Blog

Thùng Phá Sảnh Là Gì? Nguồn Gốc Cái Tên Thùng Phá Sảnh Là Gì?

228

Là một người đam mê xì tố chắc chắn bạn biết Thùng phá sảnh là gì. Tuy nhiên, với những người mới chơi thì thuật ngữ này ít nhiều đã quen thuộc. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về Thùng phá sảnh qua bài viết dưới đây được tổng hợp từ Sunwin nhé.

Thùng phá sảnh là gì?

Bạn có biết Thùng phá sảnh là gì không? Tại sao nhiều người quan tâm đến Thùng phá sảnh? Hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên và làm rõ nguồn gốc của cái tên này ngay bây giờ nhé.

Thuật ngữ Thùng phá sảnh trong xì tố

Thùng phá sảnh là thuật ngữ quen thuộc trong game xì tố. Người có Thùng phá sảnh trong tay được coi là người có quân bài mạnh và có cơ hội chiến thắng cao hơn các đối thủ còn lại. Tuy nhiên, bài viết này thường không dễ xuất bản vì phải đảm bảo đủ 2 yếu tố:

  • Phần số: 5 lá bài có giá trị phần số tăng dần từ thấp đến cao, có sự liên kết với nhau không ngắt quãng.
  • Phần chất: 5 lá bài phải đồng chất (đồng chất cơ, đồng chất tép, đồng chất bích hoặc đồng chất rô).

Nguồn gốc cái tên Thùng phá sảnh

Nhiều người chơi cho rằng cái tên Thùng phá sảnh rất độc đáo và thú vị. Quả thực nó không phải là một từ có nguồn gốc từ tiếng Việt mà được tạo ra từ tiếng Hán. Mặt khác, trò chơi đánh bài này có nguồn gốc từ Hồng Kông nên hoàn toàn dễ hiểu.

Khi tách ra, các từ sẽ có nghĩa như sau:

  • Thùng phá (Tóng Huã) có phiên âm Hán Việt là Đồng Hoa. Với người Trung, mọi lá bài Tây đều được gọi là Hoa. Đồng thời điều này cũng ám chỉ về các lá bài cùng chất trong trò chơi Xì Tố.
  • Sảnh (Shùn) do có cách đọc khá khó nên nhiều người gọi đơn giản là sảnh.

Tóm lại cái tên Thùng phá sảnh có nguồn gốc từ tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, cách đọc đã được điều chỉnh khi du nhập vào Việt Nam. Điều này giúp người chơi dễ dàng đọc và hiểu các lá bài hơn.

Ý nghĩa của Thùng phá sảnh trong xì tố là gì?

Trong game bai doi thuong xì tố, Thùng phá sảnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi đã có những lá bài xếp ở Thùng phá sảnh trên tay thì bạn sẽ vô cùng hạnh phúc và may mắn. Cơ hội chiến thắng của người chơi này gần như là tuyệt đối.

Ngoài ra, Thùng phá sảnh còn khiến các đối thủ khác bối rối, buộc họ phải dùng mọi thủ đoạn để lật ngược tình thế. Từ đó, trận đấu sẽ trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ngược lại, người chơi sở hữu bộ Thùng phá sảnh lại rất bình tĩnh và tự tin với cơ hội chiến thắng tưởng chừng như đã nắm chắc trong tay.

Những điều cần biết về Thùng phá sảnh

Ngoài những thông tin trên, để chơi xì tố hiệu quả bạn cũng cần cập nhật thêm một vài điều nữa. Đây là một điều bạn cần biết về bộ Thùng phá sảnh để hiểu rõ hơn về sức mạnh của nó trong mọi tay máy hiện nay:

  • Chất sẽ không ảnh hưởng đến sức mạnh của Thùng phá sảnh: Ví dụ một Thùng phá sảnh từ A-5 chấy Rô cũng sẽ bằng với A-5 chất Cơ.
  • Xếp hạng sức mạnh của Thùng phá sảnh trong xì tố: Thùng phá sảnh có thứ hạng cao thứ hai trong Xì tố. Xếp thứ nhất là sảnh rồng hay còn gọi là Thùng phá sảnh thượng, và bản chất Sảnh rồng cũng là Thùng phá sảnh nhưng là sự kết hợp mạnh nhất có thể đạt được.

Khi có Thùng phá sảnh nên làm như thế nào?

Sở hữu một bộ Thùng phá sảnh vẫn là mơ ước của nhiều người đam mê xì tố hiện nay. Nếu có cơ hội này, bạn nên xây một cái chậu càng lớn càng tốt. Để làm được điều này, bạn cần quảng cáo cách để có được nhiều người theo dõi hơn. Càng nhiều người theo dõi thì càng có nhiều tiền nếu bạn thắng.

Tuy nhiên, dù chỉ là một tỷ lệ rất nhỏ nhưng bạn vẫn cần cẩn thận đề phòng trường hợp đối thủ có Thùng phá sảnh lớn hơn. Để ngăn chặn tình trạng xấu này xảy ra, tốt nhất bạn nên quan sát thật kỹ và tập trung vào trận đấu đồng thời tính toán để đưa ra chiến lược hoàn hảo nhất.

Hi vọng những chia sẻ trước đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Thùng phá sảnh là gì giúp bạn có trải nghiệm chơi xì tố hoàn hảo nhất và có thể có cơ hội sở hữu bộ Thùng phá sảnh trong nhiều trò chơi.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm