Blog

Hướng Dẫn Chơi Auto Chess Cho Người Mới ⚡️ Bí Kíp Chơi Để Thắng

332

Auto Chess Mobile là một game chiến thuật được phát hành bởi Drodo Studio. Trò chơi đã từng gây chấn động làng game và mang về hàng loạt danh hiệu, và hiện tại Auto Chess VN đã được phát hành rộng rãi trên Android và iOS. Cùng Tha tìm hiểu bài viết hướng dẫn chơi auto chess cho người mới chi tiết nhất sau đây để biết cách chơi game này nhé!

Đôi nét về Auto Chess

Auto Chess là gì?

Auto Chess là một thể loại game cờ vua chiến thuật. Trong Auto Chess, nhiệm vụ của người chơi là lựa chọn và sắp xếp các tướng trên bàn cờ để họ có thể chiến đấu với nhau. Tuy gọi là cờ vua nhưng trò chơi này không giống như những trò chơi cờ vua khác, Auto Chess được chia thành 64 ô vuông, khi kết thúc mỗi ván cờ, chúng sẽ được xếp lại.

Auto Chess được phát triển bởi một nhóm game thủ Trung Quốc (Drodo Studio). Game mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người chơi, với lối chơi độc đáo, đề cao tính chiến thuật và đặc biệt là tư duy. Auto Chess cũng cho phép nhiều người chơi thể hiện kỹ năng của họ cùng một lúc. Hơn nữa, ngoài yếu tố tư duy chiến thuật, người ta cho rằng cờ Auto Chess là một cách để nâng cao “phẩm giá” của người chơi.

Trên thực tế, cách chơi của Auto Chess không quá khó. Không đánh nhau ở chế độ 5v5 trong Dota2, trò chơi này mang lại cảm giác thoải mái và thú vị hơn, cho phép 8 người chơi trong một ván cờ, ai là người sống sót cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Bên cạnh game Auto Chess, nếu bạn là người chơi yêu thích những game đổi thưởng cùng những trò chơi hấp dẫn khác, thì hãy tham khảo tại https://thabet999.com/ nhé.

Luật chơi Auto Chess

 • Mỗi ván gồm 8 người chơi.
 • Mỗi người chơi phải bảo vệ tay sai và những người chơi khác bằng cách đặt quân cờ của họ lên bàn cờ.
 • Bạn có 100 máu, nếu thua 1 hiệp sẽ bị trừ điểm, nếu thắng bằng cách tấn công người khác sẽ gây sát thương cho đối phương. Khi hết máu, bạn thua cuộc và người cuối cùng còn sống là người chiến thắng.

Tài nguyên trong Auto Chess

 • Kiếm điểm kinh nghiệm và xu sau mỗi trận chiến.
 • Bạn có đủ kinh nghiệm để nâng cấp Courier của mình và có thể thêm nhiều quân cờ hơn, cấp độ Courier của bạn càng cao, càng nhiều quân mạnh hơn xuất hiện trong bảng tướng có thể mua của bạn.
 • Có thể dùng vàng để tăng điểm kinh nghiệm giúp lên cấp nhanh hơn hoặc dùng vàng để tung – đổi lấy 5 quân khác mà không cần chờ đợt sau.

Các quân cờ trong Auto Chess

 • Tất cả người chơi được chọn quân cờ, số lượng quân cờ là chung cho cả 8 người chơi.
 • 3 quân giống nhau sẽ được nâng cấp cao hơn.
 • Các quân cờ sẽ có Tộc và Nghề riêng, lấy đủ quân cờ cùng Tộc hoặc Nghề sẽ kích hoạt hiệu ứng.

Hướng dẫn chơi auto chess cho người mới

Giao diện bàn cờ

Khi bắt đầu mỗi ván chơi, bạn sẽ thấy giao diện bàn cờ của mình:

Giao diện bàn cờ chơi Auto Chess Mobile

 • A – thời gian và số vòng: Hiển thị thời gian của trò chơi đang diễn ra và số thứ tự của vòng hiện tại.
 • B – thông tin nhân vật: Hiển thị sức khỏe của bạn và người chơi khác (HP). Bạn có thể xác định HP của mình bằng phần màu xanh lá cây trong tên nhân vật của bạn.
 • C – số lượng tướng tối đa: Mỗi vòng khác nhau, người chơi sẽ có thể sử dụng một số lượng “quân cờ” khác nhau. Bạn có thể đặt bất kỳ số lượng quân cờ nào trên bàn cờ, nhưng khi trò chơi bắt đầu, chỉ số lượng quân cờ được chỉ định sẽ xuất hiện trên bàn cờ và các quân cờ còn lại sẽ tự động được đẩy vào khu vực dành riêng.
 • D – tiền: Hiển thị số tiền bạn hiện có.
 • E – Thông tin hệ thống: Hiển thị thông tin về hệ thống nhân vật trên bàn cờ.
 • F – DPS: Số DPS của bạn.
 • G – Thông tin người chơi: Hiển thị thông tin chi tiết về người chơi
 • H – EXP: Điểm kinh nghiệm bạn đang có. Bạn có thể mua EXP bằng Vàng với giá 5 Vàng/4EXP. Đồng thời, tại đây bạn cũng có thể xem thông tin cấp độ hiện tại cũng như mức tăng EXP của mình.
 • I – số quân dự bị: Số quân cờ bạn có ngoài quân cờ được sắp xếp trên bàn cờ.
 • J – Túi đồ: Nơi chứa các vật phẩm để bạn có thể trang bị cho quân đội của mình. Chỉ cần chạm vào nó để mở kho đồ, chọn vật phẩm bạn muốn sử dụng, sau đó giữ và kéo nó lên bàn cờ (trên quân cờ sẽ trang bị) để sử dụng.
 • K – cửa hàng: Bạn có thể mua thêm các mảnh tướng ở đây, cũng như các mặt hàng cho riêng bạn.

Các giai đoạn chơi Auto Chess

Mỗi ván của Auto Chess Mobile đều có ba bước “chuẩn bị – chiến đấu – kết thúc”. Giai đoạn 3 không quá quan trọng, nhưng 2 giai đoạn đầu cần được quan tâm và chú ý đặc biệt.

 • Chuẩn bị – Tại đây bạn có thể thêm tướng vào bảng của mình. Mua tướng mới, kết hợp Tướng và trang bị vật phẩm.
 • Giai đoạn chiến đấu – Tất cả người chơi phải đối phó với những người chơi khác xâm phạm khu vực của họ. Đánh bại tất cả các tướng địch để giành chiến thắng. Đôi khi bạn sẽ chiến đấu với tay sai (lính). Đánh bại và nó có thể rơi một số thiết bị.
 • Kết thúc – Sau khi chiến thắng, tất cả các Tướng còn lại sẽ bị chuyển thành sát thương. (ví dụ: 2 tướng còn lại = 2 sát thương).

Giai đoạn chuẩn bị

Bạn sẽ có 30 giây để chuẩn bị. Đây là lúc bạn đặt các Tướng của mình vào đúng chỗ. Nếu bạn muốn mua thêm Tướng, trang bị hay nâng cấp cho họ, hãy cố gắng nhanh tay trong thời gian này. Vì sau khi vào game mọi thao tác của bạn sẽ không có hiệu lực.

Hướng dẫn chơi auto chess cho người mới

 • A – Nút khóa: Khóa lựa chọn khi mua Tướng mới. Thông thường người chơi có xu hướng đổi tướng mỗi trận, nhưng cũng có người chỉ muốn giữ nguyên đội hình hiện tại. Mặc dù, chúng ta sẽ có thể mua thêm các Tướng, nhưng nếu muốn, vui lòng sử dụng nút khóa này để duy trì và “khóa” lựa chọn của bạn trong cửa hàng.
 • B – Nút làm mới: Giống như F5 – Làm mới, khi được sử dụng sẽ thay đổi danh sách các Tướng hiện tại trong cửa hàng. Mặc dù sẽ tốn 2 vàng nhưng nó cũng sẽ cho bạn 50% cơ hội tìm được tướng mới tốt hơn.
 • C – Xác suất nhận được tướng hiếm: Tướng hiếm hay Rarity Piece luôn là điều mà người chơi mong chờ. Xác suất này sẽ thay đổi tùy theo thứ hạng và cấp độ của bạn.

Giao chiến

Lúc này, tất cả quân đội của cả hai bên sẽ xông lên và chiến đấu với nhau. Người chơi sẽ chiến đấu trong khoảng 60 giây và hạ gục tất cả các tướng trên bàn cờ của đối phương để là người chiến thắng. Và ngược lại, bên thua là bên không có Tướng. Nếu hết thời gian mà cả hai bên vẫn có quân, nó được coi là hòa.

Đây cũng là giai đoạn bạn có thể quan sát kỹ về tính khắc chế, buff hoặc hỗ trợ giữa các đội quân thuộc các hệ thống và loài khác nhau. Nếu bạn chú ý đến những điểm này để tích lũy kinh nghiệm trong lần mua tướng tiếp theo, bạn sẽ có nhiều khả năng chiến thắng hơn.

Tàn cuộc

Kết thúc trận đấu, người chiến thắng sẽ được thưởng 1 vàng, và người chơi bị đánh bại sẽ nhận sát thương dựa trên các Tướng còn lại của đối thủ.

Một số điểm cần lưu ý khi chơi Auto Chess

Chọn tướng khôn ngoan với sức mạnh tính toán

 • Bạn nên cố gắng chọn tướng khác với những người chơi khác. Bởi vì điều này sẽ làm tăng cơ hội nhận được tướng đó trong vòng tiếp theo. Trong một trò chơi, nếu có quá nhiều người tạo thành một đội hình giống nhau, có khả năng cao là Tướng 3 sao không thể nâng cấp được. Khiến cho việc “auto thua” ở cuối game trở nên rõ ràng.
 • Có thể chặn những Tướng đã xuất hiện nhưng không có đủ tiền để mua chúng. Nhấp vào biểu tượng chìa khóa bên trái để khóa tướng cho vòng tiếp theo.
 • Nên mua druids mà bạn không có. Nâng cấp druids rẻ hơn (chỉ tốn 2 tướng lên cấp 1), sau đó bán chúng. Ví dụ: Warpwood Sage và Wisper Seer chỉ để nâng cấp kỳ lân cấp 2 để trở thành Kỳ lân cấp 3 và bán lại chúng. Phương pháp này thường được sử dụng hiệu quả.
 • Đặt Lord of Sand và Water Spirit lên hàng đầu. Bởi vì nếu nó bị tấn công và đầy mana, nó sẽ sử dụng khả năng kỹ năng và di chuyển địa điểm.
 • Những vị tướng như Tsunami Stalker và Kraken không nên đứng đầu. Tránh các hiệu ứng kỹ năng không sử dụng chết trước.

Tối ưu hóa cấp độ kinh nghiệm:

Cấp độ người chơi là số quân tối đa có thể đặt trên bàn cờ để chiến đấu. Phần còn lại sẽ được đặt trên băng ghế dự bị và bán nếu còn lại. Khi bắt đầu trò chơi, cấp độ của người chơi là 1 và cấp độ Exp tăng lên một cấp sau mỗi vòng. Người chơi có thể mua 4 cấp độ kinh nghiệm với giá 5 đồng vàng. Người chơi không thể tự ý tăng điểm kinh nghiệm để lên cấp.

Bạn có thể tăng cấp nếu đủ vàng và phải tăng ngay trong một lượt. Nếu bạn có một Tướng mạnh dự bị, bạn có thể ưu tiên nâng cấp ngay lập tức.

Quản lý vàng (Gold)

 • Khi bắt đầu trò chơi, mỗi người chơi nhận được 1 xu để mua tướng. Sau đó, họ sẽ nhận được 2, 3, 4 và 5 xu trong mỗi vòng tiếp theo. Sau vòng chơi, bạn sẽ nhận được 5 xu.
 • Vàng có được từ 4 nguồn: vàng cơ bản được thêm sau mỗi vòng. 1 vàng nếu bạn giành chiến thắng trước đối thủ của mình, giành chiến thắng liên tiếp (thưởng 3 xu trở lên), “lợi nhuận” (10%) trên số xu hiện có.
 • Nếu người chơi tiết kiệm (không sử dụng bất kỳ số vàng nào của mình). Người chơi sau đó sẽ được thưởng tiền vàng dựa trên số tiền vàng mà họ có. Cứ 10 lần tiết kiệm, bạn sẽ nhận được thêm 1 vàng. Số vàng tối đa mà người chơi có thể kiếm được là 5. Vì vậy, nếu một người chơi tiết kiệm được 50 vàng, họ sẽ được thưởng 5 vàng vào cuối vòng.
 • Số vàng được thưởng sau mỗi vòng dựa trên số xu bạn có ở các mốc 0 – 9 (+0), 10 – 19 (+1), 20 – 29 (+2), 30 – 39 (+3), 40 – 49 (+4), 50 – 999 (+5).

Trang bị cho tướng những vật phẩm phù hợp

Một yếu tố quan trọng để giành chiến thắng cuối cùng, bạn cần hiểu rõ từng trang bị dùng để làm gì, cách lên đồ trong các nước cờ tự động. Nếu bạn muốn xây dựng các vật phẩm phe phù hợp cho đội của mình, bạn cần chuẩn bị sẵn trang bị cấp 1 ngay từ vòng đầu tiên.

Thiết bị tấn công

 • Nó phù hợp với những tướng có tay dài và tốc độ đánh cao như Berserker, Dragon Knight, Shining Blade Knight và Dwarf Sniper.
 • Tướng tay ngắn nhưng tốc độ đánh cao hoặc kỹ năng không tốn quá nhiều thời gian cũng nên cân nhắc những món đồ này, chẳng hạn như Shining Assassin hay Frost Knight…
 • Trang bị mặt nạ đỏ chỉ có thể được sử dụng cho những tướng có kỹ năng bị động. Như Berserker, Shadowcrawler, Taboo Witcher, The Source hoặc Lightblade Knight.

Hướng dẫn chơi auto chess cho người mới

Thiết bị phòng thủ

Những trang bị này được thiết kế riêng cho các tướng đứng ở hàng trước để chống chịu và đỡ đòn. Hầu hết các trang bị đều tăng máu, tăng giáp và kháng phép để tăng lá chắn phía trước.

Các chủng tộc và hệ phù hợp để sử dụng các trang bị này trong Auto Chess Mobile VN chủ yếu là Warrior, Knight, Cave Clan, Goblin…

Thiết bị phục hồi mana

Những tướng phụ thuộc nhiều vào kỹ năng sẽ cần các vật phẩm phục hồi mana. Trong Auto Chess, các tướng cần trang bị vật phẩm hồi mana bao gồm: Desperate Doctor, Tortola Elder, Siren, Lightning Spirit, Storm Shaman,…

Khi mới bắt đầu chơi, Auto Chess Mobile có vẻ dễ dàng. Nhưng khi bạn bắt đầu tìm hiểu nó một cách nghiêm túc, Auto Chess thực sự không đơn giản và cần rất nhiều tính toán khi chơi cờ. Nhiều người nói rằng Auto Chess Mobile là một trò chơi may rủi vì cơ chế của trò chơi không rõ ràng. Hy vọng hướng dẫn chơi auto chess cho người mới trên đây có thể giúp bạn giành chiến thắng và cải thiện thứ hạng của mình một cách nhanh chóng.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm