Blog

Top 11+ Những Võ Sĩ Karate Xuất Sắc Nhất MMA Trên Thế Giới

262

Mặc dù MMA có thể là phong cách chiến đấu tốt nhất trên toàn cầu, nhưng nhiều võ sĩ thi đấu trong môn này sử dụng karate, một môn võ thuật của Nhật Bản. Những võ sĩ chiến đấu này có thể liên quan đến nhiều kỹ thuật chiến đấu truyền thống. Sự hợp tác này giữa võ thuật cổ truyền tác động tích cực đến khả năng chiến đấu của họ. Hãy cùng m88 tìm hiểu về các Võ Sĩ Karate Xuất Sắc Nhất MMA trong bài viết sau nhé.

Takanori Gomi

Takanori Gomi hay còn được gọi là The Fireball Kid, là một võ sĩ hàng đầu của UFC. Gomi kết hợp nhiều môn võ thuật, bao gồm MMA, karate và quyền anh trong phong cách chiến đấu của mình. Kết quả là, anh ấy có thể thống trị đối thủ của mình, vì phong cách của anh ấy đã hoàn thiện hơn.

Cao 1,73 m, Gomi bắt đầu sự nghiệp của mình trong Giải vô địch đấu tranh tự hào. Sau đó, anh tham gia Ultimate Fighting Championship (UFC.)

Khi bạn xem The Fireball Kid chiến đấu, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy điều gì đó kỳ lạ. Cảm giác kỳ lạ đó là karate xuất hiện qua các bước di chuyển của anh ấy. Thực sự, một cảnh tượng như vậy rất đáng chú ý và mang tính thực tế cao trong Võ thuật tổng hợp.

Lưu ý lượng lực tuyệt đối mà Takanori có thể tạo ra thông qua một đầu gối. Cái đầu gối đó là đòn đầu tiên và cũng là đòn cuối cùng mà Ralph Gracie phải chịu.

Bas Rutten

Bas Rutten là một trong những võ sĩ karate giỏi nhất thế giới. Trên thực tế, khi bạn xem anh ta chiến đấu, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy một phong cách chiến đấu độc đáo. Khi bạn làm, bạn sẽ biết đó là karate.

Nhưng, Rutten không chỉ biết karate. Thay vào đó, anh ấy cũng tập luyện MMA, kickboxing và đấu vật. Thực sự, điều đó làm cho anh ta rất năng động và không thể đoán trước. Bằng cách đó, anh ta có thể gây bất ngờ cho đối thủ bằng những cú đánh bất ngờ và hiệu quả.

Phong cách mà Bas Rutten luyện tập là Kyokushin karate. Nếu bạn không quen thuộc với nó, nó được coi là phong cách khó khăn nhất trong lịch sử võ thuật.

Robert Whittaker

Cao 1,83 m, Robert “The Reaper” Whittaker là đai đen môn karate Goju-Ryu. Phong cách chiến đấu truyền thống thường thô hơn. Do đó, chúng bao gồm các kỹ thuật chiến đấu, được thiết kế đặc biệt để tự vệ và chiến đấu.

Mặc dù Whittaker tuyên bố sử dụng Goju-Ryu thường xuyên hơn những gì mọi người thấy, nhưng thực sự, anh ấy là một võ sĩ MMA. Nếu chúng tôi phải quyết định môn võ nào anh ấy sử dụng chủ yếu, thì đó sẽ là Võ tổng hợp.

Ngoài ra, Whittaker còn có đai đen môn BJJ, một môn võ vật lộn hiệu quả cao. Những chiến binh kết hợp nhiều loại võ thuật khác nhau là những người cuối cùng là những người có năng lực nhất. Đó là vì họ có thể khiến đối thủ bất ngờ và bất ngờ hơn.

Michael Page

Michael Page là một trong những võ sĩ hàng đầu hiện nay trong MMA. Nguồn gốc chính của anh ấy bắt nguồn từ kickboxing. Tuy nhiên, anh ấy cũng là một đai đen karate. Cuối cùng, anh ấy là đai đen 5 đẳng môn kickboxing, một thứ hạng đáng kinh ngạc.

Sự kết hợp giữa kickboxing và karate tạo nên một phong cách tuyệt đẹp đáng để chứng kiến. Page có thể gây sát thương lớn một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng sự nhanh nhạy và chuyển trọng lượng.

Frank Mir

Frank Mir, một trong những võ sĩ vĩ đại nhất, năng động nhất bước chân vào hạng cân nặng. Anh ấy biết và sử dụng nhiều môn võ thuật khác nhau, bao gồm Kempo karate, BJJ và MMA.

Kết quả là, Mir có thể điều khiển đối thủ của mình chỉ bằng cách biết nhiều cách khác nhau để vừa phòng thủ vừa tấn công. Ví dụ, xem trận đấu này của Frank Mir VS Brock Lesnar.

Xem cách Mir có thể chịu được vô số cú đấm dữ dội, một cảnh tượng đáng chú ý. Hơn nữa, anh ấy có thể sử dụng các kỹ năng của mình từ BJJ để cuối cùng đầu hàng Lesnar.

Cuối cùng, Mir giữ đai đen ở cả Kempo karate và BJJ, cả hai đều cực kỳ khó đạt được.

Guy Mezger

Guy Mezger, một trong những võ sĩ MMA giỏi nhất, giữ đẳng cấp 6 trong Kyokushin karate. Anh ta có thể sử dụng các kỹ năng năng động của mình để trở nên bất ngờ và do đó áp đảo đối thủ của mình. Ngoài ra, anh ấy còn thi đấu karate toàn tiếp xúc.

Nếu bạn không quen thuộc với tiếp xúc hoàn toàn, thì nó tương tự như đấu tập – nhưng loại trực tiếp là hợp pháp. Trong karate, các trận đấu loại trực tiếp thường không được tán thành vì chúng gây hại nhiều hơn lợi. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của liên hệ đầy đủ. Mezger có thể sử dụng kiến thức sâu rộng của mình về Kyokushin karate để thống trị đối thủ của mình.

Trong video này, anh ấy sử dụng kickboxing làm môn võ chính của mình. Tuy nhiên, bạn có thể thấy nhiều kỹ thuật không liên quan đến kickboxing trong thực tế. Ví dụ: xem cách Mezger hạ gục Fairn bằng một cú ném tuyệt vời. Ngoài ra, hãy xem cách anh ấy có thể duy trì vị trí thống trị phía trên tuyệt vời.

Uriah Hall

Theo những người đã đăng ký m88 thì Uriah Hall, một võ sĩ cực kỳ dễ xem, sử dụng karate trong một số trận đấu của mình để gây bất ngờ cho đối thủ. Chúng ta thấy điều đó thường xuyên nhất khi anh ấy sử dụng một cú đá móc xoay để nhanh chóng kết thúc một cuộc giao tranh.

Hall chưa bao giờ là nhà vô địch UFC. Tuy nhiên, sức mạnh tuyệt đối và phong cách chiến đấu đẹp mắt của anh ấy khiến anh ấy trở thành một chiến binh tuyệt vời. Thực sự, kiến thức karate của anh ấy góp phần vào bản chất bất ngờ của anh ấy.

Stephen Thompson

Bây giờ, chúng ta bắt đầu đi sâu vào những võ sĩ karate hàng đầu trong lịch sử MMA. Kể từ đây, karate là một phần bất lợi trong phong cách của những võ sĩ ưu tú này. Vì vậy, hãy xem xét vị trí thứ 4, Stephen Thompson.

Stephen “Wonderboy” Thompson, là một vận động viên kickboxer và võ sĩ karate. Anh ấy tập luyện Kenpo của Mỹ, một phong cách karate độc đáo tập trung vào khả năng tự vệ và nhiều giá trị khác, chẳng hạn như kỷ luật và đạo đức làm việc.

Wonderboy chưa bao giờ là nhà vô địch UFC. Tuy nhiên, trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã có thể thống trị các nhà vô địch hiện tại hoặc trước đó. Kết quả là, ở cấp độ kỹ năng của mình, anh ấy được coi là ở cấp độ của họ – nếu không muốn nói là tốt hơn.

Khi bạn xem anh ấy chiến đấu, bạn sẽ ngay lập tức chú ý đến phong cách karate của anh ấy. Ngay từ đầu, lập trường của anh ấy là từ karate. Bàn chân của anh ấy rộng, và bàn tay của anh ấy ngồi thấp. Lập trường như vậy là đặc trưng của American Kenpo.

Chuck Liddell

Ở vị trí số 3 đáng nể, Chuck Liddell là võ sĩ tiếp theo của chúng ta. Khoảnh khắc bạn xem một số trận đánh của Liddell, bạn sẽ hiểu ngay tại sao anh ta có được vị trí này. Trên thực tế, tôi sẽ đi xa hơn khi nói rằng anh ấy là võ sĩ MMA hạng nặng yêu thích của tôi.

Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã giành được vị trí là nhà vô địch hạng nặng UFC. Bây giờ, đối với một võ sĩ có phong cách năng động cao, thành tích như vậy là không thể tin được.

Chuck Liddell là đai đen 8 đẳng Kajukenbo, một trong những môn võ năng động nhất. Kajukenbo bắt nguồn từ nhiều phong cách chiến đấu khác nhau, chẳng hạn như karate, kenpo (một phong cách karate), và thậm chí cả Judo và Jiu-Jitsu. Rất có thể, bạn sẽ không muốn đối đầu với một võ sĩ biết Kajukenbo.

Điều tôi thực sự thích ở Liddell là khả năng bùng nổ trước đối thủ của anh ấy. Khi bạn thấy anh ấy chiến đấu trong hành động, bạn sẽ hiểu ý tôi. Trong video, hãy xem cách anh ấy có khả năng tạo ra những pha kết hợp tàn bạo buộc đối thủ của mình phải đi ngủ.

George St-Pierre

Mặc dù tôi xếp George St-Pierre ở vị trí thứ hai, nhưng anh ấy được coi là một trong những võ sĩ giỏi nhất từng bước chân vào Giải vô địch chiến đấu tối thượng.

GSP là đai đen 3 Đẳng trong Kyokushin karate. Như đã đề cập trước đây, nó được coi là phong cách karate khó nhất trên toàn thế giới. Tất nhiên sau đó, bởi vì anh ấy đã thành thạo nó, anh ấy sẽ là một chiến binh đặc biệt khó khăn.

Lyoto Machida

Khi bạn xem nhà vô địch hạng nặng UFC trước đây, Lyoto Machida, thi đấu—bạn sẽ hiểu ngay điều gì đã khiến anh ấy trở thành một võ sĩ đáng kinh ngạc như vậy. Trên thực tế, Machida đã đứng đầu bảng xếp hạng trong một thời gian khá lâu – trong khi sử dụng karate làm môn võ chính của mình.

Tất nhiên, anh ấy tập các môn võ thuật khác, bao gồm cả BJJ và kết hợp nó với phong cách karate khét tiếng của mình. Kết quả là, kết quả là một phong cách chiến đấu rất năng động. Vì vậy, nếu bạn từng thắc mắc võ sĩ karate giỏi nhất trong MMA trông như thế nào, hãy xem video sau.

Trong video, bạn sẽ nhận thấy Machida tôn trọng những đối thủ mà anh ấy hạ gục như thế nào. Cuối cùng, điều này cho thấy anh ấy thực sự là một chiến binh tuyệt vời như thế nào. Nếu có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy karate thực sự hoạt động ở UFC, thì đó là Lyoto Machida.

Để kết thúc bài viết này, tôi muốn nhấn mạnh rằng karate đã tác động tích cực đến cuộc sống của nhiều người như thế nào. Trên thực tế, hậu quả của nó đã gây bất lợi cho các thực tập sinh đến mức họ không thể nhìn lại được nữa.

Khi bạn bắt đầu tập karate, bạn sẽ hiểu tại sao bạn phải gắn bó với nó. Đơn giản, lợi ích vượt quá sự hy sinh rất nhiều. Bạn sẽ trải nghiệm cả những lợi ích về thể chất và tinh thần, bao gồm sự tự tin và sức khỏe tinh thần tốt hơn.

Thật vậy, karate là một trong những môn võ thuật tốt nhất trên toàn thế giới. Do đó, nhiều Võ Sĩ Karate Xuất Sắc Nhất MMA, những người có thể tham gia bất kỳ phong cách chiến đấu nào họ muốn trong thói quen của họ chọn karate. Hơn nữa, họ có thể thống trị đối thủ cạnh tranh với nó.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm