Là Gì

Thương Hiệu OEM Trên Lazada Là Gì? Có Nên Mua Hàng OEM Không?

449

Nếu bạn thường xuyên mua sắm trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng, hay thường tìm kiếm các mã khuyến mãi Lazada thì chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến thương hiệu OEM. Bạn đã bao giờ tìm hiểu thương hiệu OEM trên Lazada là gì không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến thương hiệu OEM trên Lazada để biết được có nên mua sản phẩm OEM không nhé?

Giới thiệu về thương hiệu OEM

OEM là gì?

OEM là từ viết tắt của cụm từ “Original Equipment Manufacturer”, tạm dịch là nhà sản xuất gốc. Như vậy, OEM là một thuật ngữ kinh tế dùng để chỉ các công ty, nhà máy sản xuất sản phẩm dựa trên các thông số kỹ thuật cụ thể từ đơn đặt hàng của đối tác.

Thương hiệu OEM trên Lazada là gì? Có nên mua sản phẩm OEM không?

Sản phẩm OEM là gì?

OME dùng để mô tả các công ty, đơn vị và nhà sản xuất thực hiện việc thiết kế và sản xuất các thiết bị điều khiển từ các công ty khác. Các công ty, doanh nghiệp này phải đảm bảo hàng hóa sản xuất ra phải phù hợp với các thông số kỹ thuật, hình dạng và thiết kế đã được xác định trước.

Ví dụ: Apple thuê Foxconn sản xuất phụ kiện iPhone. Apple hiện đóng vai trò là khách hàng, thiết kế, nghiên cứu và phân phối sản phẩm, trong khi Foxconn là công ty OEM sẽ sản xuất theo yêu cầu và vận chuyển sản phẩm cho Apple.

Thương hiệu OEM đến từ nước nào?

Theo khái niệm thương hiệu OEM vừa chia sẻ ở trên. OEM là phương tiện hợp tác giữa nhà sản xuất và nhà phân phối. Do đó, OEM không phải là thương hiệu của bất kỳ quốc gia cụ thể nào. Nếu bạn muốn biết sản phẩm OEM đến từ quốc gia nào, hãy tìm hiểu xem công ty OEM sản xuất sản phẩm OEM đến từ đâu.

Thương hiệu OEM trên Lazada là gì? Có nên mua hàng OEM không?

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Lazada chi tiết.

Yêu cầu đối với sản phẩm OEM

Trong quá trình sản xuất, bên đặt hàng và công ty OEM phải tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Bên đặt hàng phải thông báo trước cho nhà sản xuất dưới dạng đơn đặt hàng hoặc hợp đồng sản xuất về số lượng hàng đặt sản xuất, đưa ra những yêu cầu cụ thể đối với sản phẩm như màu sắc, quy cách,… cho phía kinh doanh OEM. Điều này sẽ giúp công ty OEM lên kế hoạch cụ thể, đảm bảo rằng sản phẩm được giao đúng yêu cầu, trong khung thời gian do bên giao hợp đồng chỉ định.
 • Công ty OEM phải sản xuất và cung ứng đúng số lượng, yêu cầu sản phẩm mà bên giao thầu đưa ra. Tuyệt đối không được tự ý bán sản phẩm ra ngoài thị trường dưới hình thức chia lô, bán riêng. Sản phẩm của Nhà sản xuất chỉ được lắp ráp, phân phối và bán khi sản phẩm đã được hoàn thiện đầy đủ.

Thương hiệu OEM trên Lazada là gì?

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết thương hiệu OEM trên Lazada là gì rồi phải không? Các thương hiệu OEM trên Lazada có thể là sản phẩm thời trang, sản phẩm điện, điện tử…

Nếu là hàng OEM thì người bán không cần đăng ký quyền sở hữu riêng. Và người bán có thể tự do đăng bán hàng trên Lazada mà không cần bất kỳ xác nhận hay bằng chứng nào.

Ưu nhược điểm của thương hiệu OEM trên Lazada

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí cho thương hiệu và người dùng. Không cần sở hữu những máy móc gia công đắt tiền, các thương hiệu OEM sẽ không cần tốn chi phí xây dựng và nhân sự cho sản xuất. Vì vậy, giá thành sản phẩm OEM mà công ty cung cấp ra thị trường sẽ thấp hơn so với sản phẩm cùng loại, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.
 • Hàng có đủ giá, chủ đầu tư dễ dàng đặt mua sản phẩm giá rẻ, giá cao, vì nhà sản xuất trang bị máy móc, dây chuyền hiện đại dễ dàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhược điểm

 • Bộ phận gia công sản phẩm trực thuộc nhà sản xuất nên chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào đó. Nếu không chú ý đến chất lượng khi bàn giao, mắc sai sót thì thương hiệu và người tiêu dùng sẽ mất quyền lợi nếu mua nhầm sản phẩm.
 • Tạo cơ hội cho hàng giả, hàng nhái xâm nhập thị trường.

Có nên mua hàng OEM trên Lazada không?

Hiện tại các sản phẩm OEM trên Lazada rất đa dạng như:

 • Sản phẩm gia dụng.
 • Dụng cụ nấu ăn.
 • Đầm thời trang.
 • Phụ kiện thời trang
 • Nội thất

Nhìn chung, hàng OEM đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nhất định và giá thành khá rẻ so với hàng chính hãng. Điều quan trọng nhất là bạn nên chọn đúng cửa hàng uy tín. Khi mua sản phẩm mang nhãn hiệu OEM trên Lazada, vui lòng tham khảo phản hồi của người mua trước đó để xác định uy tín và chất lượng sản phẩm OEM của cửa hàng.

Một số lưu ý cần biết khi mua hàng OEM

Thương hiệu OEM của nước nào?

Ranh giới giữa hàng OEM và hàng kém chất lượng tại Việt Nam rất mong manh, nếu không cẩn thận khi mua hàng có thể bị người bán lừa. Để tránh mua phải hàng “rởm”, bạn cần lưu ý:

 • Đừng ham đồ rẻ: Sản phẩm thương hiệu OEM được sản xuất và gia công theo thiết kế và yêu cầu của nhà sản xuất nên giá thành không thể chênh lệch quá nhiều so với ban đầu. Hàng OEM giá rẻ hơn một nửa hoặc chỉ bằng 1/3, ¼ nguyên bản, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi mua.
 • Kiểm tra chất lượng trước khi mua: Bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm trước khi cân nhắc mua, vì sản phẩm OEM được coi là gần như chính hãng nên không thể để chất lượng sản phẩm quá tệ.
 • Chọn nhà cung cấp uy tín: Nếu chưa có kinh nghiệm mua hàng OEM thì nên chọn nhà cung cấp uy tín để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu về thương hiệu OEM trên Lazada là gì? Biết cách nhận biết thương hiệu OEM và chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm khi mua sản phẩm OEM. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn lựa chọn và mua được sản phẩm OEM tốt nhất.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm