Blog

Top GameFi Hay & Dẫn Đầu Xu Hướng Game NFT Hiện Nay

37

Các trò chơi blockchain cung cấp các ưu đãi tài chính cho người tham gia thường được gọi là GameFi. Do đó, người chơi có thể nhận được phần thưởng tiền điện tử và NFT bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, cạnh tranh với những người chơi khác và thăng cấp qua các cấp độ trò chơi. Cùng tìm hiểu chi tiết về top GameFi hay nhất hiện nay qua bài viết được tổng hợp thông tin từ soc88 nhé.

GameFi là gì?

GameFi là gì? Những điều cần biết cho người mới

GameFi, kết hợp “Game” và “Finance” trên mạng blockchain, là một mô hình trò chơi mới. Trong GameFi, các vật phẩm trong trò chơi như kiếm và áo giáp được mã hóa thành mã thông báo trên blockchain, biến mỗi người chơi thành chủ sở hữu. Chơi trò chơi không chỉ mang lại niềm vui mà còn tích lũy tiền hoặc tài sản trong trò chơi dưới dạng NFT như quần áo và đất đai.

Top GameFi hấp dẫn nhất hiện nay

Heroes of Mavia

Heroes of Mavia – trò chơi di động được phát triển bởi Skrice Studios và được dẫn dắt bởi Binance Labs như một phần của vòng đầu tư Seed. Lối chơi của Mavia có nhiều điểm tương đồng với game web 2 Clash of Clans, game được xây dựng trên 3 yếu tố: Xây dựng, Chiến đấu và Giao dịch tương tự như game.

Trong thời gian gần đây, lĩnh vực GameFi đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ Binance, bằng chứng là danh sách các dự án như: Fusionist, XAI Games và Sleepless AI. Điều này làm tăng niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng Heroes of Mavia xuất hiện trên Binance.

Heroes of Mavia đã chứng minh được khả năng của mình: chỉ trong 3 ngày sau ngày ra mắt toàn cầu (31/1), dự án đã thu hút 100.000 lượt tải về trên Appstore và Google Play.

Top 5 dự án GameFi tiềm năng trong năm 2024

Heroes of Mavia đã trải qua 2 chu kỳ đầu tư, bao gồm:

  • Vòng gọi vốn (5,5 triệu): do Binance Labs dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của Animoca Brands, HashKey Capital, Mechanism Capital,…
  • Vòng chiến lược (2,5M): dẫn đầu bởi Crypto.com, ngoài ra còn có sự tham gia của HashKey Capital và các bang hội game lớn nhất thị trường hiện nay như: Merit Circle, YGG Sea, GuildFi, Avocado.

Ngoài ra, vào tháng 2 năm 2022, Mavia tuyên bố hợp tác với đội Esports khổng lồ Queso. Team Queso là một tổ chức thể thao điện tử của Tây Ban Nha với các đội trải dài trên nhiều tựa game di động, bao gồm các đội thi đấu trong Liên minh huyền thoại, Clash Royale, Fortnite và Clash of Clans.

GoldPesa Mines

GoldPesa Mines (GP Mines), một trò chơi phi tập trung tiên tiến, đặt ra các tiêu chuẩn mới trong ngành trò chơi tiền điện tử. Điều khó khăn là GP Mines hoạt động hoàn toàn thông qua các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Polygon, tạo ra không chỉ một trò chơi mà còn là một dạng tiền tệ tiên tiến có thể truy cập được cho mọi người. Điều này nhằm mục đích giải quyết vấn đề loại trừ tài chính và áp lực lạm phát phổ biến ở các nền kinh tế mới nổi.

GoldPesa Mines đã thiết lập tiền lệ mới về phần thưởng cộng đồng, mở đường cho người chơi kiếm được tới 81.920 USDC . Với cấu trúc minh bạch và tính thanh khoản thu nhập được đảm bảo, trò chơi thúc đẩy một cộng đồng vững mạnh, đảm bảo cho người chơi nhiều lợi ích mà không gặp rủi ro lớn.

GOMBLE

GOMBLE, đơn vị sản xuất trò chơi của Hàn Quốc chuyên sản xuất trò chơi dựa trên công nghệ blockchain, đặt ưu tiên cao cho trải nghiệm chơi trò chơi chất lượng thay vì chỉ tập trung vào lợi ích tài chính. Cách tiếp cận này nhằm mục đích đảm bảo người chơi trải nghiệm sự hài lòng và kết nối sâu sắc hơn khi tham gia vào thế giới trò chơi.

GOMBLE Games nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua “trò chơi hóa” để làm cho quá trình kiếm phần thưởng trở nên thú vị đối với người chơi. Cụ thể hơn, đó là việc ghi nhận những thành tựu ngắn hạn và trung hạn của một nhiệm vụ bằng phần thưởng thay vì chỉ tập trung vào những phần thưởng khi kết thúc quá trình.

Với chương trình Airdrop đầu tiên, động lực “Gamification” của dự án còn được áp dụng vào nhiều nhiệm vụ nhỏ khác nhau để nhận Bí Ẩn Bí Ẩn, từ đó đánh đổi để có nhiều cơ hội nhận Airdrop trong tương lai.

Dự án được hỗ trợ bởi Binance Labs và Animoca Brands, những quỹ đầu tư khổng lồ có khả năng hỗ trợ tốt cho dự án game này.

GOMBLE Games hiện chủ yếu hướng tới việc tạo ra các dự án trò chơi di động kết hợp để tận dụng số lượng người dùng điện thoại ngày càng tăng. Dự án sẽ thường xuyên tổ chức các giải đấu khác nhau với phần thưởng hấp dẫn để thu hút và giữ chân người chơi.

Pixels

Pixels là một dự án GameFi độc đáo, có trang trại thú vị và đồ họa pixel độc đáo, được phát triển trên nền tảng Ronin. Trong khi khám phá thế giới Pixel đa dạng, người chơi sẽ tham gia vào nhiều hoạt động bao gồm trồng trọt, chăn nuôi và khám phá vũ trụ Pixel hấp dẫn.

Với sứ mệnh của một trò chơi blockchain, dự án đặt mục tiêu thiết lập một tiêu chuẩn mới về phân bổ tài sản công bằng, tính minh bạch và quyền sở hữu, từ đó đáp ứng mong đợi về trải nghiệm chơi trò chơi độc đáo.

Dự án có bộ đôi token giống như Axie Infinity, $BERRY và $PIXEL, nhưng có nhiều trường hợp sử dụng hơn. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại sự đa dạng và tích hợp giữa trải nghiệm chơi game và thế giới blockchain. Khung kinh tế của Pixels được liên kết chặt chẽ với cộng đồng trò chơi NFT, đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực đã đạt được thành công như NFT trên đất liền, mã thông báo trò chơi,…

Giá trị NFT của Pixels cũng tăng vọt khi liên tục tăng trong những ngày gần đây, cho thấy sức nóng mà trò chơi này mang lại. Trên Opensea, một số NFT điển hình là các NFT dưới đây có lịch sử giao dịch giá trị NFT tăng từ 0,3 đến 0,95 ETH. Hiện tại có nhiều người khác đưa ra lời đề nghị ở mức 1,7 ETH.

Big Time

Một game nhập vai (game nhập vai) thú vị và nhanh nhẹn, đưa người chơi vào một cuộc phiêu lưu thú vị cùng bạn bè. Điều khiến Big Time trở nên khác biệt là sự kết hợp độc đáo giữa nhiều người chơi và cơ hội thú vị để khám phá các vũ trụ đa dạng, đồng thời khám phá các NFT có giá trị và các phần thưởng có giá trị khác.

Big Time không chỉ là một trò chơi mà còn là trải nghiệm chơi game hợp tác khuyến khích người chơi đến với nhau và thực hiện các thử thách như một đội. Khi khám phá vũ trụ đa chiều của trò chơi, bạn và bạn bè sẽ phải đối mặt với những cảnh hành động và chiến lược kịch tính, biến mọi khoảnh khắc thành cơ hội tràn đầy hứng thú và tình bạn. Nó thực sự xứng đáng là một trong những dự án GameFi xuất sắc mà bạn không nên bỏ lỡ.

Mythical Games

Mythical Games nổi tiếng với Web3, hệ sinh thái của nó, cũng như Thị trường thần thoại và các trò chơi độc đáo sử dụng công nghệ chuỗi khối, như NFL Rivals và Blankos Block Party. Đáng chú ý, chỉ sau hai tháng ra mắt, NFL Rivals đã đạt được hơn một triệu lượt tải xuống, chứng tỏ sức hấp dẫn mạnh mẽ của trò chơi này.

Dự án nhằm mục đích tạo ra các trò chơi mang tính tương tác và giải trí cao, đồng thời mang đến cơ hội kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, Mythical Games cũng đang xây dựng một nền tảng nơi các nhà phát triển trò chơi blockchain có thể tạo trò chơi trên hệ sinh thái của họ.

Studio trò chơi này đáng chú ý là đối tượng của 4 cuộc gọi vốn lần lượt là 37 triệu USD, 150 triệu USD, 75 triệu USD và 19 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư khổng lồ bao gồm Binance Labs, a16z và thậm chí cả Animoca Brands “GameFi Wizards”.

Xterio

Những người đã từng tải app soc88 cho biết Xterio là công ty chuyên phát triển và cung cấp các trò chơi GameFi chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành game, họ đã tạo ra một nền tảng độc đáo, mang đến trải nghiệm kết hợp giữa chơi game và có cơ hội kiếm tiền (Play-and-earn). Dự án cung cấp giải pháp GaaS (Trò chơi dưới dạng dịch vụ) cho phép tích hợp trò chơi vào nền tảng Web3.

Nhóm phát triển Xterio bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong ngành trò chơi điện tử. Đây là nhóm những người tài năng đến từ các công ty lớn như Netease, Electronic Arts, Rockstar, Krafton, FunPlus, Jam City, Ubisoft và nhiều công ty khác. Có trụ sở chính tại Singapore và khắp Bắc Mỹ, với các trung tâm ở Los Angeles, San Francisco và Miami, Xterio cung cấp các trò chơi cao cấp cho game thủ trên toàn thế giới.

Hơn nữa, dự án cũng là cái tên tiếp theo trong danh sách này được Binance Labs đầu tư với số tiền lên tới 15 triệu USD. Một số nhà đầu tư khác bao gồm FunPlus, FTX Ventures hay HashKey Capital.

StepN

Trò chơi Move-to-Earn hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác với sức khỏe và giải trí của mình. Giờ đây, người tham gia có thể bước vào thế giới thực, dù là đi bộ nhẹ nhàng hay chạy nhanh và khi làm như vậy, họ sẽ kiếm được mã thông báo trò chơi có giá trị trong thế giới thực. Danh sách các dự án GameFi xuất sắc không thể thiếu cái tên này.

Một trong những nguyên tắc cốt lõi của StepN là khả năng kết hợp hoạt động thể chất với cảm giác phấn khích khi chơi game, mang đến một phương pháp tập luyện và giải trí mới. Biến việc tập thể dục thành trò chơi đã được chứng minh là có thể thay đổi cuộc chơi, cho thấy xu hướng ngày càng tăng của những người quan tâm đến sức khỏe đang tìm kiếm những cách sáng tạo để tăng cường sự tham gia và duy trì việc tập thể dục.

Với bài viết về top GameFi hay nhất hiện nay cho thấy những trò chơi này không chỉ là trò giải trí độc đáo mà còn là cơ hội kiếm lợi nhuận đặc biệt. Với cơ chế kinh tế đổi mới và những điều bất ngờ thú vị, tin rằng những trải nghiệm tuyệt vời đang chờ đợi những người đam mê GameFi.

0 ( 0 bình chọn )

24hExpress

https://24hexpress.vn
24hexpress.vn là trang thông tin tổng hợp chia sẻ về những kiến thức về đời sống xã hội, công nghệ, thể thao, giải trí, làm đẹp… Mang đến cho các bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn trong đời sống hằng ngày

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm