếu tố tôn giáo như cúng dường cho các chương trình tôn giáo, phát động phong trào thiện nguyện Mùa Vu Lan, hỗ trợ kinh phí mổ mắt cho hàng trăm người nghèo…

Sự thật về đại gia “khét tiếng” Lê Thị Giàu

Tuy nhiên, khoảng thời gian trước, bà Lê Thị Giàu cũng từng khiến dân tình điêu đứng với hàng loạt tai tiếng. Đáng chú ý nhất là sự việc vào khoảng tháng 5/2018.

Theo Thanh Niên, toàn bộ gần 60 doanh nghiệp tại CCN ở Phước Tân do bà Lê Thị Giàu làm chủ đã bị các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế và tháo dỡ hàng loạt nhà xưởng do không đủ tiêu chuẩn thành lập CCN tự quản và trái quy hoạch của Thủ tướng chính phủ quy định.

Chân dung doanh nhân Lê Thị Giàu - người khởi kiện đòi bà Phương Hằng 1.000 tỷ - Ảnh 4.
Khu công nghiệp do bà Giàu làm chủ từng vướng vòng lao lí

Bất chấp sai phạm, Công ty của bà vẫn phân lô bán nền cho các doanh nghiệp khác khiến họ lâm vào cảnh khốn cùng. Những doanh nghiệp này đồng loạt gửi đơn kêu cứu đến chính quyền Đồng Nai vì đã bỏ vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, xây dựng trên 150.000m2 diện tích nhà xưởng để sản xuất, với tổng số công nhân trên 2.000 người, nhưng đứng trước nguy cơ bị “xóa sổ”.

Đáng nói hơn, theo nguồn tin của Tạp chí điện tử Bất Động Sản Việt Nam, bà Lê Thị Giàu đã không xuất hiện ở CCN này trong thời gian dài vụ việc xảy ra. Cũng theo báo này, vào năm 2009, Công ty Tấn Hưng (một công ty khác do bà Giàu đứng tên) đã tự ý đóng cọc trái phép trên sông Chợ Đệm thuộc huyện Bình Chánh, TP.HCM. Hơn 30 cột điện loại lớn được Công ty Tấn Hưng tận dụng làm cọc bê tông đang cắm thẳng xuống lòng sông.

Cùng với đó là một loạt nghi vấn xoay quanh việc bà Giàu đã dùng tiền mua bằng Tiến sĩ. Tuy nhiên, sự việc này vẫn chưa được bất cứ một cơ quan chức năng nào đứng ra đính chính hay xác minh thật giả.

Chính những tai tiếng này khiến người ta nghi vấn liệu việc bà Giàu thường xuyên ra mặt trong các chương trình thiện nguyện là từ tâm hay chỉ để đánh bóng tên tuổi.

Lê Thị Giàu kiện đại gia Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ

Bà Lê Thị Giàu đã khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng vì cho rằng bị bà Hằng “xúc phạm quá đáng danh dự, nhân phẩm”. Bà Giàu đòi bà Hằng phải bồi thường 1.000 tỷ đồng.

Đơn khởi kiện của bà Lê Thị Giàu

Theo đó, bà Lê Thị Giàu khởi kiện yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần, với số tiền 1.000 tỷ đồng; buộc bà Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm nguyên đơn và thương hiệu sản phẩm doanh nghiệp của nguyên đơn; buộc bà Nguyễn Phương Hằng công khai xin lỗi và cải chính thông tin trên mạng YouTube.

Bà Lê Thị Giàu trình bày, năm 2017 bà biết bà Nguyễn Phương Hằng khi đến viếng Phước Sơn thiền viện (tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Sau đó, cả hai không có quan hệ làm ăn, không phải bạn bè.

Gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa. Bà Giàu nhiều lần nhắc nhở và đề nghị bà Hằng dừng ngay những hành động này lại nhưng bà Hằng cố tình không nghe nên bà Giàu đã lập vi bằng các tin nhắn này.

Doanh nhân Lê Thị Giàu kiện bà Nguyễn Phương Hằng: TAND quận 1 ra thông báo mới - 3
Vi bằng những tin nhắn đe doạ, xúc phạm mà bà Nguyễn Phương Hằng gửi cho bà Lê Thị Giàu.

Cũng theo bà Lê Thị Giàu, ngày 14/5/2020, trong buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng trực tiếp nói chuyện với chủ đề: “Bà Nguyễn Phương Hằng công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh (chùa Phước Sơn) khiến người nghe bất ngờ”.

Theo bà Giàu, buổi livestream đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống bà những chi tiết, như: “ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn trả lại tiền và xe cho bà Hằng”; “thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý”; “bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo, hung dữ; “mua tượng phật và hoa không trả tiền”; “bà Giàu giật tiền của nhiều người 5 – 10 năm không trả”…

“Đặc biệt, điều tôi quan tâm là bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm uy tín thương hiệu Mì lá bồ đề, Dầu nhị thiên đường, “là thương hiệu đểu, chứng nhận giả”. Các nhãn hiệu này do tôi làm chủ đang hoạt động, sản xuất bình thường”, bà Giàu nói.

Về lý do khởi kiện đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng, bà Giàu nói: “Giá trị một con người và thương hiệu sản phẩm do con người tạo ra không thể tính bằng tiền. Và càng không thể bị tổn hại bởi một con người làm mưa làm gió, thích nói gì thì nói trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua. Không ai dám kiện thì tôi phải kiện để bảo vệ chính mình”.

Trên đây là tiểu sử doanh nhân Lê Thị Giàu. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp thêm được những thông tin hữu ích để giúp bạn biết được Lê Thị Giàu là ai?

5 ( 1 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm