Là Ai

NSƯT Đức Hải là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư Nghệ sĩ Đức Hải

1074

Tiểu sử nghệ sĩ Đức Hải – một danh hài nổi tiếng khắp nước Việt chúng ta, các bạn hãy xem bài viết để hiểu rõ thêm về nghệ sĩ được nhiều người yêu mến này nhé.

NSƯT Đức Hải là ai?

Đức Hải là một nghệ sĩ đa tài khi là diễn viên với lối diễn xuất dí dỏm vừa là nghệ sĩ gạo cội, ngoài ra còn đảm đương vị trí đạo diễn, MC, giảng viên trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Du lịch Sài Gòn. NSƯT Đức Hải tuy lập gia đình trễ nhưng anh lại có niềm hạnh phúc đong đầy với người vợ đảm đang và 4 người con chăm ngoan.

Tên thật: Nguyễn Đức Hải
Nghệ danh: NSƯT Đức Hải
Sinh năm: 1966
Tuổi: 55 (tính đến năm 2021)
Quê quán: Nam Định
Nơi sinh sống: TPHCM
Nghề nghiệp:  Diễn viên hài, diễn viên
Chức vụ đảm nhiệm hiện tại: Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông S Media

Con đường sự nghiệp của NSƯT Đức Hải

Năm 1978, Đức Hải thi vào Đại học Ngoại Thương và nhập học Nhà hát Tuổi Trẻ, niềm đam mê nghệ thuật của ông lớn đến nỗi khiến chị gái Ngọc Bích đang học trường Y lại thi vào Nhà hát kịch Trung ương, còn anh trai Đức Hiệp đang học kỹ thuật chuyển sang thi vào trường Mỹ thuật công nghiệp.

Năm 1984, ông đỗ thủ khoa, nhưng Nhà hát Tuổi trẻ can thiệp không cho đi du học, bởi mới tốt nghiệp được 3 năm thì phải cống hiến cho Nhà hát.

Năm 1988, ông du học ở Liên Xô tại Viện Hàn lâm Sân khấu Điện ảnh Saint Pétersburg và tốt nghiệp bằng Thạc sĩ chuyên ngành đạo diễn năm 35 tuổi. Năm 1995, Đức Hải quay về Việt Nam, làm giảng viên của trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội và đạo diễn tại Nhà hát Tuổi Trẻ.

Năm 2000, ông vào TP.Hồ Chí Minh làm giảng viên, và sau này là Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Năm 2012, ông làm Phó Tổng giám đốc phụ trách phía Nam của Công ty Cổ phần truyền thông S Media. Từ năm 2015, ông làm Tổng Giám đốc công ty truyền thông Thăng Long Media và là phó tổng giám đốc O2TV.

Đức Hải từng trốn bố mẹ đi diễn kịch

Nghệ sĩ Đức Hải và các nghệ sĩ như Chí Trung, Ngọc Huyền, Lan Hương,…là cùng một thời. Khi còn trẻ anh rất mê đóng kịch, nhưng gia đình lại hướng nam nghệ sĩ đi theo con đường học kinh tế. Khi đỗ cả hai trường Đại học, bố mẹ anh đã rất tự hào về con trai của mình và còn dõi theo con mỗi khi đi học. Nhưng khi đi xa rồi, nghệ sĩ Đức Hải lại trốn ngay sang phòng tập kịch của Nhà hát Tuổi trẻ. Cho đến khi vai Romeo của anh trở thành “hiện tượng” trên sân khấu thì “giấy cũng không bọc được lửa” nữa rồi.

Ba mẹ của nghệ sĩ Đức Hải cật lực phản đối con mình đi theo nghề diễn, tuy nhiên, với sự quyết tâm của mình anh đã dần thuyết phục gia đình. Sau vài năm rèn luyện ở trường, nam nghệ sĩ lên đường đi du học tại Nga với chuyên ngành đạo diễn và có được tấm bằng thạc sĩ năm 35 tuổi.

Sau khi về nước, nghệ sĩ Đức Hải trở thành giảng viên của Trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội, sau đó anh vào Sài Gòn làm giảng viên và giữ chức Phó Hiệu trường CĐ VHNTDL Sài Gòn.

Không lâu sau, nghệ sĩ Đức Hải mở công ty truyền thông, làm Phó Giám đốc O2TV, rồi mở nhà hàng,… Sự nghiệp của anh cứ thế rộng mở và gặt hái được nhiều thành công.

Đời tư

Năm 2003, Đức Hải kết hôn với một nữ giáo viên dạy tiếng Anh tên Ngọc Mai, ít hơn anh 18 tuổi. Hai người sinh được một cô con gái Trần Hoàng Hải My năm 2003, và cặp sinh ba năm 2005 gồm Trần Hoàng My, Trần Hà My, Trần Đức Huy.

Hầu hết các anh em và bố mẹ Đức Hải đều ở Sài Gòn, trong 6 anh em, có 3 người theo nghệ thuật và 3 người theo khoa học. Ông có anh rể là Đạo diễn Vương Đức, Giám đốc Hãng Phim truyện Việt Nam.

Bê bối tục tĩu trên MXH

Đầu tháng 6 năm 2021, trên trang cá nhân của Đức Hải có một bài đăng với ngôn từ tục tĩu, gây phản cảm mạnh tới người theo dõi. Ban đầu, nghệ sĩ nói rằng tài khoản của ông bị hack và con trai nghịch dại; nhưng đến ngày 8 tháng 6, ông lại nói tài khoản không bị hack.

Ngày 9 tháng 6 Hiệu trưởng Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm