Blog

Top +15 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Ireland ⚡️ Độc Đáo & Hoành Tráng

473

Ireland là một quốc gia năng động với những con người vốn đam mê thể thao. Thật vậy, Ireland là một quốc gia nhỏ bé và khiêm tốn, đặc trưng bởi văn hóa quán rượu, vẻ đẹp hoang sơ và nguồn gốc Celtic cổ xưa, và tình yêu dành cho thể thao của Ireland là không ai sánh kịp. Ireland cũng là quê hương của một số đấu trường thể thao sôi động nhất ở châu Âu, một chuyến đi xem bất kỳ trận đấu nào trên đất Ireland chắc chắn sẽ khiến bạn tràn ngập adrenaline. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu ngay các SVĐ bóng đá lớn nhất Ireland nhé!

Croke Park, Dublin – 82,300

Croke Park là sân vận động mang tính biểu tượng nhất của Ireland và cũng là sân vận động lớn nhất. Theo trang thông tin Fun88 uy tín cho biết, sân vận động này có sức chứa khoảng 82.300 người và tổ chức không chỉ các sự kiện thể thao ấn tượng mà còn cả các sự kiện và buổi hòa nhạc.

 • Địa chỉ : Đường Jones’, Drumcondra, Dublin 3, Ireland

Sân vận động Aviva, Dublin – 51.700

Sân vận động Aviva ở Dublin là một địa điểm thể thao hiện đại ở thủ đô. Đây là một trong những sân vận động hàng đầu ở Ireland theo sức chứa, với con số khổng lồ 51.700.

 • Địa chỉ : Lansdowne Rd, Dublin 4, Ireland

Páirc Uí Chaoimh, Cork – 45.000

Là quê hương của Cork GAA, Páirc Uí Chaoimh thường được gọi là The Park. Theo tin tức bóng đá thể thao giải trí, Páirc Uí Chaoimh có sức chứa 45.000 người và mở cửa lần đầu tiên vào giữa những năm 70. Sân vận động đã được cải tạo gần đây vào năm 2017, biến nó thành một trải nghiệm thể thao mới mẻ và hiện đại.

 • Địa chỉ : An Mhuiríne, Ballintemple, Corcaigh, Ireland

LIT Gaelic Grounds, Limerick – 44.023

LIT Gaelic Grounds (còn được gọi là Páirc na nGael) là điểm đến hàng đầu ở Limerick cho một trận đấu GAA. Nó cung cấp không gian cho tối đa 44.023 người đánh cược để bắt một trận đấu.

 • Địa chỉ : Ennis Rd, Limerick, Ireland

Sân vận động Fitzgerald, Kerry – 38.000

Sân vận động Fitzgerald là sân vận động GAA hàng đầu ở hạt Kerry. Sân vận động tự hào có sức chứa 38.000, trong đó 9.000 chỗ ngồi.

 • Địa chỉ : Upper Lewis Rd, Kilcoolaght, Killarney, Co. Kerry, Ireland

St Tiernach’s Park, Monaghan – 36.000

Khai trương vào ngày 3 tháng 6 năm 1944, St Tiernach’s Park là một trong những sân vận động hàng đầu ở Ireland về sức chứa, chào đón tới 36.000 người đánh cược mỗi trận.

 • Địa chỉ : 25 Roslea Terrace, Largy, Co. Monaghan, Ireland

Breffni Park, Cavan – 32,000

Nằm ở County Cavan, Breffni Park là một trong những sân vận động hàng đầu ở Ireland. Vì lý do tài trợ, nó thường được gọi là Kingspan Breffni.

 • Địa chỉ : Creighan, Cavan, Ireland

Casement Park, Belfast – 31.661

Casement Park là địa điểm tổ chức thể thao GAA cuối cùng ở Bắc Ireland , vì vậy nếu bạn đang muốn xem một trận đấu cùng với 31.600 người hâm mộ khác, thì đây chính là nơi thích hợp.

 • Địa chỉ : Belfast BT11 9BD

Sân vận động Pearse, Galway – 26.197

Theo nguồn nhà cái uy tín Fun88, Sân vận động Pearse là địa điểm thể thao hàng đầu ở Galway và có sức chứa 26.197. Các đội Galway GAA Gaelic thường xuyên ra sân này, nơi có rất nhiều pha hành động cho các trận đấu trên sân nhà.

 • Địa chỉ : Salthill, Galway, Ireland

Công viên Thomond, Limerick – sức chứa 25.600

Công viên Thomond ở County Limerick được quản lý bởi Liên đoàn bóng bầu dục Ireland, Câu lạc bộ bóng bầu dục Munster và Limerick, và có thể đón tới 25.600 khách mỗi trận.

MacHale Park, Mayo – 25,369

Công viên MacHale ở County Mayo là sân thi đấu chính thức của các đội bóng Gaelic Castlebar Mitchels GAA và Mayo GAA. Nó cung cấp không gian cho tối đa 25.369 người hâm mộ mỗi trận đấu.

 • Địa chỉ : 60 McHale Rd, Drumconlan, Castlebar, Co. Mayo, F23 XD90, Ireland

Páirc Esler, Down – 25.000

Còn được gọi là sân nhà của Newry Shamrocks, Páirc Esler ở Newry là một trong số 25.000 sân vận động có sức chứa ở Ireland. Địa điểm này là nơi làm tổ của Down GAA và nằm trên biên giới của Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland .

 • Địa chỉ : Đường Ballinacraig, Newry BT34 2QX

O’Connor Park, Offaly – 20,000

Công viên O’Connor ở Tullamore là sân chơi chính của Offaly GAA. Các sự kiện quan trọng diễn ra tại sân vận động này bao gồm bóng đá Gaelic và vượt rào.

 • Địa chỉ : Davitt St, Puttaghan, Tullamore, Co. Offaly, Ireland

Cusack Park, Clare – 19,000

Nằm ở County Clare, Công viên Cusack thuộc sở hữu của Clare GAA. Nó có sức chứa 19.000 một bậc so với các sân vận động ở Ireland tính theo sức chứa. Được cải tạo vào năm 2018, đây là một địa điểm tuyệt vời để xem một trận đấu!

 • Vị trí : Francis St , Ennis , County Clare , V95 YP98 , Ireland

DS Arena, Dublin – 18,500

RDS Arena – còn được gọi là Royal Dublin Society – có thể chứa tới 18.500 người cho các sự kiện thể thao và giải trí quanh năm.

 • Vị trí : Đường Merrion , Ballsbridge , Dublin D4 , Ireland

Celtic Park, Derry – 18,000

Công viên Celtic của Quận Derry có sức chứa lên đến 18.000 người đánh cược, 3.600 người trong số đó có thể ngồi. Công viên là nhà của Derry GAA và nó đã hoạt động từ năm 1910.

 • Địa chỉ : Lone Moor Rd, Derry BT48 9LB

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn các SVĐ bóng đá lớn nhất Ireland. Hy vọng nội dung chia se này sẽ hữu ích đối với bạn độc

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm