Blog

Cách Làm Chuồng Gà Bằng Tre Đơn Giản Và Tiết Kiệm Chi Phí

76

Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản cho bà con tiết kiệm chi phí. Nếu muốn xây chuồng để nuôi gà thì tất nhiên bạn phải nghiên cứu và thiết kế sao cho phù hợp. Bởi chuồng gà có nhiều kiểu dáng khác nhau và chất lượng của từng chuồng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người chăn nuôi gà. Và nếu muốn đạt được lợi ích kinh tế cao hơn thì tất nhiên chuồng phải đáp ứng được điều kiện môi trường sống thoải mái. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả .

Mô hình chuồng gà chọi theo phong cách đấu trường

Tìm hiểu kỹ thuật làm chuồng gà bằng tre

Kỹ thuật xây dựng chuồng gà cũng là một trong những yếu tố giúp bạn xác định được hiệu quả kinh tế và mang lại lợi nhuận phù hợp. Để làm chuồng gà tốt bạn cần tìm hiểu kỹ về nguyên liệu. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu có thể giúp bạn làm chuồng gà tốt.

Tuy nhiên, có thể nói làm chuồng gà bằng tre là lựa chọn được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi chất liệu tre tương đối rẻ nhưng lại có chất lượng tốt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và chia sẻ đến mọi người cách làm cửa chuồng gà.

2 cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà tiết kiệm chi phí

Chọn vị trí thích hợp để xây dựng chuồng gà: Bạn cần chọn vị trí đẹp, thuận tiện để xây dựng chuồng trại. Có như vậy, gà nuôi lồng sẽ lớn nhanh, có sức đề kháng giảm bớt khó khăn cho người chăn nuôi. Tuyệt đối không xây chuồng gà gần nhà ở, khu dân cư vì sẽ gây tiếng ồn, ô nhiễm cho gà. Bạn nên xây chuồng ở nơi có nhiều cây xanh để tạo bóng mát, không khí trong lành cho gà ăn, uống và nghỉ ngơi.

Chuồng gà phải xây dựng ở nơi khô ráo, không bị ngập nước và phải có mương thoát nước nhanh. Ngoài ra, nếu đặt lồng ở những nơi ẩm ướt hoặc nhà xưởng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước và ô nhiễm không khí. Bạn nên cân nhắc kỹ trước số lượng gà sẽ nuôi sao cho phù hợp với quy mô thiết kế chuồng gà. Chuồng gà phải được xây dựng rộng rãi, thoáng mát vì nếu chuồng quá chật chội gà sẽ không thể di chuyển tự do, cũng như sẽ bị bệnh hoặc chết vì thiếu chỗ.

Tìm hiểu ưu nhược điểm của việc làm chuồng gà bằng tre

Chúng tôi thu thập thông tin từ người tham gia vào sv388 sẽ chia sẻ với các bạn những ưu nhược điểm của cách làm chuồng gà bằng tre:

Tổng hợp hơn 29 cách làm chuồng gà tre bằng gỗ hay nhất - lagroup.edu.vn

Ưu điểm của việc làm chuồng gà bằng tre

Làm chuồng gà bằng tre vô cùng đơn giản và còn tiết kiệm chi phí vì nguyên liệu tre vừa rẻ lại dễ tìm. Điểm được nhiều người xây chuồng yêu thích là chuồng gà làm bằng tre vô cùng tiện lợi, thoáng mát, tạo điều kiện tốt nhất cho gà.

Những nhược điểm trong làm chuồng gà bằng tre

Tre là chất liệu tự nhiên nên độ bền không cao. Với phương pháp làm chuồng gà bằng tre này, nếu không vệ sinh chuồng thật kỹ, chuồng sẽ bị ẩm và vật liệu tre sẽ dễ hư hỏng.

Hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng tre cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu làm chuồng gà

Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản là bạn có thể chọn loại tre là cây đực thẳng, có luống nhỏ chắc chắn để dựng cột cũng như làm khung đỡ. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tấm lưới sắt để làm tường thay vì tre. Sau đó, bạn cần chuẩn bị dây thép, đinh sắt, búa, cưa, đục…

Cách để Làm Chuồng Gà Chọi Bằng Tre đơn Giản - Nông Nghiệp

Hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng tre

Bạn nên chú ý sàn chuồng cách mặt đất 10-15cm. Làm nền chuồng như thế này sẽ giúp gà tập nhảy lên nhảy xuống cũng như việc vệ sinh chuồng trở nên đơn giản hơn.

Bạn sẽ chọn được những cây tre tốt nhất để làm cột chuồng. Sau đó, bạn sẽ cố định các đoạn tre lại với nhau bằng đinh hoặc dây thép. Tuy nhiên, bạn có thể làm mộng để giữ chi phí ở mức thấp nhất có thể. Nếu biết dùng phương pháp mộng thì chuồng gà sẽ vững chắc hơn so với việc đóng đinh hay buộc dây. Tiếp theo, bạn sẽ làm vách ngăn cho chuồng gà bằng chiếu tre để che chắn cho gà tạo môi trường sinh trưởng phù hợp nhất.

Cách Làm Chuồng Gà đá Bằng Tre Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Lập kế hoạch chi phí cách làm chuồng gà bằng tre

Chi phí xây dựng chuồng gà bằng tre rất tiện lợi và được nhiều người sử dụng. Vì nguyên liệu làm chuồng gà luôn sẵn có nên giá thành thấp. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở thành phố thì con số này có thể cao hơn vì bạn phải mua thêm tre.

Với khoảng 200.000 – 500.000 đồng, bạn có thể xây chuồng gà để nuôi 10 – 20 con gà. Ở thành phố, do không gian nuôi gà có hạn nên chi phí cũng tương đương nên bạn có thể nuôi gà trên sân thượng. Đây là phương pháp canh tác dành cho người dân có chi phí chăn nuôi thấp.

Kinh nghiệm làm chuồng gà bằng tre giúp gà phát triển khoẻ mạnh

Những điểm cần lưu ý khi làm chuồng gà bằng tre

Bạn cần quan sát và kiểm tra kỹ chuồng gà để đảm bảo các mối nối không bị lỏng, lỏng. Để nuôi gà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị như: máng ăn, máng uống và đèn sưởi. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để làm chuồng gà bằng tre và nứa. Vì vậy, người nuôi có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng lồng để nuôi gà.

Qua bài viết trên chúng tôi cập nhật từ những người hướng dẫn đăng ký sv388 đã chia sẻ đến các bạn chi tiết cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản. Chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể làm được một chuồng gà tốt và mang lại hiệu quả cao.

5 ( 1 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm