Blog

Top 10+ Những Đường Đua Ngựa Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Hiện Nay

492

Đua ngựa đã trở thành một môn thể thao hấp dẫn trên toàn thế giới. Mọi người đổ xô đến các đường đua ngựa nổi tiếng nhất trên thế giới để xem thoáng qua những người giỏi nhất trong số những người thi đấu giỏi nhất. Từ Churchill Downs lịch sử đến Trường đua ngựa Meydan mới, sang trọng, những đường đua này đều thuộc hàng tốt nhất thế giới. Đây không chỉ là quê hương của một số cuộc đua ngựa nổi tiếng nhất mà còn trở thành địa điểm thu hút, nơi mọi người thưởng thức ăn uống. Dưới đây là top các Đường Đua Ngựa Nổi Tiếng Nhất Thế Giớidk8 đã tổng hợp được để mọi người có thể dễ dàng tìm hiểu.

Churchill Downs

10 Đường Đua Ngựa Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Năm 1875, Churchill Downs chính thức mở cửa tại Louisville, Kentucky. Với khả năng chứa 165.000 người, đây là trường đua ngựa lớn nhất nước Mỹ.

Với thông tin được tổng hợp từ https://dk8.bet/ thì Churchill Downs là quê hương của cuộc đua ngựa nổi tiếng nhất nước Mỹ, Kentucky Derby. Đường đua cũng tổ chức một số cuộc đua G1 đáng chú ý khác bao gồm Kentucky Oaks, Churchill Down Stakes và Turf Classic Stakes. Trong chín lần, Churchill Downs cũng đã tổ chức Breeders ‘Cup.

Trên khắp cơ sở rộng 147 mẫu Anh, có một đường đua đất dài một dặm và một trường đua ngựa dài bảy dặm. Trường đua ngựa nổi tiếng với kiến trúc đẹp mắt, đặc biệt là Twin Spiers đặc trưng nằm trên đỉnh khán đài.

Trong suốt nhiều năm, Churchill Downs đã trải qua một số lần cải tạo, bao gồm cả việc bổ sung bảng video độ phân giải cực cao vào năm 2013. Cơ sở này cũng có các dãy phòng sang trọng, khán đài và nhà câu lạc bộ tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có dịch vụ ăn uống và mua sắm cao cấp dành cho các nhiệm vụ. Trường đua ngựa cũng có Bảo tàng Kentucky Derby hiện đại nhất.

Epsom Downs

Epsom Downs, thường được gọi là Downs, nằm ở Epsom, Anh. Nhiều người đam mê đua xe coi đây là đường đua hàng đầu ở Anh dành cho giải đua Thuần chủng, với sức chứa 130.000 người.

Cuộc đua đầu tiên tại Epsom Downs được tổ chức vào năm 1661, khiến nó trở thành một trong những đường đua lâu đời nhất. Câu lạc bộ Jockey sở hữu khóa học và nó có mối quan hệ chặt chẽ với Hoàng gia. Cuộc đua nổi tiếng nhất của nó là Derby Stakes, mà Nữ hoàng thường tham dự. Ngoài ra, trường đua còn tổ chức một số cuộc đua G1 khác bao gồm Oak Stakes và Coronation Cup.

Không giống như các đường đua truyền thống có hình bầu dục, Epsom Downs có hình dạng giống chữ U nhất. Thiết kế độc đáo yêu cầu ngựa phải đi từ đỉnh đồi và rẽ trái ngay lập tức, sau đó đi thẳng xuống dốc. Phần lớn nửa dặm cuối cùng của đường đua là xuống dốc, ngoại trừ đoạn đường 100 thước cuối cùng mà những con ngựa phải chạy lên dốc.

Không giống như các đường đua khác ở Anh độc quyền hơn, Epsom Downs là khu vực công cộng, nơi mọi người có thể đến xem các cuộc đua miễn phí. Các cơ sở cung cấp các lựa chọn ăn uống cũng như cho phép khách hàng mang theo thức ăn và rượu của riêng họ trong một số khu vực nhất định của trường đua ngựa.

Flemington Racecourse

Tọa lạc tại Flemington, Australia, Trường đua ngựa Flemington là trường đua nổi tiếng nhất Australia. Khóa học lịch sử đã tổ chức các cuộc đua từ năm 1840 và có sức chứa 130.000 người.

Flemington là quê hương của Melbourne Cup, giải đấu dành cho người khuyết tật phong phú nhất thế giới. Ngoài ra, đường đua còn tổ chức một số cuộc đua G1 danh giá khác bao gồm Cúp Úc, Trận Derby Victoria, Turnbull Stakes và VRC Oaks. Đường đua thậm chí còn tổ chức các cuộc đua vượt tháp.

Hình dạng của đường đua tại Trường đua ngựa Flemington tương tự như hình quả lê. Nó có đường đua thẳng dài 1200 mét, thường được gọi là đường đua “Sáu đường thẳng”. Đường đua có chu vi chỉ dưới 1 ½ dặm và các cuộc đua được chạy ngược chiều kim đồng hồ.

Năm 2006, Flemington được thêm vào Danh sách Di sản Quốc gia Úc. Vào năm 2000 và một lần nữa vào năm 2018, cơ sở này đã được cải tạo, bao gồm cả việc mở khán đài dành cho thành viên mới. Đường đua cũng có các lựa chọn ăn uống, câu lạc bộ đua xe và khu vườn trên sân thượng.

Tokyo Racecourse

Tọa lạc tại Fuchu, Nhật Bản, Trường đua ngựa Tokyo được xây dựng vào năm 1933. Với sức chứa 223.000 người, đây hiện là trường đua ngựa lớn nhất thế giới.

Trường đua ngựa Tokyo được coi là “trường đua của các trường đua” trong làng đua ngựa Nhật Bản. Trường đua ngựa là nơi tổ chức nhiều cuộc đua G1 bao gồm Cúp Nhật Bản, Tokyo Yushun và Yasuda Kinen, một phần của Thử thách Dặm châu Á. Cơ sở này tổ chức cả các cuộc đua bằng phẳng và vượt tháp chuông.

Sân cỏ tại Trường đua ngựa Tokyo chỉ dài hơn 1 ¼ dặm, với năm lựa chọn sân khác nhau trên đường đua. Ngoài ra còn có một chặng đường đất chỉ dài hơn 1 ⅛ dặm và một chặng đua vượt tháp chỉ dài hơn một dặm.

Vào năm 2007, sân đã được cải tạo, bao gồm cả việc bổ sung màn hình video lớn nhất thế giới vào thời điểm đó. Khóa học cung cấp một cái nhìn tuyệt đẹp của núi Phú Sĩ về phía tây nam. Ngoài đua ngựa, cơ sở này còn bao gồm ăn uống, tác phẩm nghệ thuật và thậm chí là sân chơi cho trẻ em.

Ascot Racecourse

Nằm ở Ascot quyến rũ, Anh, Trường đua ngựa Ascot tổ chức cả cuộc đua ngựa G1 bằng phẳng và ba cuộc đua nhảy G1. Với khoảng 600.000 du khách mỗi năm, nó chiếm 10% tổng số người tham gia các cuộc đua ở Vương quốc Anh.

Trong hơn 300 năm, Trường đua ngựa Ascot là nơi tổ chức một số cuộc đua danh giá nhất nước Anh. Trường ban đầu được thành lập bởi Nữ hoàng Anne vào năm 1711, vì bà cho rằng vùng đất này là “lý tưởng để ngựa phi nước đại hết cỡ”. Cơ sở này có khả năng chứa tới 70.000 người.

Ngày nay, Ascot là quê hương của Royal Ascot, cuộc đua ngựa uy tín nhất ở Vương quốc Anh. Nữ hoàng cùng với các thành viên Hoàng gia khác tham dự sự kiện đua xe kéo dài bốn ngày này. Trường đua ngựa cũng là nơi diễn ra các cuộc đua đáng chú ý khác như Shergar Cup, Ascot Chase và QIPCO British Champions Day.

Đường chạy vòng bằng cỏ là một đường đua hình tam giác có khoảng cách mười bốn cái kéo dài, với đường chạy là 2½ cái kéo dài. Nó có đường chạy một dặm thẳng, cùng với đường đi Dặm cũ đáp ứng đường chạy vòng ở Swinley Bottom. Ngoài việc là một cơ sở đua xe đẳng cấp thế giới, Ascot còn có các hộp riêng và nhà hàng cao cấp.

Aintree Racecourse

Nằm gần thành phố Liverpool, Anh, Trường đua ngựa Aintree mở cửa lần đầu tiên vào năm 1829. Trường có sức chứa 75.000 người và là một trong những trường đua ngựa lâu đời nhất ở Vương quốc Anh. Trường đua ngựa Aintree nổi tiếng nhất khi tổ chức Grand National. Là cuộc đua vượt tháp nổi tiếng nhất trên thế giới, Grand National dài 4 dặm và 514 thước Anh.

Ngoài Grand National, Aintree còn tổ chức các cuộc đua đáng chú ý khác như Liverpool Hurdle và Melling Chase. Aintree bao gồm hai sân cỏ: sân Grand National và sân trượt tháp Mildmay. Sân Grand National có hình tam giác và dài khoảng 2 dặm 2 furlongs, với 16 lần nhảy bao gồm 3 lần nhảy qua mương và một lần nhảy trên mặt nước.

Chặng đua vượt tháp Mildmay hình bầu dục dài một dặm và ba quãng đường dài. Aintree cũng là nơi có một số dịch vụ hiếu khách hàng đầu. Cơ sở có nhiều lựa chọn ăn uống cao cấp cùng với các hộp riêng.

Saratoga Racecourse

Là một trong những trường đua ngựa lâu đời nhất ở Mỹ, Saratoga mở cửa lần đầu tiên vào năm 1863. Với sức chứa 50.000 người, nó đã thu hút lượng lớn đám đông trong nhiều thập kỷ. Saratoga là quê hương của cuộc đua Thuần chủng lớn lâu đời nhất của Mỹ, Travers Stake. Sân tổ chức tổng cộng 16 cuộc đua G1, với các cuộc đua đáng chú ý khác bao gồm Cổ phần Whitney và Cúp vàng Câu lạc bộ Jockey.

Ngoài các cuộc đua bằng phẳng, Saratoga còn tổ chức các cuộc đua dây nịt và vượt tháp. Cơ sở này có ba đường đua thường xuyên được sử dụng để đua. Khóa học chính, đó là đất, là 1 1/8 dặm, khóa học cỏ là một dặm và khóa học vượt tháp là 7/8 dặm.

Saratoga thường được gọi là ‘The Spa’ do có các suối nước khoáng tự nhiên gần sân golf. Nó đã được tạp chí Sports Illustrated đánh giá là một trong những địa điểm thể thao tốt nhất. Chỗ ngồi có sẵn trong khán đài, nhà câu lạc bộ và bàn ăn ngoài trời, với các lựa chọn ăn uống nằm trong cơ sở.

Meydan Racecourse

Dù chỉ mới mở cửa từ năm 2010 nhưng trường đua Meydan đã nhanh chóng trở thành một trong những trường đua nổi tiếng nhất thế giới. Trường đua sang trọng này nằm ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và có sức chứa hơn 60.000 khán giả.

Meydan là quê hương của một số cuộc đua ngựa giàu nhất thế giới bao gồm Dubai World Cup, Dubai Golden Shaheen và Dubai Sheema Classic. Các cuộc đua thu hút các đối thủ từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài đua ngựa thuần chủng, Meydan còn tổ chức các cuộc đua ngựa Ả Rập.

Meydan có cả đường đất và đường cỏ. Đường đất hình bầu dục dài hơn một dặm và đường cỏ dài khoảng 1 ½ dặm. Nó cũng có một khóa đào tạo bao gồm một đường đua độc đáo trong mọi thời tiết và một đường chạy trên cỏ.

Meydan có lẽ là đường đua quyến rũ nhất trên thế giới. Nó bao gồm khách sạn năm sao bên đường đua đầu tiên trên thế giới, nơi khách có thể xem các cuộc đua một cách thoải mái ngay tại phòng của mình. Khán đài hiện đại bao gồm các nhà hàng đẳng cấp thế giới, nhà hát, phòng trưng bày và bảo tàng đua xe.

Santa Anita Park

Công viên Santa Anita là một trong những đường đua ngựa đẹp nhất, với những cây cọ và khung cảnh núi non tuyệt đẹp. Nằm ở Arcadia, California, đường đua mở cửa lần đầu tiên vào năm 1907 và có sức chứa 80.000 người. Công viên Santa Anita đầu tiên đóng cửa vào năm 1909 và sau đó bị thiêu rụi một cách đáng tiếc vào năm 1912. May mắn thay, đường đua đã được xây dựng lại cách vị trí ban đầu chỉ vài dãy nhà, mở cửa trở lại vào Ngày Giáng sinh năm 1934.

Santa Anita là quê hương của một số cuộc đua ngựa ưu tú nhất, bao gồm Santa Anita Derby, Santa Anita Handicap và American Oaks. Trong mười dịp khác nhau, đường đua đã tổ chức Breeders ‘Cup. Công viên có đường đua chính bằng đất tự nhiên dài một dặm, tạo nên một sân cỏ dài 1,4 km. Ngoài ra, nó còn có một đường chạy trên sườn đồi với khả năng đáp ứng các cuộc đua có độ dài khác nhau.

Công viên Santa Anita có khán đài trang trí nghệ thuật độc đáo. Có một câu lạc bộ cùng với dãy phòng và nhiều lựa chọn nhà hàng. Một tour du lịch Seabiscuit miễn phí có sẵn, cho phép khách có cái nhìn thoáng qua về nhiều khu vực độc quyền của công viên.

Longchamp Racecourse

Trường đua Longchamp là một trong những trường đua lịch sử và đẹp nhất thế giới. Nằm ở Paris, Pháp, đường đua mở cửa lần đầu tiên vào năm 1857 và có sức chứa 50.000 người.

Longchamp là quê hương của một trong những cuộc đua danh giá nhất thế giới, giải Prix de l’Arc de Triomphe. Prix de l’Arc de Triomphe là cuộc đua ngựa giàu có nhất châu Âu, thu hút các đối thủ từ khắp nơi. Trường đua ngựa cũng tổ chức hơn một nửa số cuộc đua G1 của Pháp.

Longchamp có bốn sân: sân cỏ lớn, sân cỏ cỡ vừa, sân cỏ mới và sân cỏ nhỏ. Đường cỏ lớn dài 2.750 mét, đường cỏ cỡ trung bình dài 2.500 mét, đường cỏ mới dài 1.400 mét và đường cỏ nhỏ dài 2.150 mét. Cơ sở tuyệt đẹp của Longchamp có khán đài hiện đại với các hộp và dãy phòng. Trường đua ngựa nhìn ra sông Seine, mang đến cho khán giả những khung cảnh tuyệt đẹp khi họ xem một số cuộc đua ngựa nhanh nhất thế giới.

Bài viết về các Đường Đua Ngựa Nổi Tiếng Nhất Thế Giới hiện nay cho bạn tham khảo và nếu có cơ hội có thể ghé thăm những nơi này và thưởng thức những trận đua hấp dẫn.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm