Blog

Máy Giặt LG Không Lên Nguồn ⚡️ 5 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

332

Lỗi bật máy giặt LG không lên nguồn có thể xảy ra ở máy giặt mới mua, kể cả trong quá trình giặt. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG không lên nguồn để hiểu thêm về chiếc máy giặt mà bạn đang sử dụng.

Các lý dp khiến máy giặt LG không lên nguồn

Nếu máy giặt LG không lên nguồn có thể là lỗi phần cứng bên ngoài hoặc sự cố mạch điều khiển bên trong. Sự cố thường gặp nhất là nguồn điện, dây nguồn, nút nguồn, cũng có thể là do nắp máy giặt chưa đóng chặt, nghiêm trọng nhất là bo mạch điều khiển bị hư.

Vấn đề dây nguồn máy giặt

Những lý do phổ biến nhất khiến máy giặt LG không lên nguồn là do lỏng dây nguồn từ ổ cắm hoặc dây nguồn bị hỏng. Có thể do bạn hoặc thú cưng của bạn sơ ý làm lệch dây điện khỏi ổ cắm, không cho điện vào nguồn điện, hoặc dây nguồn bị đứt do va đập mạnh hoặc sử dụng lâu ngày khiến máy giặt không lên nguồn lên được.

Vấn đề nguồn cấp điện máy giặt

Một lý do khác không liên quan đến máy giặt là nguồn điện của gia đình bị cắt, khiến toàn bộ lưới điện của gia đình không khả dụng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc này như mất điện, đứt cầu dao, đứt cầu chì, hỏng ổ cắm điện,… bạn chỉ cần kiểm tra lại các thiết bị khác trong nhà để xác định rõ tình trạng này.

Không đóng nắp máy giặt

Đây là nguyên nhân khiến máy giặt LG bật không lên mà ít người để ý. Nhiều người dùng không biết kiểm tra nắp máy giặt mà chỉ tập trung tìm nguyên nhân liên quan đến nguồn điện, gây mất thời gian và đôi khi tốn thêm chi phí gọi nhân viên bảo trì không cần thiết.

Máy giặt chỉ hoạt động khi nắp lồng giặt được đóng lại, đây là cài đặt chung cho tất cả các máy giặt, không riêng gì máy giặt LG. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nắp máy giặt đã được đóng chặt trước khi nhấn nút nguồn.

Nút nguồn, công tắc nắp bị hỏng

Nếu bạn nhấn nút nguồn nhiều lần mà máy giặt không khởi động, nút nguồn có thể bị hỏng và máy giặt sẽ không lên nguồn. Một nguyên nhân nữa là do công tắc nắp máy giặt bị hỏng, đóng nắp không chặt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt LG không lên nguồn.

Bảng điều khiển bị hỏng

Mỗi chiếc máy giặt đều có một bo mạch điều khiển riêng, chứa nhiều vi mạch điện tử phức tạp đóng vai trò là “bộ não” điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu bo mạch điều khiển bị hư hỏng, máy giặt LG tất nhiên sẽ không lên nguồn được. Lỗi này không thể tự khắc phục tại nhà mà phải gọi đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Cách khắc phục khi máy giặt LG không lên nguồn

Khi phát hiện máy giặt LG của bạn không lên nguồn, có một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thực hiện tại nhà như sau:

Kiểm tra và kết nối nguồn

Khi phát hiện máy giặt LG không lên nguồn, việc đầu tiên là bạn tiến hành kiểm tra nguồn điện để kết nối nguồn, như sau:

 • Kiểm tra ổ cắm dây nguồn để đảm bảo rằng nó không bị lỏng.
 • Kiểm tra nguồn điện chính để đảm bảo không bị mất điện.
 • Kiểm tra cầu dao, cầu chì, công tắc điện trong khu vực máy giặt để đảm bảo chúng đã OK và đã bật đầy đủ.

Ngắt điện tạm thời

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn có thể ngắt mạch tạm thời bằng cách: Tắt / ngắt cầu dao, đợi khoảng 5 giây rồi bật lại. Sau đó khởi động lại máy giặt như bình thường.

Nhấn và giữ nút nguồn nhiều lần

Bạn có thể sửa lỗi máy giặt LG không lên nguồn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn một vài lần và thử bật nguồn. Điều này sẽ hiệu quả nếu máy giặt đã được sử dụng trong một thời gian dài và nút nguồn bị lỗi.

Khôi phục cài đặt gốc máy giặt

Cách cuối cùng để sửa máy giặt LG bật không lên nguồn là khôi phục cài đặt gốc, bạn thực hiện như sau:

 • Rút dây nguồn khỏi ổ cắm điện.
 • Nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây.
 • Nhấn và giữ nút Tiếp tục / Tạm dừng trong 5 giây.
 • Cuối cùng kết nối lại dây nguồn và khởi động máy giặt.

Khi đã thực hiện tất cả các cách trên mà máy giặt vẫn không hoạt động và không tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt LG không lên nguồn thì bạn nên gọi dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt LG

Độ bền của máy giặt phụ thuộc một phần vào cách sử dụng của bạn. Nếu muốn máy giặt bền lâu và không nhanh hỏng, bạn nên biết những điều sau:

Đặt máy giặt trên nền phẳng, bằng phẳng

Nếu để máy giặt bị nghiêng ngả trong thời gian dài, nước không vào lồng giặt và rò rỉ ra ngoài, máy bị rung lắc dữ dội trong quá trình hoạt động, tuổi thọ máy bị rút ngắn đi rất nhiều. Rò rỉ điện nguy hiểm thậm chí có thể xảy ra. Do đó, trong quá trình sử dụng, nếu máy giặt bị nghiêng, hãy điều chỉnh độ cao của 4 bánh xe di chuyển bên dưới máy giặt để khôi phục lại sự cân bằng.

Sử dụng bột giặt chuyên biệt

Bột giặt chuyên dụng có ít cặn hơn bột giặt thông thường. Bọt rất khó rửa sạch sau khi rửa bằng bột rửa tay bằng máy giặt, đặc biệt là mắt giặt của loại lồng giặt cửa ngang giúp tiết kiệm nước. Quần áo chưa giặt sạch lúc đó có thể khiến da bị kích ứng và mẩn đỏ khi mặc.

Ngoài ra, một lớp bọt có thể đóng cặn ở bên trong lồng giặt, trong rãnh thoát nước của máy giặt, tạo môi trường cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, làm bẩn lần giặt sau, gây tắc đường ống. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi cấp nước IE của máy giặt LG. Lớp bọt này còn có thể khiến các bộ phận bị rỉ sét, đây có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng đoản mạch bên trong khiến máy giặt LG không lên nguồn được.

Sử dụng ít nước xả vải

Tương tự như bột giặt, khi sử dụng nhiều nước xả vải, lượng nước cần để xả quần áo nhiều hơn. Đồng thời, máy giặt sử dụng một lượng nước cố định, sử dụng quá nhiều nước xả vải sẽ không giặt sạch và gây kích ứng da khi mặc. Nước xả vải còn sót lại cũng có hại như bột giặt.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Các bộ phận trong máy giặt cần được vệ sinh thường xuyên bao gồm lồng giặt, vòng đệm cao su trên cửa, ống cấp thoát nước cần được vệ sinh ít nhất mỗi tháng một lần, nguyên nhân và cách xử lý như sau:

Sẽ có bột giặt và nước xả di chuyển trong lồng giặt, là môi trường cho nấm mốc phát triển. Bạn trộn giấm và nước theo tỷ lệ 1: 1 vào khay đựng bột giặt, cho baking soda vào lồng giặt và cho máy giặt chạy ở mức nước nóng nhất để làm sạch.

Vòng cao su trên cửa là bộ phận dễ bị bám bẩn, bạn cần thường xuyên vệ sinh bằng dung dịch nước pha giấm. Các vết bẩn ở vòng này có thể cản trở công tắc nắp máy giặt, khiến nắp đóng không khít dẫn đến máy giặt LG không lên nguồn.

Do đọng lại bọt bột giặt, cặn bẩn trong nước và quần áo, vải thừa, chỉ thừa,… làm dòng nước chảy chậm lại, gây ra một số lỗi ở máy giặt như tốc độ nước vào, các đường ống này dễ bị tắc tại lồng giặt, nước bẩn không rửa sạch được,… Bạn hãy tháo rời và vệ sinh,bên trong vòi và bộ lọc, loại bỏ hết cặn bẩn bên trong, sau đó lắp lại như bình thường.

Địa chỉ sửa máy giặt LG không lên nguồn uy tín

Điện lạnh Bách Khoa đi đầu trong địa chỉ sửa máy giặt, tivi, tủ lạnh, điều hòa, sửa bếp từ tại Hải Phòng hiện nay. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, điện lạnh Bách Khoa tự tin sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Điện lạnh Bách Khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm – nhiệt huyết – tận tâm phục vụ khách hàng. Bách Khoa luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy, công ty luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Hải Phòng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ

 • Khách hàng đến với Trung tâm sửa chữa máy giặt – tủ lạnh Bách Khoa sẽ hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng dịch vụ và giá cả mà Bách Khoa cung cấp.
 • Điện lạnh Bách Khoa là trung tâm có đội ngũ nhân viên tay nghề cao đảm bảo khắc phục sự cố máy giặt nhanh nhất.
 • 100% linh kiện chính hàng khi thay thế (nếu cần).
 • Viết phiếu bảo hành cho khách hàng và thanh toán sau khi khắc phục xong sự cố.
 • Làm việc 24/7 kể cả ngày lễ.

Liên hệ sửa máy giặt tại Hải Phòng qua địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Số 8 Hồ Sen – Lê Chân – Hải Phòng
 • Hotline: 0942 428 428
 • Website: https://dienlanhhosen.net/

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân, cách xử lý lỗi máy giặt LG không lên nguồn và một số lưu ý trong quá trình sử dụng để giúp máy giặt được bền, tránh hư hỏng. Ngoài ra, nếu bạn phát hiện máy giặt gặp sự cố lạ mà không tìm ra nguyên nhân thì không nên tự khắc phục tại nhà mà hãy nhờ thợ chuyên nghiệp thực hiện để tránh làm máy giặt hư hỏng nặng hơn.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm