Là Gì

Rác Tái Chế Là Gì? ⚡️ Lợi Ích Của Tái Chế Phế Liệu Bạn Nên Biết

667

Hiện nay, tái chế rác được nhiều nước trên thế giới coi là phương pháp xử lý rác hiệu quả. Thực hiện phương pháp này sẽ giúp bảo vệ môi trường cùng với nhiều lợi ích đặc biệt khác. Tuy nhiên, có thể có nhiều người chưa biết rác tái chế là gì và lợi ích của nó mang lại. Chúng ta hãy cùng nhau đọc bài viết sau để biết thêm về thông tin này.

Rác tái chế là gì?

Rác tái chế là rác thải đã qua sử dụng nhưng vẫn có thể được tái chế. Rác tái chế sẽ được phân loại cẩn thận và đưa vào các nhà máy tái chế để tạo thành vật liệu hoặc sản phẩm mới. Mục đích phục vụ lợi ích của người tiêu dùng.

Hiện nay, phần lớn rác được sử dụng để tái chế là rác rắn, đặc biệt là nhôm, thép, đồng, nhựa, inox… được các công ty thu gom phế liệu thu gom và xử lý vận chuyển đến cơ sở tái chế chuyên dụng, thực hiện theo quy trình.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thu gom rác tái chế tại khắp các tình thành Việt Nam. Đặc biệt tại các thành phố lớn, như các dịch vụ thu mua sắt vụn Hà Nội, TPHCM,… đều được đẩy mạnh và được rất nhiều người quan tâm.

Rác tái chế được phân loại như thế nào?

Sau khi hiểu khái niệm về rác tái chế là gì, Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rác tái chế được phân loại như thế nao?

Rác tái chế được chia thành các loại sau:

 • Chai hoặc hộp làm bằng vật liệu nhựa
 • Bao bì nhựa dẻo
 • Chai thủy tinh hoặc lọ
 • Phế liệu như thép, nhôm hoặc bình xịt
 • Hộp giấy hoặc thùng carton hoặc giấy in, giấy viết
 • hộp sữa, hộp trái cây
 • Lá thép, nhôm, thép không gỉ
 • nồi và chảo kim loại bị hỏng
 • Không sử dụng báo, sách hoặc tạp chí

Đây là một phương pháp phổ biến để phân loại rác tái chế. Tùy theo chất liệu mà kỹ thuật xử lý, tái chế khác nhau. Theo một đơn vị chuyên thu mua giấy vụ tại Hà Nội cho biết, các loại giấy vụn thường được tái chế thành thùng carton đựng hàng, thiệp chúc, danh thiếp, thiệp mừng.

Lợi ích của rác tái chế

Bạn cũng biết rằng tái chế mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và môi trường. Đặc biệt chúng ta có thể thấy rác tái chế giúp giảm thiểu rất nhiều ô nhiễm môi trường đồng thời tạo thêm việc làm cho người lao động. Muốn biết rõ hơn hãy cùng xem rác tái chế mang lại những lợi ích gì ?

Lý do lớn nhất khiến chúng ta tái sử dụng rác là để giảm lượng rác gây hại cho môi trường, điều này cũng giúp bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sức khỏe của con người và động vật.

Ngoài ra, phế liệu  còn trở thành nguồn nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm mới, giảm được nhiều chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc tận dụng rác cũng làm giảm chi phí xử lý môi trường.

Việc tái sử dụng rác cũng hạn chế những việc như đốt và chôn lấp khí thải ra môi trường. Giúp giảm thiểu khí độc, đặc biệt là khí nhà kính như CO2 . Hay những biến đổi vật chất trong đất ảnh hưởng xấu đến con người và sự sống trên Trái đất

Dưới đây là các lợi ích cụ thể của rác tái chế.

Hạn chế khai thác tài nguyên thiên nhiên

Khi chúng ta tái chế các loại rác thải, chúng ta đã giúp hạn chế việc khai thác tài nguyên thiên nhiên, đất đai, nước… Cụ thể, chúng ta có thể tiết kiệm tới 1,9 triệu cây xanh và 3,5 triệu lít nước. Tổng cộng 135 tấn nước thải đã được thu hồi.

Giảm ô nhiễm môi trường

Hiện nay, ô nhiễm môi trường đã giảm bớt do chúng ta biết cách tái chế rác . Nếu sử dụng giấy tái chế, có thể giảm ít nhất 35% ô nhiễm nước và 75% ô nhiễm không khí. Ngoài ra, sử dụng lon thiếc tái chế có thể giảm ô nhiễm nước tới 97% và ô nhiễm không khí tới 95%.

Giúp tiết kiệm năng lượng

Khi tái chế rác được sử dụng, nó tiết kiệm rất nhiều năng lượng và tiền bạc, giảm hiệu ứng nhà kính và hạn chế khả năng hành tinh nóng lên hoặc băng tan. Nếu chúng ta tái chế 300 tấn rác , chúng ta sẽ tiết kiệm được gần 45 tỷ lít dầu.

Tạo thêm việc làm cho nhiều lao động

Các nguồn rác đòi hỏi phải tái chế thường xuyên và liên tục, và khi điều này xảy ra, cần có lao động. Vì vậy, tạo ra hướng tái chế rác thải có thể giúp người lao động có thu nhập ổn định hơn, giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Cắt giảm chi phí

Ngoài việc tiết kiệm chi phí xử lý rác , việc tái sử dụng rác cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí tài nguyên cho các công ty, nhà máy, xí nghiệp. Kinh nghiệm của các nước trên thế giới cho thấy, chi phí tái chế rác chỉ bằng 1/3 chi phí chôn lấp.

Đơn vị thu mua rác tái chế uy tín & chuyên nghiệp

Hoạt động thu mua rác tái chế diễn ra rất nhộn nhịp đặc biệt ở các khu công nghiệp, các thành phố lớn như Bình Dương, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Rác tái chế thường được các đơn vị thu mua phế liệu mua lại, sau đó bán lại cho các đơn vị tái chế.

Tại thị trường Hà Nội có thể kể đến công ty Thu mua phế liệu 24h là đơn vị uy tín trong việc thu mua phế liệu cũng như rác thải tái chế. Đặc biệt đây là đơn vị thu mua giấy vụn Hà Nội có giá tốt nhất.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 • Kho H09 Cảng Hà Nội – Bạch Đằng, P. Thanh Lương, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ sở 2: 76 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa
 • Cơ sở 3: 36 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
 • Điện thoại: 0393773003
 • Website: https://thumuaphelieugiacao24h.vn

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn và hiểu sâu hơn về rác tái chế là gì?. Chúng ta cần nhận ra tầm quan trọng của việc tái chế và hiểu trách nhiệm của mình đối với môi trường. Hy vọng chúng ta có thể cùng nhau giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và bảo vệ sự sống trên trái đất.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm