Blog

Có Nên Đeo Dây Chuyền Mặt Phật Không? ⚡️ Cách Chọn Mặt Phù Hợp

504

Mặt dây chuyền Phật là loại trang sức được nhiều người lựa chọn vì ý nghĩa mà nó mang. Từ xa xưa, cha mẹ đã làm đồ trang sức có mặt Phật đeo vào cổ cho con cái, một mặt mong mang lại niềm vui, hạnh phúc cho con cái, mặt khác cũng muốn thể hiện sự phú quý của con cái. gia đình. Vòng cổ phong thủy không chỉ là vật trang trí mà còn là bùa hộ mệnh của nhiều người. Nhưng có nên đeo dây chuyền mặt Phật không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Có nên đeo dây chuyền mặt Phật không?

Phụ kiện phong thủy như mặt dây chuyền phong thủy, vòng tay đá phong thủy là một trong những mặt hàng được ưa chuộng trong những năm gần đây. Chúng không chỉ giúp người dùng trở nên xinh đẹp hơn mà nguồn năng lượng ẩn chứa trong mỗi viên đá quý còn rất có lợi cho tài lộc của người dùng.

Nếu nói về mặt dây chuyền phong thủy thì hiện nay có rất nhiều loại mặt dây chuyền phong thủy như: mặt dây chuyền trụ đá, mặt dây chuyền tỳ hưu, mặt dây chuyền phong thủy hình Phật…

Tuong di lac sapphire tpt43

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến khác nhau, có người cho rằng nên đeo, có người cho rằng không nên đeo. Vì vậy, đây là câu trả lời thực sự? Để giúp giải đáp thắc mắc của bạn: có nên đeo mặt dây chuyền đá phong thủy hình Phật, các chuyên gia đá quý phong thuỷ Phúc Lộc Thành sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây.

Có nên đeo vòng cổ Phật phong thủy không?

Để có thể trả lời được có nên đeo mặt dây chuyền Phật hay không thì chúng ta có thể chắc chắn rằng đeo mặt dây chuyền Phật chính là thể hiện niềm tin, sự hy vọng, cầu mong một cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc. Cuộc sống, một cuộc sống thành công, có nhiều điều hạnh phúc và bình yên để làm.

Chính vì những ý nghĩa đó mà hiện nay có rất nhiều loại mặt dây chuyền Phật tạc bằng đá tự nhiên như: Mặt dây chuyền Phật Quán Thế Âm, Mặt dây chuyền Phật Di Lặc, Mặt dây chuyền Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát,…

Vì sao nên đeo mặt dây chuyền Phật phong thủy?

Như đã nói ở trên, nhiều người cho rằng đeo mặt dây chuyền phong thủy hình Phật bản mệnh bằng đá tự nhiên rất tốt cho tài lộc của người đeo, giúp hóa hung thành phúc, bình an, thuận lợi, giúp con cái trở nên hướng thiện, biết sửa sai, sửa mình. , và tránh bị lừa bởi những kẻ gian.

Mặt dây chuyền phong thủy tượng Phật tuy tốt nhưng để phát huy được uy lực của nó thì người đeo còn phải biết tu nhân tích đức, không làm điều xấu, biết từ bi, yêu thương tất cả chúng sinh. Chỉ bằng cách này, việc sử dụng đá phong thủy mới có thể phát huy sức sống của chúng.

Tuong quan am sapphire tpt36 1

Cách chọn và mua mặt dây chuyền mặt Phật phù hợp

Chọn dây chuyên mặt Phật theo 12 con giáp

Có 8 vị Phật bản mệnh trong 12 con giáp, bạn có thể chọn mua dây chuyền mặt Phật theo năm sinh của mình:

 • Tuổi Tý nên mua dây chuyền Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn.
 • Tuổi Sửu nên mua một chiếc vòng cổ Phật Hư Không Tạng Bồ tát.
 • Tuổi Dần nên mua dây chuyền Phật Hư Không Tạng Bồ tát.
 • Tuổi Mão nên mua vòng cổ Phật Văn Thù Bồ Tát.
 • Tuổi Thìn nên mua dây chuyền Phật Phổ Hiền Bồ Tát.
 • Tuổi Tỵ nên mua dây chuyền Phật Phổ Hiền Bồ Tát.
 • Tuổi Ngọ nên mua dây chuyền Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.
 • Tuổi Mùi nên mua vòng cổ Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát.
 • Tuổi Thân nên mua vòng cổ Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát.
 • Tuổi Dậu nên mua dây chuyền Phật Bất Động Minh Vương.
 • Tuổi Tuất nên mua vòng cổ mặt Phật A Di Đà.
 • Tuổi Hợi nên mua vòng Phật A Di Đà.

Ý nghĩa các dây chuyển mặt Phật

RQA03

Mặt dây Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Trong Phật giáo, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát nổi tiếng là vị Phật nghìn tay nghìn mắt, tượng trưng cho lòng từ bi hỷ xả. Giúp cầu được thấy, thành công đanh toại.

Theo tương sinh tương khắc, mặt dây chuyền hình Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát phù hợp với những người sinh năm Tý.

Mặt dây Phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Đức Phật có trí tuệ và đức hạnh vô thượng, Ngài thường cứu độ tất cả chúng sinh khỏi nước và lửa. Đặc biệt, nó thường giúp người có mệnh tương sinh tăng cường trí nhớ, khai sáng trí tuệ, tài năng và nhân đức.

Mặt dây chuyền Phật Hư Không Tạng Bồ Tát phù hợp với người tuổi Sửu, Dần.

Mặt dây Phật Văn Thù Bồ Tát

Về trí tuệ và biện tài, trong tám vị Phật, Bồ-tát Tam Tạng là người có tài hùng biện nhất. Nếu có Tam Tạng phù hộ thì có thể giúp công việc làm ăn phát đạt, cầu phúc thọ, hôn nhân hạnh phúc, vạn sự như ý.

Mặt dây chuyền Phật Văn Thù Bồ Tát phù hợp với người tuổi Mão.

Mặt dây Phật Phổ Hiền Bồ Tát

Trong Phật giáo, Phổ Hiền được coi là vị Phật đại diện cho tất cả các vị bồ tát và có thể giúp người đeo ngăn ngừa bệnh tật, sức khỏe dồi dào.

Mặt dây chuyền Phổ Hiền Bồ tát phù hợp với những người sinh năm Thìn, Tỵ.

Mặt dây Phật Đại Thế Chí Bồ Tát

Nếu bạn đeo Phật để hỗ trợ, đó là vị Phật tượng trưng cho sức mạnh và trí tuệ. Phật Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ giúp người sử dụng luôn có tiền tài, may mắn, sức khỏe và bình an. Mặt dây chuyền Phật Đại Thế Chí Bồ Tát phù hợp với những người sinh năm Ngọ.

Mặt dây Phật Như Lai Đại Nhật

Phật Như Lai Đại Nhật rất phù hợp với những người sinh năm Mùi và tuổi Thân. Với sự phù hộ của Đức Phật Như Lai, sự nghiệp sẽ thành công và đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Mặt dây Phật Bất Động Minh Vương

Phật Bất Động Minh Vương là vị Phật thứ bảy trong tám vị Phật bản mệnh, cùng với Quán Thế Âm và Địa Tạng Vương, họ còn được gọi là ba vị Phật phổ biến nhất ở Tây Tạng.

Những người sinh năm Dậu sẽ sống một cuộc đời hạnh phúc và bình yên với sự phù hộ của Phật Bất Động Minh Vương.

Mặt dây Phật A Di Đà

Cuối cùng là Phật A Di Đà, vị Phật của cuộc đời năm Tuất và năm Hợi. Đeo mặt dây chuyền Phật A Di Đà bạn sẽ nhận được sự phù hộ của ngài, trong cuộc sống dù gặp hung cát cũng được bình an vô sự.

Chọn dây chuyền theo màu sắc

Dây chuyền có mặt Phật nên chọn và mua theo màu sắc bản mệnh của bản thân. Theo phong thủy, vạn vật đều được cấu tạo bởi các yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và chịu tác động của mối quan hệ tuần hoàn của ngũ hành.

 • Theo quan niệm tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Kim sinh Kim.
 • Theo quan niệm đối lập: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

Mỗi màu phù hợp với:

 • Mệnh Kim: trắng, xám, ghi.
 • Mệnh Mộc: xanh lục.
 • Mệnh Thủy: đen, xanh nước.
 • Mệnh Hỏa: đỏ, hồng, tím.
 • Mệnh Thổ: vàng, nâu đất.

Cách đeo mặt dây chuyền Phật

Cách đeo vòng mặt Phật đúng

Khi đeo dây chuyền mặt Phật không được để mặt Phật tiếp xúc với những thứ ô uế, vì vậy người ta thường chỉ dùng dây chuyền mặt Phật thay cho vòng tay, vì trong cuộc sống hàng ngày, tay thường xuyên tiếp xúc với những thứ ô uế. và trong quá trình làm việc.

Khi tắm hoặc khi đi ngủ, nên tháo vòng cổ mặt dây chuyền ra để đảm bảo nó càng sạch càng tốt, vì bạn đã tiếp xúc với nó cả ngày. Khi chuyển đi nên để ở nơi cao ráo, trang nghiêm, không nên để ở nơi tối tăm như hòm, tủ.

Nếu chẳng may làm vỡ chuỗi mặt Phật thì không được tùy tiện quét, nên gói vào giấy vàng và đem phơi nắng vào các ngày mồng một, mồng ba, mồng năm, mồng bảy, mồng chín tháng giêng âm lịch.

Những điều cấm kỵ khi đeo mặt dây chuyền hình Phật

 • Đeo mặt dây chuyền hình Phật thì phải kính Phật, trong lòng có thiện niệm, không làm điều xấu.
 • Đừng đặt ngọc ở những nơi ô uế.
 • Đừng để mặt Phật bị vấy bẩn.
 • Khi rửa, đặt mặt Phật ở nơi sạch sẽ, cẩn thận không làm vỡ, rửa lại bằng nước sạch.
 • Khi không đeo, nên cất dây chuyền ở nơi sạch sẽ, có thể dùng vải màu vàng hoặc đỏ bọc lại. Không đặt mặt Phật dưới các đồ vật khác.
 • Mặt dây chuyền Phật bản mệnh là vật phẩm rất linh thiêng nên khi sử dụng bạn phải hết sức lưu ý, không phạm vào điều cấm kỵ rơi rớt may mắn.

tuong quan am ruby rqa04 1

Nên mua dây chuyền mặt Phật ở đâu?

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, Phúc Lộc Thành là thương hiệu trang sức Phong Thủy được kế thừa từ nhà kim hoàn nổi tiếng Tín Đức, tự hào đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng trong việc tư vấn và cung cấp các sản phẩm mặt dây chuyền phong thủy theo tuổi Phúc Lộc Thành, tượng phong thủy, trang sức phong thủy, vật phẩm phong thủy và đá quý tự nhiên cao cấp.

Vật phẩm phong thủy tại Phúc Lộc Thành là đá quý tự nhiên cao cấp, giúp gia chủ may mắn, thịnh vượng, thuận uyên, giúp gia chủ phát triển công việc phúc đức, tài lộc, thành công và cuộc sống.

Phúc Lộc Thành cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm Đá quý Phong thủy chất lượng cao nhất trên thế giới, đặc biệt là hồng ngọc, ngọc bích, kim cương và đá thạch anh tóc. Bạn có nhu cầu và muốn tìm kiếm những sản phẩm chất lượng nhất, hãy đến với Phúc Lộc Thành.

Thông tin liên hệ:

 • Khu Đô Thị Hanaka Ocean Park, Từ Sơn, Bắc Ninh
 • Hotline: 0912298045
 • Email: daquyphuclocthanh@gmail.com
 • Website: https://phuclocthanh.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ có nên đeo dây chuyền mặt Phật không. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua và sử dụng loại dây chuyền này hay không.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm